VEAM thông tin chính thức cho thôi chức danh cuối cùng của cựu Tổng giám đốc

Một ngày sau khi tiến hành Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019, Tổng Công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) công bố thông tin trên cổng thông tin điện tử của UBCKNN về việc bãi nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Trần Ngọc Hà.

Ông Trần Ngọc Hà đã không còn chức vụ gì tại VEAM.

Ông Trần Ngọc Hà bị Đại hội cổ đông bãi nhiệm thành viên HĐQT tại Đại hội diễn ra sáng 30/6/2019 với tỷ lệ 98,73% số cổ phần có quyền biểu quyết tán thành.

Như vậy, ông Trần Ngọc Hà không còn là thành viên HĐQT VEAM, chức danh cuối cùng của ông Hà tại doanh nghiệp này sau khi ông bị bãi nhiệm chức danh Tổng giám đốc hồi tháng 3/2019 và đại diện phần vốn Nhà nước tại VEAM cách đây vài ngày.

Trả lời câu hỏi của cổ đông, Chủ tịch HĐQT Bùi Quang Chuyện cho biết, ông Ngô Văn Tuyển được bổ nhiệm chức danh Quyền Tổng giám đốc, thay thế ông Trần Ngọc Hà. Ông Hà bị bãi nhiệm vì những vi phạm trong điều hành. Chủ tịch VEAM khẳng định, điều chỉnh này thuộc thẩm quyền của HĐQT, quy định điều lệ và quy chế nội bộ của doanh nghiệp.

Ngay sau khi miễn nhiệm ông Hà, Đại hội bầu bổ sung ông thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022 đối với ông Nguyễn Tiến Vy. Ông Vy nhận được 1.273.516.772 phiếu bầu, tương đương 98,55% số cổ phần có quyền biểu quyết tại đại hội.

Trước ngày đại hội diễn ra, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh ban hành Quyết định số 1890/QĐ-BCT ngày 27/6/2019 về việc điều chỉnh tỷ lệ nắm giữ phần vốn nhà nước tại VEAM.

Theo đó, ông Bùi Quang Chuyện, phụ trách bộ phận đại diện phần vốn nhà nước, đại diện 338.445.360 cổ phần của nhà nước, chiếm 25,47%  vốn điều lệ của VEAM.

Ông Vũ Quang Tâm, đại diện 279.048.000 cổ phần của nhà nước, chiếm 21% vốn điều lệ của VEAM.

Ông Ngô Văn Tuyển, đại diện 279.048.000 cổ phần của nhà nước, chiếm 21% vốn điều lệ của VEAM.

Ông Lê Hữu Phúc, đại diện 279.048.000 cổ phần của nhà nước, chiếm 21% vốn điều lệ của VEAM.

Như vậy, Bộ Công thương hiện đang nắm giữ 1.175.589.360 cổ phần, tương đương 88,47% vốn điều lệ của VEAM.

Trước đó, dư luận được biết đến thông tin Bộ Công thương công bố Kết luận Thanh tra số 3202/KL-BCT về công tác quản lý, sử dụng vốn, tài sản; tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ; công tác tổ chức cán bộ tại VEAM, đồng thời chuyển hồ sơ sang Bộ Công an để làm rõ, xử lý trách nhiệm theo quy định. 

Hiền Anh
Từ khóa: VEAM Trần Ngọc Hà ĐHCĐ của VEAM Nội bộ của VEAM Bùi Quang Chuyện

Người dân vùng cao Thanh Hóa thu hàng chục triệu đồng nhờ quýt hôi

Từ loại quả mọc dại trên rừng không ai hái, quýt hôi được người dân ở vùng cao Thanh Hóa trồng tại các vườn, nương rẫy mang lại thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi vụ.

Xuất khẩu thủy sản giảm, chờ thị trường châu Á cuối năm

Sau những kỷ lục lịch sử, hàng loạt thế mạnh tỷ USD của ngành thuỷ sản hụt thu lớn. Bởi, người tiêu dùng toàn cầu “thắt lưng buộc bụng” khiến xuất khẩu các nhóm hàng thuỷ sản của nước ta lao dốc.

Giá vàng quanh đỉnh lịch sử: Dân 'đua' chốt lời, cửa hàng cạn tiền mặt trả khách

Giá vàng đang trong chuỗi ngày tăng mạnh, thiết lập kỷ lục mới 74,6 triệu đồng/lượng. Người dân kéo nhau đi bán vàng chốt lời khi giá tăng cao khiến tiệm vàng nhiều lúc cạn tiền mặt trả khách.

Gần Tết, chủ trại buồn rầu bán lỗ vài chục triệu đến tiền tỷ mỗi lứa lợn

Cuối năm được coi là mùa cao điểm tiêu thụ nhưng giá lợn hơi vẫn “chạm đáy” và chưa có dấu hiệu phục hồi khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng.

Loại côn trùng xấu xí là đặc sản lạ được săn lùng

Loại côn trùng này có vẻ ngoài xấu xí nhưng lại là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ngon nức tiếng. Dế cơm ngày nay thành đặc sản được săn lùng, muốn mua cũng khó vì vừa ngon vừa lạ, dù giá không hề rẻ.

Trồng 'cây làm giàu', người dân Thanh Hoá lâm cảnh nợ nần

Cây gai xanh hứa hẹn là loại cây mang lại thu nhập cao, từng được người dân ví von là 'cây làm giàu' nhưng vừa trồng đại trà được 3 năm nay thì người dân ở Thanh Hóa lâm cảnh nợ nần, đứng ngồi không yên.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Tìm cách 'mở lại đường' để tôm hùm bông xuất khẩu vào Trung Quốc

Về lâu dài, người nuôi nên tham gia vào chuỗi liên kết sản phẩm tôm hùm chất lượng, đảm bảo truy xuất được nguồn gốc giúp nâng cao giá trị, giải quyết được vấn đề khi Trung Quốc ngưng nhập mặt hàng này.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

Tôm hùm bông đã ế ẩm, còn bị thương lái 'xù tiền'

Người dân lao đao khi tôm hùm bông trên các lồng bè ở vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) bị tồn vì giá rẻ, khó tiêu thụ. Họ còn bị khó đơn khó kép khi thương lái nợ tiền tỷ trong thời gian dài rồi biệt tăm.