Vàng đột ngột vượt mức 45 triệu đồng/lượng

Chỉ qua một đêm, giá vàng trong nước đã tăng thêm 1 triệu đồng/lượng so với ngày hôm trước. Lực đẩy này do giá vàng trong thế giới phiên hôm qua cũng "nhảy" tăng thêm gần 50 USD/oz.

Vàng đột ngột vượt mức 45 triệu đồng/lượng

Vàng đột ngột vượt mức 45 triệu đồng/lượng

Giá vàng sáng 26/7 tăng mạnh, vượt trên 45 triệu đồng/lượng

Ảnh: IT

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng đã bất ngờ tăng giá rất mạnh, tới hơn 1 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán so với ngày hôm trước.

Cụ thể: 9h sáng 26/7, giá vàng miếng SJC được Doji niêm yết ở mức 44,9 -45,15 triệu đồng/lượng. Giá vàng Rồng Thăng long của Bảo Tín Minh Châu cũng được niêm yết cùng chiều bán ra, chiều thu mua rẻ hơn 100.000 đồng/lượng, ở 44,8 triệu đồng/lượng.

Nguyên nhân của sự tăng vọt là do giá vàng thế giới đêm qua "bật tăng" mạnh, giá vàng giao ngay trên thị trường New York tháng 12 vượt mức 1.700 USD/oz, sau khi lình xình quanh 1.640 USD/oz suốt thời gian dài qua. Chốt phiên giao dịch ngày 25/10, giá vàng thế giới trên thị trường New York dừng ở mức 1.710 USD/oz.

Hơn một tuần qua, giá vàng "luẩn quẩn" quanh mức 44 triệu đồng/lượng, rồi có ngày giảm mạnh xuống dưới 43 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá VND/USD sáng nay cũng được Ngân hàng Nhà nước niêm yết 20.768 đồng/USD, tăng lên 20 đồng so với ngày 25/10. Trong hệ thống NHTM, giá đô la Mỹ cũng đã được đẩy lên kịch trần, ở 20.976 đồng/USD, đã rất gần với mức giá 21.000 đồng/USD. Với đà diễn biến này, khoảng cách tỷ giá trong ngân hàng và ngoài thị trường tự do không còn xa.

Thu Nguyễn

Ảnh: IT

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.