Ủy ban dân tộc gặp gỡ đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Trà Vinh

Ngày 24/11, tại TP Cần Thơ, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc (UBDT), bà Huỳnh Thị Sô Ma Ly – Vụ trưởng Vụ Địa phương III đã thân mật tiếp đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS tỉnh Trà Vinh.

Cùng tiếp đón đoàn có ông Sơn Minh Thắng, Ủy Viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ. Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS gồm 19 đại biểu (trong đó có 16 người có uy tín tiêu biểu) do ông Kim Hồng Danh, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh làm Trưởng đoàn.

Ủy ban dân tộc gặp gỡ đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Trà Vinh - ảnh 1

Vụ Địa phương III tiếp đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Trà Vinh ngày 24/11.

Trong buổi gặp gỡ, ông Kim Hồng Danh đã báo cáo về tình hình thực hiện công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh Trà Vinh thời gian qua. Theo ông chia sẻ, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào các dân tộc tỉnh Trà Vinh đã có nhiều thay đổi theo hướng tích cực. Công tác dân tộc và các chính sách luôn được quan tâm, tập trung đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, chăm lo an sinh xã hội vùng đồng bào DTTS, qua đó đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần làm thay đổi diện mạo vùng đồng bào DTTS. Về công tác người có uy tín, trong năm 2016, tỉnh Trà Vinh xét chọn được 438 người có uy tín, hàng năm đều tổ chức đi tham quan và học tập kinh nghiệm ở ngoài tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, ngoài những chia sẻ về công tác của người có uy tín tại địa phương, các đại biểu mong muốn trong thời gian tới UBDT sẽ tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa tới đồng bào DTTS của tỉnh Trà Vinh, có nhiều chính sách quan tâm tới đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc, đặc biệt là việc dạy tiếng dân tộc Hoa và Khmer đối với bậc phổ thông và tiểu học.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Sơn Minh Thắng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã ghi nhận những đóng góp to lớn của người có uy tín đối với việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; định hướng cho con em, nhất là DTTS lựa chọn ngành học phù hợp để đáp ứng đúng nhu cầu của địa phương, góp phần giải quyết việc làm cho các em. Ông Sơn Minh Thắng mong muốn đội ngũ người có uy tín của tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, năng lực của mình nhằm động viên bà con hăng say lao động sản xuất, góp phần hoàn thành tốt các chương trình, chính sách tại địa bàn, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của đồng bào.

Cũng tại buổi gặp mặt, bà Huỳnh Thị Sô Ma Ly, Vụ trưởng Vụ Địa phương III thông tin với đoàn đại biểu những chính sách hỗ trợ cho đồng bào DTTS đã và đang thực hiện trên địa bàn. Bà chia sẻ mong muốn đội ngũ người có uy tín sẽ là “cầu nối” để đưa các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào một cách hiệu quả nhất, đồng thời giúp cho các cơ quan làm công tác dân tộc nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của đồng bào, thông qua đó, các Vụ quản lý tại địa phương kịp thời báo cáo, đề xuất đến Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT xem xét, chỉ đạo đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất.

M.A

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !