VN-Index vượt mốc 1.500 điểm, cổ phiếu “họ” nhà FLC lại tranh mua

Hiện tượng tranh mua cổ phiếu FLC và các cổ phiếu thuộc “họ” nhà FLC tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch đầu tuần mới, sáng 4/4.

{keywords}
 

Ngay sau khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay 4/4, FLC và các cổ phiếu liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết bất ngờ được các nhà đầu tư săn đón, dẫn đến việc loạt cổ phiếu gồm FLC, HAI, ROS, KLF, ART, AMD tăng trần và trắng bên bán. Vào thời điểm 9h30 phút sáng, lượng cổ phiếu FLC và ROS giao dịch thành công đã vượt 10 triệu cổ phiếu.

Diễn biến tích cực của nhóm cổ phiếu này được duy trì trong cả phiên giao dịch buổi sáng. Tại thời điểm 11h, FLC tiếp tục dư mua trần với giá giao dịch 11.600 đồng/cp, hơn 12,5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công.

Cùng thời điểm, ROS của FLC Faros cũng tăng trần 7.400 đồng/cp mà không có dư bán, HAI của CTCP Nông dược H.A.I tăng trần lên 5.820 đồng/cp, KLF của CTCP Đầu tư Thương mại XNK CFS tăng trần lên 6.000 đồng/cp, ART của Chứng khoán BOS tăng trần lên 9.600 đồng/cp, AMD của CTCP Khoáng sản FLC Stone tăng trần lên 6.130 đồng/cp. Tất cả các mã này đều trống bên lệnh bán, trong khi dư mua trần vẫn khá lớn.

Cũng tại thời điểm 11h sáng nay, VN-Index tăng 6,94 điểm với 230 mã tăng giá,192 mã giảm giá. VN30 –Index tăng hơn 4 điểm lên 1.546 điểm. Tuy nhiên, vẫn có sự phân hóa giữa nhóm cổ phiếu ngân hàng. ACB, BID, TPB, STB,… cùng tăng giá, nhưng CTG, TCB giảm giá, trong khi VCB đứng giá tham chiếu.

Trước đó, sau phiên giao dịch ngày 1/4, Tập đoàn FLC đã có công văn gửi UBCK, HoSE và Bộ Tài chính đề nghị tạm dừng giao dịch đối với cổ phiếu FLC vì cho rằng đang có hiện tượng thâu tóm doanh nghiệp.

Hiền Anh

Vì sao loạt cổ phiếu trong hệ sinh thái FLC thoát giá sàn?

Vì sao loạt cổ phiếu trong hệ sinh thái FLC thoát giá sàn?

Loạt cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC có dấu hiệu phục hồi khi lực cầu bắt đáy, nhất là khối ngoại xắn tay vào "giải cứu" gần 100 triệu cổ phiếu nằm sàn của Tập đoàn này trong nhiều phiên vừa qua...

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Bán đấu giá khoản nợ hơn 700 tỷ đồng, ngân hàng chỉ mong thu về phân nửa

Ngân hàng Agribank vừa thông báo đấu giá toàn bộ khoản nợ có bảo đảm bằng tài sản của doanh nghiệp Tư nhân Thanh Tùng tại Agribank Chi nhánh Bình Tân theo hợp đồng tín dụng được ký từ cách đây 14 năm, ngày 15/12/2008.

Du thuyền FLC Albatross liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết lại bị hạ giá

Do không có người đăng ký tham gia đấu giá du thuyền FLC Albatross của Tập đoàn FLC, phiên đấu giá lần hai dự kiến tổ chức ngày 21/11 đã không thể diễn ra.

Mua Vietlott qua tin nhắn SMS, một người vừa trúng gần 3,4 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 22/11, Vietlott tiếp tìm được tỷ phú Vietlott thứ tám cho tháng 11 khi có một chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 2, trị giá gần 3,4 tỷ đồng.

Nhà đầu tư quay lưng, doanh nghiệp lớn cũng 'thờ ơ' với thị trường trái phiếu

Sau những vụ vi phạm trên thị trường trái phiếu xảy ra gần đây, cộng với việc lãi suất tăng cao khiến nhà đầu tư quay lưng, các doanh nghiệp cũng không mặn mà với việc phát hành trái phiếu...