USD tăng giá liên tục từ khi Trump trúng cử

Trong một tuần trở lại đây, tỷ giá USD/VND duy trì xu hướng tăng khá rõ nét. So với ngày 10/11/2016 sau khi ông Donald Trump thắng cử, hiện giá USD đã tăng từ 40-60 đồng.

Tại Vietcombank, giá mua vào-bán ra USD được niêm yết ở mức 22.330- 22.400 VND/USD. Tương tự, tỷ giá tại VietinBank cũng được niêm yết ở mức 22.300- 22.370 đồng/USD. Tại BIDV, tỷ giá được giao dịch thấp hơn một chút, ở mức 22.290- 22.360 đồng/USD.

Trong khi đó, tý giá trung tâm cũng liên tục được NHNN điều chỉnh tăng và hiện được nâng lên mức 22.093 đồng/USD, tăng 0,9% so với thời điểm đầu năm, đây cũng là ngưỡng cao nhất kể từ khi áp dụng cơ chế tỷ giá mới.

Sau khi ông Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ, đồng USD có xu hướng tăng giá so với các ngoại tệ khác như EUR (khoảng 1%), JPY (khoảng 5%) do nhà đầu tư kỳ vọng chính sách tăng chi tiêu công và giảm thuế của ông Trump sẽ giúp kinh tế Mỹ tăng trưởng tốt hơn trong tương lai. Đây có thể là nguyên nhân chính khiến NHNN liên tục tăng tỷ giá trung tâm, từ đó gây hiệu ứng tăng đối với tỷ giá niêm yết tại các NHTM.

Ngoài ra, yếu tố mùa vụ cuối năm (nhập khẩu thường tăng mạnh) cùng kỳ vọng sẽ có một đợt sóng tỷ giá trong hai tháng còn lại của năm 2016 cũng là những nhân tố khiến giá USD có biến động theo chiều hướng tăng những ngày gần đây.

Bộ Lao động Mỹ cho biết giá nhập khẩu của Mỹ tháng 10 tăng 0,5% so với tháng liền trước, số liệu tháng 9 được điều chỉnh lên với mức tăng là 0,2%. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp giá nhập khẩu tăng. Như vậy nhìn vào giá nhập khẩu của Mỹ hay giá bán buôn của Trung Quốc đều thấy cùng một bức tranh. Đó là sự hồi phục của giá hàng hóa cơ bản kể từ đầu quý 2 đang bắt đầu ảnh hưởng và khiến giá hàng hóa bán buôn tăng. Điều này sẽ làm tăng lạm phát tại nhiều nền kinh tế phát triển và đang phát triển.

Ngân Giang

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.