Vì sao loạt cổ phiếu trong hệ sinh thái FLC thoát giá sàn?

Loạt cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC có dấu hiệu phục hồi khi lực cầu bắt đáy, nhất là khối ngoại xắn tay vào 'giải cứu' gần 100 triệu cổ phiếu nằm sàn của Tập đoàn này trong nhiều phiên vừa qua...

Cổ phiếu trong hệ sinh thái Tập đoàn FLC phục hồi trong phiên giao dịch ngày 1/4

Cổ phiếu trong hệ sinh thái Tập đoàn FLC phục hồi trong phiên giao dịch ngày 1/4

Cụ thể, trong nhóm cổ phiếu hệ sinh thái của Tập đoàn, gần 53 triệu cổ phiếu FLC giá sànvà 46 triệu cổ phiếu ROS giá sàn đã được các nhà đầu tư trong và ngoài nước mua vào. Đóng cửa phiên giao dịchFLCghi nhận giảm lần lượt 1,4% xuống 10.850 đồng/cp và ROS  giảm 2% xuống 6.920 đồng/cp với khối lượng giao dịch khủng. Riêng FLC gần 100 triệu cổ phiếu được khớp lệnh; cổ phiếu ROS hơn 88 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Hai cổ phiếu này có thanh khoản cực khủng trên thị trường trong phiên 1/4. 

Đặc biệt, tín hiệu "giải cứu" thể hiện rõ hơn ở các cổ phiếu còn lại trong hệ sinh thái của FLC. Cụ thể, KLF, CFS và ART trên sàn HNX đều tăng 10% lên lần lượt 5.500 đồng/cổ phiếu và 8.800 đồng/cổ phiếu. Tại sàn HOSE, hai mã là HAI và AMD sau 4 phiên giảm sàn liên tiếp đã quay đầu tăng trần  6,9%.

Vậy vì  sao nhóm cổ phiếu trong hệ sinh thái của FLC được giải cứu?

Theo ông Nguyễn Hữu Điều - Nhà đầu tư trên sàn VPBS, nhóm này được giải cứu vì giá cổ phiếu đã về chạm vùng đáy nhiều năm qua, bên cạnh đó lực mua lớn từ nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng là nguyên nhân khiến cho cổ phiếu này về sát tham chiếu trong phiên chiều.

 

Trước đó, trong 4 phiên giao dịch vừa qua khối ngoại đã liên tiếp mua ròng cổ phiếu FLC: Ngày 29/3, khối ngoại mua vào 292.900 cổ phiếu với tổng giá trị giao dịch 3,705 tỷ đồng, chiếm 9% giao dịch mua trên toàn thị trường; Ngày 30/3 khối ngoại tiếp tục mua vào 265.400 cổ phiếu với tổng giá trị giao dịch 3,313 tỷ đồng chiếm 15% giao dịch trên toàn thị trường; Ngày 31/3 khối ngoại vẫn tiếp tục mua vào 370.300 cổ phiếu tổng giá trị giao dịch 4,1 tỷ đồng và ngày 1/4 khối ngoại tiếp tục mua vào 1,5 triệu cổ phiếu FLC với tổng  giá trị 16 tỷ đồng. Điều này cho thấy tài sản của Tập đoàn này vẫn hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, việc Tập đoàn công  bố ông Đặng Tất Thắng đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT cho thấy FLC vẫn tiếp tục hoạt động, cũng là 1 trong những động thái trấn annhà đầu tư có hiệu ứng tích cực khi cổ phiếu này tiếp tục bị khoá sàn trong nhiều phiên giao dịch vừa qua...

FLC được biết đến nhiều trên thị trường bắt đầu từ tháng 10/2011, khi cổ phiếu FLC chính thức được niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Đến ngày 22/11/2010, Công ty Cổ phần FLC chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC với vốn điều lệ đăng ký ban đầu là 170 tỷ đồng. FLC cũng được biết là chủ hàng trăm dự án bất động sản nổi bật trải dài từ Bắc đến Nam. Trước thời điểm ông Trịnh Văn Quyết bị tạm giam và khởi tố, FLC vẫn liên tiếp công bố kế hoạch đầu tư vào loạt dự án mới và nghiên cứu đầu tư, xúc tiến pháp lý cho gần 300 dự án...

