HĐQT Hòa Phát nhận 0 đồng thù lao trong năm 2022

Năm 2022, hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Hòa Phát gặp nhiều khó khăn, HĐQT nhận 0 đồng tiền thù lao, trong khi con số của năm ngoái lên đến cả trăm tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG) của tỷ phú Trần Đình Long ghi nhận các thành viên HĐQT không nhận thù lao trong năm 2022. Trong khi đó, năm 2021, HPG chi trả mức thù lao của các thành viên HĐQT tổng cộng là 117,8 tỷ đồng.  

Hiện HĐQT của HPG gồm 8 người, ngoài chủ tịch còn có 3 phó chủ tịch, 3 thành viên HĐQT và 1 phụ trách quản trị.

Dù vậy, thù lao trả cho ban điều hành lại tăng. Cụ thể, năm 2022, tổng lương HPG chi trả là 5,26 tỷ đồng, tăng 35% so với năm 2021. Hiện ban điều hành gồm 4 thành viên, mỗi người nhận bình quân 1,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, tổng thù lao, lương và thưởng cho thành viên Ban Kiểm soát cũng tăng lên 2,4 tỷ và mức chi cho các cán bộ quản lý chủ chốt khác là 2,6 tỷ đồng.

Các mức chi thù lao như trên trong bối cảnh năm 2022 kết quả kinh doanh của HPG giảm mạnh.

Theo HPG, trong năm 2022, kết quả kinh doanh nhóm thép suy giảm so với năm trước, do: Giá nhiên liệu tăng cao; giá bán thép giảm; cầu tiêu thụ thép giảm; chi phí tài chính gồm tỷ giá và lãi suất tăng cao.

Vì thế, kết quả lợi nhuận sau thuế hợp nhất của HPG cả năm 2022 là 8.444 tỷ đồng, giảm tới 76% so với năm 2021.

HPG dự tính tình hình khó khăn tiếp tục kéo dài, do vậy, năm 2023 kế hoạch doanh thu đạt 150.000 tỷ đồng, tăng 6% so với thực hiện năm trước. Trong khi lợi nhuận sau thuế dự kiến giảm 5% so với năm 2022, đạt 8.000 tỷ đồng.

Không những vậy, HPG không chia cổ tức năm 2022 bằng tiền mặt, HĐQT của HPG dự tính sẽ dồn tiền vào để phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hiện Công ty đang tiến hành dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.

Ngọc Cương

Đại lý ra sức kiếm khách, ô tô từng 'hot' tồn kho lần đầu giảm sâu 200 triệu

Nhiều mẫu xe "hot" của các Hyundai, Honda, Mazda...còn tồn hàng từ năm 2022 đến nay tiếp tục tăng mức giảm giá, lên tới hàng trăm triệu đồng.

Có đất sạch, vẫn mất 500 ngày mới xin được chủ trương đầu tư nhà ở xã hội

Trước thực tế doanh nghiệp phải chờ đợi hơn 500 ngày mới được cấp chủ trương đầu tư làm nhà ở xã hội, các ý kiến cho rằng cần rút ngắn thủ tục hành chính, bãi bỏ quy định thủ tục không cần thiết khi xin làm nhà ở xã hội…

46 dự án điện tái tạo nhỡ ưu đãi đã có giá bán, 430MW được phát lên lưới

EVN cho biết: Tính đến 17h30 ngày 31/5, có 46 dự án điện tái tạo chuyển tiếp (nhỡ giá FIT) đã hoàn thành đàm phán giá và ký tắt hợp đồng mua bán điện, trong đó có 7 dự án/phần dự án với tổng công suất 430,22MW chính thức được phát điện lên lưới.

Thủ tướng: Không để tái diễn nông sản ùn ứ tại cửa khẩu

Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách nhằm giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.

Ông lớn khoe kế hoạch cao vút, thị trường bất động sản sắp đảo chiều?

Nhiều cổ phiếu bất động sản bứt phá trong thời gian gần đây nhưng cũng có những mã hồi phục khá chậm như Novaland của ông Bùi Thành Nhơn. Một số dự báo cho rằng, bất động sản có thể khởi sắc từ đầu 2024.

Giới siêu giàu Việt gần nghìn người, tỷ phú 'ẩn mình' chiếm áp đảo

Số tỷ phú USD giảm do kinh tế khó khăn. Nhưng số người siêu giàu tại Việt Nam đang tăng nhanh và được dự báo sẽ còn tăng mạnh trong các năm tới.

Giá xăng dầu hôm nay: Giá xăng tiếp tục tăng, giá dầu giảm 10 đồng

Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, giá xăng trong kỳ điều hành ngày 1/6 tăng nhẹ từ 15h.

VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh năm 2022

VietinBank vừa được Global Banking & Finance Review - Tạp chí uy tín thế giới về lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng vinh danh ở hạng mục “Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022”.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 1/6: Giảm cực mạnh, lãi suất 6 tháng cao nhất 8,3%

Trong ngày đầu tiên của tháng 6, thêm ngân hàng giảm mạnh lãi suất huy động. Mức giảm lên đến 1% chỉ trong một lần điều chỉnh.

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640-35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.