Vào phòng mổ cấp cứu sau hai tháng ngã từ độ cao 2m

Sau tai nạn, ông vẫn tỉnh táo, sinh hoạt bình thường nên không đi khám. Gần đây, ông thường xuyên mệt mỏi, khi đi khám bác sĩ yêu cầu phải mổ cấp cứu.

Người đàn ông 63 tuổi đến Trung tâm Y tế Cẩm Khê (Phú Thọ) khám, chụp cộng hưởng từ sọ não, phát hiện ông bị tụ máu dưới màng cứng mạn tính. Chỉ định phẫu thuật lập tức được đưa ra.

Cách thời điểm nhập viện hai tháng, ông bị ngã từ độ cao 2m nhưng vẫn tỉnh táo, sinh hoạt bình thường nên không đi khám. Gần đây, khi thường xuyên mệt mỏi, đi không vững, đau đầu, ông mới đến viện thăm khám. Bác sĩ yêu cầu bệnh nhân phải mổ cấp cứu gấp.

Ngày 19/4, bác sĩ chuyên khoa II Giang Hoài Đức, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp, cho biết để lấy máu tụ dưới màng cứng cho bệnh nhân, các bác sĩ phải khoan sọ một lỗ, bơm rửa dẫn lưu máu tụ. Đây là phương pháp tối ưu, không can thiệp mổ hộp sọ, giảm nguy cơ biến chứng hậu phẫu, hồi phục nhanh. Ba ngày sau phẫu thuật, ông L. có thể sinh hoạt bình thường.

Theo bác sĩ Đức, máu tụ dưới màng cứng cấp đe dọa đến tính mạng cần được phẫu thuật cấp cứu, với các trường hợp bán cấp hoặc mạn tính, tùy theo mức độ có thể được điều trị bảo tồn bằng nội khoa hoặc phẫu thuật.

"Những bệnh nhân khi bị chấn thương đầu cần phải được chụp cắt lớp vi tính (CT) hoặc cộng hưởng từ (MRI) để đánh giá chính xác mức độ tổn thương, từ đó bác sĩ có cơ sở để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, tránh để lại biến chứng và di chứng nguy hiểm", bác sĩ Đức khuyến cáo.

Võ Thu

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !