VN-Index vượt mốc 1.500 điểm, cổ phiếu “họ” nhà FLC lại tranh mua

Hiện tượng tranh mua cổ phiếu FLC và các cổ phiếu thuộc “họ” nhà FLC tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch đầu tuần mới, sáng 4/4.

{keywords}
 

Ngay sau khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay 4/4, FLC và các cổ phiếu liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết bất ngờ được các nhà đầu tư săn đón, dẫn đến việc loạt cổ phiếu gồm FLC, HAI, ROS, KLF, ART, AMD tăng trần và trắng bên bán. Vào thời điểm 9h30 phút sáng, lượng cổ phiếu FLC và ROS giao dịch thành công đã vượt 10 triệu cổ phiếu.

Diễn biến tích cực của nhóm cổ phiếu này được duy trì trong cả phiên giao dịch buổi sáng. Tại thời điểm 11h, FLC tiếp tục dư mua trần với giá giao dịch 11.600 đồng/cp, hơn 12,5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công.

Cùng thời điểm, ROS của FLC Faros cũng tăng trần 7.400 đồng/cp mà không có dư bán, HAI của CTCP Nông dược H.A.I tăng trần lên 5.820 đồng/cp, KLF của CTCP Đầu tư Thương mại XNK CFS tăng trần lên 6.000 đồng/cp, ART của Chứng khoán BOS tăng trần lên 9.600 đồng/cp, AMD của CTCP Khoáng sản FLC Stone tăng trần lên 6.130 đồng/cp. Tất cả các mã này đều trống bên lệnh bán, trong khi dư mua trần vẫn khá lớn.

Cũng tại thời điểm 11h sáng nay, VN-Index tăng 6,94 điểm với 230 mã tăng giá,192 mã giảm giá. VN30 –Index tăng hơn 4 điểm lên 1.546 điểm. Tuy nhiên, vẫn có sự phân hóa giữa nhóm cổ phiếu ngân hàng. ACB, BID, TPB, STB,… cùng tăng giá, nhưng CTG, TCB giảm giá, trong khi VCB đứng giá tham chiếu.

Trước đó, sau phiên giao dịch ngày 1/4, Tập đoàn FLC đã có công văn gửi UBCK, HoSE và Bộ Tài chính đề nghị tạm dừng giao dịch đối với cổ phiếu FLC vì cho rằng đang có hiện tượng thâu tóm doanh nghiệp.

Hiền Anh

Vì sao loạt cổ phiếu trong hệ sinh thái FLC thoát giá sàn?

Vì sao loạt cổ phiếu trong hệ sinh thái FLC thoát giá sàn?

Loạt cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC có dấu hiệu phục hồi khi lực cầu bắt đáy, nhất là khối ngoại xắn tay vào "giải cứu" gần 100 triệu cổ phiếu nằm sàn của Tập đoàn này trong nhiều phiên vừa qua...

Đầu tháng 6, giá xe Honda Vision ngược dòng tăng chênh trở lại

Bất chấp thị trường xe vẫn đang ảm đạm và hầu hết các mẫu xe máy đều giảm giá khá sâu thì xe tay ga "hot" Honda Vision lại ngược chiều tăng giá chênh lệch tại các đại lý.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đặt mua cả cây vải thiều ở Lục Ngạn

Ấn tượng với mô hình "Cây vải vườn nhà", Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã đặt mua nguyên cây vải thiều tại vườn của gia đình ông Nguyễn Văn Sơn ở Lục Ngạn.

EVN giải thích việc xin tăng giá điện, nhưng vẫn gửi ngân hàng vạn tỷ đồng

Giải thích về việc xin tăng giá điện, nhưng vẫn gửi ngân hàng hàng vạn tỉ đồng, EVN cho biết, các đơn vị phải duy trì số dư đủ trả nợ đến hạn nhằm đảm bảo tín nhiệm tín dụng cho những khoản vay trong thời gian tới.

Khi "team marketing chạy cả tháng thua chủ tịch ACB hát 1 đêm"

Ngành ngân hàng ghi nhận sự xuất hiện thế hệ thứ 2 với nhiều phẩm chất "khác biệt". Họ đã khẳng định được tài năng như ông Trần Hùng Huy và có những lãnh đạo trẻ đang thể hiện hết mình.

Cổ phiếu tăng mạnh, con trai chủ tịch chi hàng chục tỷ mua gom

Giữ lúc cổ phiếu tăng giá mạnh, con trai chủ tịch công ty bất động sản bỏ hàng chục tỷ gom mua thêm cổ phiếu.

Bản tin tài chính sáng 7/6: Giá vàng và USD cùng tăng, dầu đi xuống

Giá vàng hôm nay 7/6 trên thị trường quốc tế tăng nhanh nhờ lực cầu lớn. Giá USD đảo chiều tăng cao. Còn giá xăng dầu thế giới tiếp tục đi xuống.

Tổng cục Thống kê lý giải về nghi vấn công bố số liệu chưa đúng thực tế

Theo Tổng cục Thống kê, năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng theo giá hiện hành 5 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm trước đạt 12,6% là mức tăng khá.

Giá vàng hôm nay 7/6: Bất ổn gia tăng, vàng lại biến động mạnh

Giá vàng hôm nay 7/6 trên thị trường quốc tế tăng nhanh nhờ lực cầu lớn, trong bối cảnh bất ổn địa chính trị gia tăng tại Ukraine. Tuy nhiên, USD mạnh lên đang gây áp lực tới kim loại quý.

Người lao động ngược xuôi tìm việc

Kinh tế biến động, doanh nghiệp tái cơ cấu, cắt giảm chi phí, nhu cầu tuyển dụng ở một số ngành giảm mạnh. Từ đây, người lao động khó tìm việc.

Giá xăng dầu hôm nay 7/6: Tiếp đà đi xuống

Giá xăng dầu hôm nay (7/6) trên thị trường thế giới tiếp đà đi xuống từ phiên trước. Giá dầu Brent giảm về mức 76 USD/thùng.