Hòa Phát xuất khẩu thép dài sang Châu Âu, ghi dấu ấn thép Việt có mặt đủ 5 châu

Hòa Phát vừa thông báo tin đã ký kết hợp đồng xuất khẩu 10.000 tấn thép dây cuộn sản xuất trong nước sang thị trường Châu Âu. Đây là đơn hàng thép dài đầu tiên được xuất sang khu vực này, mở ra thị trường mới rộng lớn cho sản phẩm thép Hòa Phát.

Lãnh đạo Công ty Thép Hòa Phát Hưng Yên cho biết, lô hàng thép dây cuộn được sản xuất tại Việt Nam theo tiêu chuẩn ASTM Mỹ, carbon thấp. Sản phẩm thép dây cuộn này được dùng để rút dây hoặc làm lưới thép thông dụng. Dự kiến Hòa Phát sẽ giao lô hàng cho đối tác vào tháng 2/2023, xuất đi từ Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất – Quảng Ngãi.

Trước khi xuất đi châu Âu, sản phẩm thép dài Hòa Phát đã xuất khẩu vào thị trường Australia, châu Mỹ, châu Phi, châu Á. Với đơn hàng Châu Âu này, sản phẩm thép dài Hòa Phát đã có mặt ở đủ 5 châu.

Không ngững nỗ lực khai thác thị trường mới, Hòa Phát ngày càng đa dạng hóa thị trường tiêu thụ, góp phần vào việc thu ngoại tệ về Việt Nam và góp phần cân bằng cán cân thương mại Việt Nam với các nước.

Trước thép dài, Hòa Phát đã xuất khẩu thép dẹt và tôn đi châu Âu.

Sở hữu dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại, khép kín, sản xuất thép từ quặng theo công nghệ lò cao đặt tại DUng Quất, Hải Dương, Tập đoàn Hòa Phát cung cấp cho thị trường mác thép đa dạng, chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của đối tác nước ngoài và có sức cạnh tranh trên thị trường thế giới.

11 tháng vừa qua, Tập đoàn Hòa Phát đã xuất khẩu 1,1 triệu tấn thép xây dựng tới Úc, Mỹ, Canada, Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, , …Trong đó, gần 50% sản lượng xuất khẩu là thép thanh chất lượng cao, mác thép B500B và 500B, đạt tiêu chuẩn BS4449 và CS2:2012 của Anh quốc (UK Cares).

Ngoài đơn hàng xuất khẩu sang thị trường Châu Âu, Hòa Phát đã ký một số đơn hàng xuất khẩu tới các thị trường truyền thống như hàn Quốc, Campuchia, Canada, Thái Lan... giao hàng trong giai đoạn từ tháng 1 - 2 năm tới.

Tính chung từ đầu năm 2022, Hòa Phát Dung Quất đã xuất khẩu hơn 500.000 tấn mác thép B500B và 500B, chiếm 45% sản lượng xuất đi của thép Hòa Phát trong 11 tháng vừa qua. Đặc biệt, đây là mác thép chất lượng cao đạt chứng nhận UKCares tiêu chuẩn BS4449 và CS2:2012 của Vương quốc Anh.

Trước đó, vào tháng 10/2021, UK Cares, Vương quốc Anh đã cấp Chứng nhận sản phẩm thép thanh từ D10 đến D40 của Hòa Phát Dung Quất đáp ứng 3 tiêu chuẩn BS 4449:2005, SS 560:2016 và CS2:2012, mác Grade B500B. Để vào được thị trường Anh, Singapore, Hồng Kông và các nước Trung Đông, DN xuất khẩu cần có chứng nhận này.

Từ khi đạt chứng nhận UKCares, thép thanh mác B500B và 500B của Hòa Phát được nhiều đối tác quan tâm, có tháng xuất khẩu đạt gần 100.000 tấn. 

Ngân Khánh

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Huế: Trả lại iPhone 14, ví tiền cho những người đánh rơi

Ngày 31/12, theo tin từ Công an TP Huế, đơn vị này cùng một người phụ nữ trú ở TP Huế nhặt được tài sản vừa làm thủ tục trao trả lại ví tiền bên trong có gần 16 triệu đồng cho người đánh rơi.

Bà chủ quán làm từ thiện từ tâm, không tính toán thiệt hơn

Phong cách làm từ thiện từ tâm, không tính toán của chị Nguyễn Thị Thành ở Hà Nội đã từng khiến cư dân mạng bất ngờ hồi tháng 6 năm 2021 khi cả nước đang cao điểm chống dịch Covid-19.Tới bây giờ chị vẫn giữ cho mình phong cách ấy.

Nhóm sinh viên quê Quảng Ninh với chương trình ý nghĩa 'Sưởi ấm vùng than'

Những sinh viên năm thứ nhất, thứ hai quê Quảng Ninh đang theo học tại các trường đại học ở Hà Nội đã định kỳ thực hiện chương trình thiện nguyện 'Sưởi ấm vùng than' khiến nhiều người cảm phục.

Những hệ lụy khi dùng mạng xã hội thiếu trách nhiệm

Mạng xã hội như “con dao hai lưỡi”, dù đem lại nhiều lợi ích tích cực nhưng khi con người sử dụng chúng một cách thiếu trách nhiệm thì sẽ dẫn đến vô số hệ lụy.

Những người trẻ 'vẽ điều phi thường nhỏ bé'

Sòi Gòn Trẻ là một nhóm thiện nguyện bao gồm những bạn sinh viên của trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đã làm công việc đi khắp các cung đường ngõ ngách tại thành phố để tặng quà cho những người lớn tuổi vẫn phải lao động cực nhọc.

Hỗ trợ thanh niên Hà Nam khởi nghiệp

Bên cạnh hỗ trợ về vốn, các cấp bộ đoàn còn quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiêu thụ sản phẩm, tư vấn pháp lý; liên kết mạng lưới khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp....

Đang cập nhật dữ liệu !