Vụ tự ý mở đường, dựng nhà vườn trái phép trên hồ thủy điện: Bí thư tỉnh ủy Đắk Nông vẫn 'chưa nhận báo cáo'

Tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị và địa phương liên quan làm rõ việc các tổ chức, cá nhân tự ý san ủi đường, xây dựng khu nhà vườn trái phép trên rừng bán ngập thủy điện Đắk R’tih nhưng đến nay vẫn chưa nhận được báo cáo 

{keywords}
Khu nhà vườn xây trái phép trên hồ thủy điện Đắk R’Tih tại thôn 8 xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp.

Liên quan đến vụ tự ý mở đường, xây nhà vườn trái phép trên hồ thủy điện Đắk R’tih, Bí thư tỉnh ủy Đắk Nông Ngô Thanh Danh cho biết, tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị và địa phương liên quan làm rõ việc các tổ chức, cá nhân tự ý san ủi đường, xây dựng khu nhà vườn trái phép trên rừng bán ngập tại hồ thủy điện Đắk R’Tih trên 2 địa bàn TP Gia Nghĩa và huyện Đắk R’Lấp.

Đồng thời phải báo cáo cụ thể về Thường trực tỉnh ủy nhưng đến nay các đơn vị chưa có báo cáo cụ thể.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông cũng khẳng định, về quan điểm cá nhân cũng như Tỉnh ủy Đắk Nông là phải kiên quyết xử lý vụ việc, không có vùng cấm dù đó là ai.

“Chúng ta mở cửa kêu gọi đầu tư nhưng không “thả cửa” để ai muốn làm gì thì làm”, ông Danh nhấn mạnh.

Về tiến độ xử lý vụ việc xây dựng khu nhà vườn trái phép trên rừng bán ngập hồ thủy điện Đắk R’Tih tại thôn 8 xã Nhân Cơ, ông Nguyễn Thanh Cát – Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp cho hay, hiện nay đã hết thời gian xin tỉnh Đắk Nông gia hạn 15 ngày và đang tiếp tục xin gia hạn thêm để xử lý vụ việc.

“Đã biết được chủ của khu nhà vườn xây trái phép trên rừng bán ngập hồ thủy điện Đắk R’Tih ở thôn 8, xã Nhân Cơ hiện sinh sống tại TP Hồ Chí Minh. Mặc dù xã Nhân Cơ đã 3 lần mời lên làm việc nhưng chủ nhà liên tục cáo bệnh, chưa lên lần nào", ông Cát thông tin thêm.

Còn việc san ủi mở đường lấn chiếm hồ thủy điện Đắk R’Tih tại TP Gia Nghĩa, ông Thạch Cảnh Tịnh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Gia Nghĩa thông tin, hiện nay các cơ quan chuyên môn chưa làm xong vì vướng nhiều việc như người dân tự ý san lấp nhiều.

“Khi anh em có báo cáo cụ thể chúng tôi sẻ xử lý ngay, quan điểm sai đâu xử đấy”, ông Tịnh cho hay.

{keywords}
San ủi lấn chiếm rừng bán ngập thủy điện Đắk R’tih tự ý mở đường.

Trước đó Infonet đã thông tin về vụ việc, vào cuối năm 2020, TP Gia Nghĩa và huyện Đắk R’lấp phát hiện các 2 tổ chức, cá nhân tự ý mở đường, xây khu nhà vườn trái phép trên đất rừng bán ngập thủy điện Đắk R’tih.

Nhưng khi địa phương lập biên bản xử lý, một thời gian sau vụ việc bỗng rơi vào im lặng một cách khó hiểu.

Vụ việc gây xôn xao dư luận và tỉnh Đắk Nông đã mở cuộc họp báo để thông tin.

Theo đó, tại cuộc báo ngày 9/4, ông Lê Trọng Yên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông ra chỉ thị giao cho UBND huyện Đắk R’lấp và TP Gia Nghĩa phải giải quyết vụ việc trước ngày 30/4.

Nhưng đến nay đã quá hạn gần 1 tháng nhưng cả huyện Đắk R’lấp và TP Gia Nghĩa vẫn đang “loay hoay” xử lý và chưa có kết quả cuối cùng.

Hải Dương

Nhà vườn trái phép mọc giữa rừng: Chủ nhà cáo bệnh không hợp tác

Nhà vườn trái phép mọc giữa rừng: Chủ nhà cáo bệnh không hợp tác

Huyện Đắk R’Lấp đã gửi giấy mời 3 lần nhưng chủ khu nhà khu nghỉ dưỡng xây trái phép trên rừng bán ngập hồ thủy điện Đắk R’Tih ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) vẫn không chịu hợp tác.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.