Vừa nhận thù lao 0 đồng, tỷ phú Trần Đình Long gửi tâm thư cho cổ đông

Trong báo cáo thường niên vừa công bố, Tập đoàn Hòa Phát đã đính kèm "tâm thư" của Chủ tịch Trần Đình Long gửi cổ đông.

"Tâm thư" của Chủ tịch HĐQT - Trần Đình Long gửi đến cổ đông trong bối cảnh kết quả kinh doanh của Hòa Phát trong năm 2022 giảm sút. Khiến ông cùng 7 thành viên HĐQT của Hòa Phát không nhận một đồng thù lao nào trong cả năm 2022.

Trong thư, ông Long cho biết, hiện nay, 95% doanh thu, lợi nhuận của Hòa Phát đến từ lĩnh vực sản xuất kinh doanh thép. Chính vì thế, năm qua, khi thị trường xây dựng, bất động sản khó khăn đã kéo theo doanh thu năm 2022 của Tập đoàn chỉ đạt 89% kế hoạch đề ra, giảm 5% so với năm 2021.

Lợi nhuận cả năm 2022 còn 8.444 tỷ đồng, hoàn thành 34% kế hoạch.

 Ông Trần Đình Long gửi tâm thư đến cổ đông. (Ảnh: HPG)

Tỷ phú Long chia sẻ, mặc dù gặp khó khăn, nhưng năm 2022, sản phẩm của Hòa Phát vẫn chiếm thị phần số 1 về thép xây dựng, ống thép. Hòa Phát nằm trong số những công ty có vốn hóa lớn nhất và nhiều cổ đông nhất thị trường.

Nói về định hướng năm 2023, ông Long dự báo, kinh tế thế giới và Việt Nam chưa lạc quan hơn, tuy nhiên Hòa Phát sẽ luôn thận trọng, tự tin, phát huy tốt những lợi thế của mình.

Mới đây, Hòa Phát dự tính tình hình khó khăn tiếp tục kéo dài. Do vậy, năm 2023, doanh nghiệp đặt kế hoạch doanh thu đạt 150.000 tỷ đồng, tăng 6% so với thực hiện năm trước. Trong khi lợi nhuận sau thuế dự kiến giảm 5% so với năm 2022, đạt 8.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, Hòa Phát cho hay, sẽ không chia cổ tức năm 2022 bằng tiền mặt. HĐQT của Hòa Phát dự tính sẽ dồn tiền vào để phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hiện Hòa Phát đang tiến hành dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 với tổng đầu tư hàng tỷ USD.

Ngọc Cương

Ngân hàng nào đang cá nhân hóa thẻ theo sở thích khách hàng?

Nhằm gia tăng trải nghiệm sử dụng dịch vụ cho khách hàng, bên cạnh việc đưa ra nhiều tính năng, ưu đãi khi chi tiêu bằng thẻ thanh toán quốc tế, nhiều ngân hàng đã bắt đầu quan tâm hơn tới tính cá nhân hóa sản phẩm thẻ.

Bất động sản 'bay' mất vị trí thứ 2 hút vốn ngoại, doanh nghiệp giải thể tăng

Từ tháng 4/2023, bất động sản đã mất vị trí thứ 2 trong trong bảng xếp hạng các lĩnh vực thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Riêng trong tháng 5, có đến 554 doanh nghiệp bất động sản giải thể…

Dự án yếu kém, thua lỗ nghìn tỷ giờ ra sao?

Đến nay một số dự án, doanh nghiệp yếu kém, thua lỗ nghìn tỷ đã có nhiều chuyển biến trong sản xuất, kinh doanh.

Sầu riêng Musang King trồng ở miền Tây, giá rẻ chưa từng có

Trái ngược với đà tăng giá của sầu Ri6 và Monthong thì sầu riêng ngon nhất thế giới Musang King lại đang giảm mạnh, về mức giá rẻ chưa từng có.

Sau kiểm toán, doanh nghiệp có cổ phiếu cao nhất lỗ thêm 218 tỷ đồng

Sau kiểm toán, lợi nhuận sau thuế của công ty “kỳ lân” có cổ phiếu cao nhất sàn chứng khoán giảm thêm 218,48 tỷ đồng.

Bản tin tài chính sáng 31/5: Giá vàng tăng nhanh, USD hạ nhiệt, dầu lao dốc

Giá vàng thế giới tăng vọt từ mức thấp nhất 9 tuần khi đồng USD hạ nhiệt. Trong khi đó, giá xăng dầu thế giới lao dốc, mất mốc 75 USD mỗi thùng.

Giá vàng hôm nay 31/5: Vàng tăng vọt từ đáy 9 tuần

Giá vàng hôm nay 31/5 trên thị trường quốc tế tăng vọt từ mức thấp nhất 9 tuần khi đồng USD hạ nhiệt. Sức cầu bắt đáy đẩy giá mặt hàng kim loại quý hồi phục nhanh.

Giá xăng dầu hôm nay 31/5: Lao dốc, mất mốc 75 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay (31/5) trên thị trường thế giới giảm mạnh. Giá dầu Brent đã mất mốc 75 USD/thùng, còn giá dầu WTI về mức 70 USD/thùng.

Honda Monkey 1996 mạ vàng chưa từng đổ xăng rao bán giá 300 triệu

Chiếc xe máy mini Honda Monkey 1996 phiên bản giới hạn Gold Limited Edition được chủ xe ở Hà Nội chào bán với giá lên đến 300 triệu đồng.

Loạt dự án nhà ở xã hội Hà Nội mở bán năm nay, 'nóng' không kém Trung Văn

Nhiều dự án nhà ở xã hội như dự án HUD Vân Canh, CT-05 và CT-06 Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, Rice City Long Biên… nằm trong danh sách các dự án dự kiến triển khai sớm trong năm nay tại Hà Nội.