VN-Index tăng điểm, chỉ FLC và DNP của hoa hậu Ngọc Hân bị xả mạnh

VN-Index tăng điểm, chỉ FLC và DNP của hoa hậu Ngọc Hân bị xả mạnh

Thị trường tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 3. Tuy nhiên nhóm cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC của ông ông Trịnh Văn Quyết và DNP của hoa hậu Ngọc Hân tiếp tục bị bán sàn không thương tiếc

Theo DDDN

 
List comment
 
 
Học đầu tư theo Warren Buffett, 'test nhanh' với cổ phiếu VNM
icon

Warren Buffett đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các 'chứng sĩ'. Dưới đây là 5 nguyên tắc đầu tư nổi tiếng của Warren Buffett và mối liên hệ, so sánh với cổ phiếu của doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa – Vinamilk (HoSE: VNM).

 
 
Điều ít biết về nơi sản xuất hàng nghìn linh vật sao la SEA Games 31
icon

Hàng nghìn chú sao la được làm bằng thú nhồi bông của một doanh nghiệp tại Hà Nội làm để phục vụ SEA Games 31 đang diễn ra tại Việt Nam. Đáng chú ý, chúng được làm ra từ đôi bàn tay của những người khuyết tật.

 
 
Thanh khoản thị trường chứng khoán suy giảm có đáng lo?
icon

Thanh khoản thị trường chứng khoán tiếp tục giảm mạnh so với phiên liền trước. Dù vậy, các chuyên gia phân tích cho rằng đã có dấu hiệu tích cực xuất hiện...

 
 
Giá xăng hôm nay tăng mạnh, sát mốc 30.000 đồng/lít
icon

Từ 15h ngày hôm nay 11/5, giá xăng E5 RON 92 tăng 1.490 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 1.550 đồng/lít.

 
 
Măng cụt vào mùa, 'ăn đứt' hàng Thái Lan
icon

Ưu thế của măng cụt Thái Lan là chín sớm nên hớt váng được thị trường nhưng lép vế về độ tươi ngon khi măng cụt Việt Nam vào mùa.

 
 
Một ngân hàng gây 'sốc' cho nhân viên được nghỉ sinh nhật hưởng nguyên lương
icon

Trong khi xã hội vẫn quan niệm làm việc tại ngân hàng tuy lương cao nhưng thời gian mỗi ngày tại công sở còn nhiều hơn thời gian dành cho gia đình, một ngân hàng mới đây đã gây “sốc” với chính sách phúc lợi mới.

 
Giá xăng hôm nay 11/5 bao nhiêu 1 lít?
icon

Giá xăng dầu thế giới trong những ngày qua có xu hướng tăng cao, nhiều doanh nghiệp xăng dầu dự báo giá xăng dầu trong nước hôm nay sẽ được điều chỉnh tăng mạnh. Nếu tiếp tục tăng thì giá xăng hôm nay 11/5 bao nhiêu 1 lít?

 
VinFast Vento S - xe máy điện “quốc dân” cho giới trẻ Việt
icon

Các nhược điểm được xem là cố hữu của xe máy điện như thiết kế thiếu thực dụng, quãng đường di chuyển ngắn, tốc độ hạn chế, diện tích chứa đồ nhỏ hẹp… được khắc phục hoàn toàn trên mẫu xe mới Vento S sử dụng pin LFP của VinFast.

 
Moody’s đánh giá cao thanh khoản tại SeABank với triển vọng phát triển Tích cực
icon

Cuối tháng 4/2022, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's công bố báo cáo đánh giá xếp hạng tín nhiệm thường niên 2022 cho SeABank trong đó tiếp tục xếp hạng Tổ chức phát hành và tiền gửi dài hạn mức B1, triển vọng phát triển Tích cực.

 
Chưa hết sốc nặng vì 'ngày thứ 2 đen tối', NĐT bất ngờ trước nhận định lạ của CTCK
icon

Có lẽ bị sốc nặng vì “Ngày thứ Hai đen tối” (9/5) nên chuyên viên phân tích của Công ty Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC) đã có những nhận định thị trường gây sốc