Vừa nhận thù lao 0 đồng, tỷ phú Trần Đình Long gửi tâm thư cho cổ đông

Trong báo cáo thường niên vừa công bố, Tập đoàn Hòa Phát đã đính kèm "tâm thư" của Chủ tịch Trần Đình Long gửi cổ đông.

"Tâm thư" của Chủ tịch HĐQT - Trần Đình Long gửi đến cổ đông trong bối cảnh kết quả kinh doanh của Hòa Phát trong năm 2022 giảm sút. Khiến ông cùng 7 thành viên HĐQT của Hòa Phát không nhận một đồng thù lao nào trong cả năm 2022.

Trong thư, ông Long cho biết, hiện nay, 95% doanh thu, lợi nhuận của Hòa Phát đến từ lĩnh vực sản xuất kinh doanh thép. Chính vì thế, năm qua, khi thị trường xây dựng, bất động sản khó khăn đã kéo theo doanh thu năm 2022 của Tập đoàn chỉ đạt 89% kế hoạch đề ra, giảm 5% so với năm 2021.

Lợi nhuận cả năm 2022 còn 8.444 tỷ đồng, hoàn thành 34% kế hoạch.

 Ông Trần Đình Long gửi tâm thư đến cổ đông. (Ảnh: HPG)

Tỷ phú Long chia sẻ, mặc dù gặp khó khăn, nhưng năm 2022, sản phẩm của Hòa Phát vẫn chiếm thị phần số 1 về thép xây dựng, ống thép. Hòa Phát nằm trong số những công ty có vốn hóa lớn nhất và nhiều cổ đông nhất thị trường.

Nói về định hướng năm 2023, ông Long dự báo, kinh tế thế giới và Việt Nam chưa lạc quan hơn, tuy nhiên Hòa Phát sẽ luôn thận trọng, tự tin, phát huy tốt những lợi thế của mình.

Mới đây, Hòa Phát dự tính tình hình khó khăn tiếp tục kéo dài. Do vậy, năm 2023, doanh nghiệp đặt kế hoạch doanh thu đạt 150.000 tỷ đồng, tăng 6% so với thực hiện năm trước. Trong khi lợi nhuận sau thuế dự kiến giảm 5% so với năm 2022, đạt 8.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, Hòa Phát cho hay, sẽ không chia cổ tức năm 2022 bằng tiền mặt. HĐQT của Hòa Phát dự tính sẽ dồn tiền vào để phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hiện Hòa Phát đang tiến hành dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 với tổng đầu tư hàng tỷ USD.

Ngọc Cương

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.