Cổ phiếu bất động sản nóng trở lại, FLC bị bán tháo, lệnh mua trống trơn

Thị trường chung trong phiên sáng nay (29/3) giao dịch khá tích cực với sự trở lại của nhóm các cổ phiếu ngành ngân hàng, bất động sản, tuy nhiên cổ phiếu FLC tiếp tục bị các nhà đầu tư bán tháo phiên thứ hai liên tiếp, giá giảm mạnh.

{keywords}
Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết

Trong cả phiên giao dịch buổi sáng, FLC luôn trong trạng thái giảm sàn về 12.650 đồng/cp, dư bán lên đến hơn 70 triệu cổ phiếu, trong khi lệnh mua trống trơn.

Không chỉ FLC, nhóm cổ phiếu thuộc hệ sinh thái của doanh nghiệp này như ROS, HAI, KLF, AMD tiếp tục bị bán tháo, giá giảm mạnh.

Cụ thể, ROS giảm sàn còn 8.160 đồng/cp với gần 50 triệu cổ phiếu dư bán, HAI giảm 6,2% còn 5.930 đồng/cp; KLF giảm 7,8% còn 5.900 đồng/cp; AMD giảm 6,8% còn 6.210 đồng/cp.

Tuy nhiên, thị trường chung trong phiên sáng nay giao dịch khá tích cực với sự trở lại của nhóm các cổ phiếu ngành ngân hàng, bất động sản. Đóng cửa phiên sáng, VN-Index tăng 12,78 điểm lên 1.496,94 điểm.

Trong nhóm 30 cổ phiếu thuộc VN30, chỉ còn 4 mã giảm giá, 2 mã đứng giá và có tới 24 mã tăng giá.

Cổ phiếu của một số ngân hàng được cho là chủ nợ lớn nhất của FLC như STB, BID cũng tăng điểm trong phiên sáng nay.

Trong phiên hôm qua (28/3), tin đồn liên quan tới ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC đã khiến nhóm cổ phiếu FLC bị bán tháo đã gây tâm lý tiêu cực lên cả thị trường, nhất là các mã vừa và nhỏ có tính đầu cơ cao.

Ngay sau khi tin tức ông Trịnh Văn Quyết bị tạm cấm xuất cảnh 1 tháng được một số báo đăng tải cuối phiên sáng, thị trường càng tiêu cực hơn trong phiên chiều. Lực bán mạnh lan rộng sau giờ nghỉ trưa khiến VN-Index giảm hơn 25 điểm. Nhưng lực cầu mạnh đã giúp thị trường dần thu hẹp biên độ đóng cửa trên 1.480 điểm.

Dù số mã giảm chiếm thế ảp đảo (315 mã giảm so với 142 mã tăng) và VN-Index giảm hơn 25 điểm, nhưng dòng tiền hoạt đông mạnh và số mã giảm sàn chưa tới 20 mã, ít hơn so với số mã tăng trần cho thấy, tâm lý nhà đầu tư đã vững vàng hơn nhiều so với giai đoạn trước.

Hoạt động bán tháo không xảy ra trên diện rộng, thậm chí ngoại trừ nhóm FLC và một số mã bất động sản có tính đầu cơ cao hoặc có các câu chuyện riêng như HQC, HAR, LDG, NBB..., nhiều cổ phiếu khác khi giảm mạnh đều có lực cầu tốt.

Trong một diễn biến mới nhất liên quan đến ngành ngân hàng, có ít nhất hai ngân hàng đã dừng giải ngân trong lĩnh vực cho vay bất động sản là Sacombank và Techcombank. Tuy nhiên, TCB và STB cùng hàng loạt mã ngân hàng, bất động sản đồng loạt tăng giá trong phiên sáng.

Cụ thể, BID tăng 0,5% lên 41.800 đồng/cp; STB tăng 1,1% lên 32.150 đồng/cp, VPB tăng 0,3% lên 36.350 đồng/cp; TPB tăng 2.7% lên 40.450 đồng/cp; MBB tăng 0,3% lên 31.600 đồng/cp, CTG tăng 0,8% lên 32.050 đồng/cp;…

Các mã ngành bất động sản như: KDH tăng 0,6% lên 53.200 đồng/cp; VIC tăng 0,1% lên 80.600 đồng/cp. Ngược lại, PDR giảm 0,6% còn 92.100 đồng/cp; NVL giảm 0,4% còn 82.200 đồng/cp;…

 Hiền Anh

Cổ phiếu “họ” FLC tranh nhau bán sàn, ông Trịnh Văn Quyết mất hơn 200 tỷ đồng trong buổi sáng

Cổ phiếu “họ” FLC tranh nhau bán sàn, ông Trịnh Văn Quyết mất hơn 200 tỷ đồng trong buổi sáng

Tính riêng trong phiên buổi sáng nay 28/3, tài sản của ông Trịnh Văn Quyết đã bị thổi bay 234 tỷ đồng từ việc các mã cổ phiếu trên giảm sàn. Hiện giá trị tài sản của ông Quyết tại FLC, ROS, GAB, ART còn 4.555 tỷ đồng.

Giá cổ phiếu tăng vọt trong 2 tuần, Bầu Đức có thêm nghìn tỷ

Chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây, loạt cổ phiếu HAG, L14, CEO, DIG,… đều tăng giá phi mã.

Ngân hàng rao bán loạt tài sản liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng

Sau phiên bán đấu giá bất thành, Agribank vừa tiếp tục công bố bán đấu giá loạt tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới (doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Lã Vọng).

Chi hàng chục triệu đồng mua cây thông tươi đón Noel

Thị trường thông tươi cho mùa Noel đang vô cùng nhộn nhịp. Từ 150.000 đồng đến vài chục triệu đồng, người mua sẽ có cành thông, cây thông tươi vừa túi tiền để trang trí

Đà Nẵng: Công ty bất ngờ tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân trắng đêm đòi quyền lợi

Sau khi công ty tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân công ty SSLV Đà Nẵng vẫn trắng đêm để đòi quyền lợi.

Trúng Jackpot hơn 16 tỷ đồng, một người vừa trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 16 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 2/12. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 12.

Dư luận nêu shark lên tivi để đánh bóng tên: Giám đốc Shark Tank nói gì?

Giám đốc sản xuất chương trình xác nhận ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn là shark của chương trình Shark Tank Việt Nam. Bà cũng nêu quan điểm về ý kiến các shark lên truyền hình để đánh bóng.

Đầu tháng 12, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Tính đến hôm nay ngày 3/12, có 2 ngân hàng niêm yết lãi suất tiết kiệm cao nhất thị trường với mức trên 10%/năm. Ở mức 9,8-9,9%/năm cũng có nhiều ngân hàng để lựa chọn gửi tiền tiết kiệm

Agribank thu giữ loạt tài sản một công ty thuộc Tân Hoàng Minh

Agribank chi nhánh Tràng An vừa thông báo thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại THM- Concrete, một công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, do công ty này có khoản nợ nhóm 5.

Giá xăng dầu giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay

Giá xăng E5 RON 92 giảm 1.000 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 1.080 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay 1/12.

Cổ phiếu NVL có 2 phiên tăng liên tiếp

Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, cổ phiếu NVL của Novaland tăng trần phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 1.500 đồng lên 23.350 đồng/cp.