VN-Index vượt mốc 1.500 điểm, cổ phiếu “họ” nhà FLC lại tranh mua

Hiện tượng tranh mua cổ phiếu FLC và các cổ phiếu thuộc “họ” nhà FLC tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch đầu tuần mới, sáng 4/4.

{keywords}
 

Ngay sau khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay 4/4, FLC và các cổ phiếu liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết bất ngờ được các nhà đầu tư săn đón, dẫn đến việc loạt cổ phiếu gồm FLC, HAI, ROS, KLF, ART, AMD tăng trần và trắng bên bán. Vào thời điểm 9h30 phút sáng, lượng cổ phiếu FLC và ROS giao dịch thành công đã vượt 10 triệu cổ phiếu.

Diễn biến tích cực của nhóm cổ phiếu này được duy trì trong cả phiên giao dịch buổi sáng. Tại thời điểm 11h, FLC tiếp tục dư mua trần với giá giao dịch 11.600 đồng/cp, hơn 12,5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công.

Cùng thời điểm, ROS của FLC Faros cũng tăng trần 7.400 đồng/cp mà không có dư bán, HAI của CTCP Nông dược H.A.I tăng trần lên 5.820 đồng/cp, KLF của CTCP Đầu tư Thương mại XNK CFS tăng trần lên 6.000 đồng/cp, ART của Chứng khoán BOS tăng trần lên 9.600 đồng/cp, AMD của CTCP Khoáng sản FLC Stone tăng trần lên 6.130 đồng/cp. Tất cả các mã này đều trống bên lệnh bán, trong khi dư mua trần vẫn khá lớn.

Cũng tại thời điểm 11h sáng nay, VN-Index tăng 6,94 điểm với 230 mã tăng giá,192 mã giảm giá. VN30 –Index tăng hơn 4 điểm lên 1.546 điểm. Tuy nhiên, vẫn có sự phân hóa giữa nhóm cổ phiếu ngân hàng. ACB, BID, TPB, STB,… cùng tăng giá, nhưng CTG, TCB giảm giá, trong khi VCB đứng giá tham chiếu.

Trước đó, sau phiên giao dịch ngày 1/4, Tập đoàn FLC đã có công văn gửi UBCK, HoSE và Bộ Tài chính đề nghị tạm dừng giao dịch đối với cổ phiếu FLC vì cho rằng đang có hiện tượng thâu tóm doanh nghiệp.

Hiền Anh

Vì sao loạt cổ phiếu trong hệ sinh thái FLC thoát giá sàn?

Vì sao loạt cổ phiếu trong hệ sinh thái FLC thoát giá sàn?

Loạt cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC có dấu hiệu phục hồi khi lực cầu bắt đáy, nhất là khối ngoại xắn tay vào "giải cứu" gần 100 triệu cổ phiếu nằm sàn của Tập đoàn này trong nhiều phiên vừa qua...

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Agribank dành hơn 180.000 tỷ đồng ưu đãi khách hàng vay lãi suất thấp

Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, Agribank cung ứng hơn 180.000 tỷ đồng vốn ưu đãi để triển khai 10 chương trình tín dụng lãi suất thấp cho cá nhân và doanh nghiệp.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.