Vissan chinh phục thị trường Campuchia

Công ty Vissan chính thức tham gia vào thị trường Campuchia bằng việc khai trương Văn phòng đại diện thương mại tại Phnom Penh và ký kết hợp tác với nhà phân phối Ung Gech (Campuchia) hôm 24/8.
Sau gần hai tháng xúc tiến các công việc chuẩn bị, với sự giúp đỡ của cơ quan thương vụ và đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Công ty TNHH một thành viên Việt Nam kỹ nghệ súc sản Vissan đã được Bộ Thương mại Vương Quốc Campuchia cấp giấy phép hoạt động văn phòng đại diện tại số 12L,St.3, Mean Chey, Phnom Penh.

Ông Văn Đức Mười - Tổng giám đốc Công ty Vissan cho biết, thực ra, Vissan đã đưa hàng vào Campichia cách đây 3 năm thông qua đại lý, nhưng việc khai trương và đưa vào hoạt động văn phòng đại diện tại Campuchia là cột mốc đánh dấu sự phát triển và mở rộng thị trường của công ty ở khu vực ASEAN

Công ty Vissan chính thức tham gia vào thị trường Campuchia

Theo khảo sát thực tế, Campuchia đang có nhu cầu nhập khẩu cao các mặt hàng tiêu dùng (đồ dùng trong gia đình, thực phẩm, bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc), vật tư nông nghiệp (phân bón, giống cây, máy cày, máy gieo lúa), vật liệu xây dựng (sắt thép, xi măng), nguyên phù liệu phục vụ cho ngành may mặc và giày dép.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng Campuchia đang chuyển hướng sang dùng sản phẩm, hàng hóa Việt Nam thay hàng Thái Lan do giá rẻ, chất lượng ổn định.

Những năm gần đây, nhiều tập đoàn, tổng công ty lớn của Việt Nam đầu tư mạnh mẽ vào các lĩnh vực quan trọng như viễn thông, thực phẩm, năng lượng, khai khoáng, cao su…, tạo vị trí mới về thương mại, đầu tư của Việt Nam tại thị trường Campuchia.

Việc ra đời Văn phòng đại diện thương mại ở Phnom Penh và lễ ký kết hợp tác là một bước phát triển mới trong kế hoạch thâm nhập vào thị trường Campuchia, đánh dấu sự nỗ lực phát triển không ngừng của Vissan.

H.Nga

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !