VPBank nói gì khi cho 1.000 nhân viên nghỉ việc?

Liên quan đến thông tin gần 1.000 người lao động thuộc Khối Tín dụng Tiểu thương (CommCredit) của VPBank bất ngờ nhận được thông báo nghỉ việc, PV Infonet đã liên hệ với phía VPBank và được đại diện của ngân hàng này đã có câu trả lời.

Đầu tháng 4/2019 trên một diễn đàn của ngành ngân hàng laan truyền thông tin từ một số thành viên nhận là nhân viên của Khối CommCredit thuộc VPBank, theo đó các thành viên này chia sẻ sự hoang mang khi nhận được thông báo nghỉ việc từ lãnh đạo Khối.

Nhiều comment tố ngân hàng này "vắt chanh bỏ vỏ", cư xử "bạc bẽo". Có thành viên khẳng định có gần 1.000 cán bộ của Khối này bị “ép viết đơn nghỉ việc mà không hề có lý do chính đáng”.

Trao đổi với PV Infonet , đại diện VPBank cho biết ngân hàng không giải thể Khối CommCredit mà chỉ tái cấu trúc khối này để tối ưu hóa cấu trúc, tránh trùng lặp. Đây là một trong những hoạt động nhằm đánh giá, điều chỉnh quy trình và quy mô của từng bộ phận, nhằm tối ưu hóa quy trình trên toàn hệ thống.

Ngoài ra, những chức năng hỗ trợ như Quản trị Rủi ro và Thu hồi nợ; Vận hành và Quản trị Nhân lực cũng sẽ được tập trung về các Khối tương ứng tại Hội sở VPBank.

“Bằng cách này, Khối Tín dụng Tiểu thương sẽ đạt được lợi ích to lớn về trung hạn lẫn dài hạn, nhận được sự hỗ trợ vững mạnh từ hệ thống hạ tầng hiện hữu của VPBank, cũng như từ những kế hoạch đầu tư, phát triển mới đang được triển khai ở cấp độ toàn hệ thống.”, đại diện VPBank nói.

Khối CommCredit được nhà băng này thành lập từ năm 2015 với nhiệm vụ phát triển các sản phẩm và giải pháp tài chính cho hộ kinh doanh. Bộ phận này đã tiếp cận và phục vụ hơn 125.000 hộ kinh doanh và sẽ tiếp tục là một trong bốn trụ cột kinh doanh của VPBank trong năm 2019.

Đại diện VPBank không tiết lộ số lượng nhân viên Khối CommCredit sẽ phải nghỉ việc sau đợt tái cấu trúc này, nhưng khẳng định ban lãnh đạo Ngân hàng luôn “chú trọng đảm bảo tối đa quyền lợi hợp pháp của người lao động”, đồng thời khẳng định ngân hàng thực hiện tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật về lao động.

Cụ thể, những đơn vị trong diện điều chỉnh được thông tin sớm và đầy đủ để các cán bộ nhân viên chủ động sắp xếp, thay đổi, điều chỉnh công việc theo nhu cầu của mình. Những cán bộ có năng lực, trình độ và kinh nghiệm phù hợp nếu có nguyện vọng tiếp tục làm việc tại VPBank sẽ được khuyến khích, ưu tiên điều chuyển nội bộ, ứng tuyển vào các vị trí đang tuyển dụng tại các đơn vị khác thuộc VPBank, công ty trực thuộc hoặc tại chính CommCredit.

“Các cán bộ chủ động thay đổi công việc sẽ được ưu tiên hỗ trợ thủ tục, chính sách đãi ngộ phù hợp. Ngân hàng sẽ tạo điều kiện để các vị trí này có thể bàn giao công việc sớm và dành thời gian tìm kiếm công việc bên ngoài hệ thống mà vẫn hưởng nguyên lương tại VPBank từ 2-3 tháng”, đại diện VPBank cho hay.

Theo Báo cáo tài chính năm 2018 của VPBank, thu nhập bình quân tháng của nhân viên ngân hàng là 20,46 triệu đồng, giảm 1,9 triệu đồng/tháng so với năm 2017.

Ngân Giang
Từ khóa: VPBank Khối tín dụng tiểu thương Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng

Giá chung cư có giảm khi hàng trăm dự án nhà ở xã hội đang đầu tư?

Với quy mô hàng trăm dự án nhà ở xã hội đang xây dựng và chờ thủ tục đầu tư, mục tiêu đạt 1 triệu căn nhà ở xã hội giai đoạn 2021 - 2030 liệu giá nhà, đặc biệt là giá chung cư ở các khu đô thị lớn có giảm xuống so với hiện nay không?

Chẳng cần làm gì, doanh nghiệp này 'ngồi không' cả năm cũng thu 700 tỷ từ đền bù đất

Với mảng kinh doanh chính là trồng cây cao su tự nhiên, năm 2022 CTCP Cao su Phước Hoà (PHR) thu về xấp xỉ 700 tỷ đồng từ đền bù đất, thế nhưng giá cổ phiếu PHR lại giảm mạnh nhất so với các công ty cùng ngành.

Áp lực bán mạnh, chứng khoán quay lại vùng giá trước dịch Covid-19?

Thanh khoản vẫn duy trì ở mức dưới trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền còn dè dặt và áp lực cung vẫn đang chi phối thị trường.

Giải mã sức hấp dẫn từ Shophouse khối đế The Matrix One

Sở hữu nhiều ưu thế vượt trội tại Dự án đã đi vào hoạt động cùng tiềm năng khai thác cho thuê, kinh doanh đa dạng, shophouse khối đế The Matrix One với chính sách bán hàng hấp dẫn mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho chủ sở hữu và các nhà kinh doanh tài ba.

Khó khăn bủa vây các doanh nghiệp dệt may, giá cổ phiếu giảm mạnh

Kể từ đầu năm 2022, cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp dệt may giảm giá mạnh. Bức tranh kinh doanh của ngành dệt may từ nay đến cuối năm còn khó khăn

Ông Huỳnh Văn Thòn sở hữu khối tài sản như thế nào tại Lộc Trời?

Tập đoàn Lộc Trời của doanh nhân Nguyễn Văn Thòn tiền thân là CTCP Bảo vệ thực vật An Giang, là nhà sản xuất và kinh doanh thuốc trừ sâu lớn của Việt Nam và là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn...

Đánh thuế sở hữu 'căn nhà thứ 2', giá nhà ở thành phố Kyoto đang tăng cao

Thành phố Kyoto sẽ tăng thuế với những ngôi nhà không có người ở nhằm thúc đẩy chủ nhà bán bớt hoặc cho thuê.

Shophouse Imperia Grand Plaza Đức Hoà “khuấy đảo” thị trường BĐS phía Nam

Trong bối cảnh “đói cung”, thị trường bất động sản phía Nam chứng kiến sự khuynh đảo của một số dự án mới. Điển hình tại Long An, Imperia Grand Plaza Đức Hoà đang trở thành tâm điểm với chính sách đòn bẩy tài chính ưu việt.

Chủ tịch quận Cầu Giấy: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'

Tại Hội nghị gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn quận Cầu Giấy diễn ra sáng 6/10, ông Bùi Tuấn Anh – Chủ tịch quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'.

Giá bất động sản hiện mới chỉ 'cắt lãi', chưa phải ‘cắt lỗ’

Giá bất động sản từ năm 2020 đến 2021 tăng ít nhất 50%. Nếu nhà đầu tư mua ở thời điểm năm 2021 vẫn có lời. Do đó, nói “cắt lỗ” cũng không đúng mà chỉ là đang cắt trên lãi; chưa cắt vào gốc.