Tuyển nhân sự chú trọng vào bằng cách hay kỹ năng làm việc?

Câu chuyện tuyển nhân sự dựa trên bằng cấp lâu nay được hầu hết các đơn vị doanh nghiệp Việt Nam lâu nay thực hiện. Vì vậy, để tìm kiếm được việc làm nhiều người đã bằng mọi cách hợp thức hóa bằng cấp của mình.

Lựa chọn nhân sự dựa vào kỹ năng, thái độ làm việc thay vì bằng cấp là cách mà khách sạn 5 sao ở Vinpearl Hotel, Hà Tĩnh áp dụng

Cách  làm này, đã vô tình khiến các đơn vị tuyển lao động không có năng lực vào làm việc. Mới đây, Tập đoàn Vingroup một tập đoàn doanh nghiệp lớn không chỉ trong nước và cả thế giới biết đến đã tuyển lao động tại Hà Tĩnh mà không cần coi trọng bằng bằng mà chú trọng vào kỹ năng và thái độ làm việc.

Hình thức này tiếp tục được áp dụng để tuyển nhân sự cho khách sạn 5 sao ở Vinpearl Hotel. Điều này, được thể hiện ngay trong thông báo tuyển dụng, làm việc tại khách sạn 5 sao Vinpearl Hotel của Công ty cổ phần Vinpearl của Tập đoàn Vingroup, đơn giản, ngắn gọn và không đè nặng về trình độ bằng cấp, chỉ yêu tiên duy nhất nhanh nhẹn, hoạt bát, chịu khó học hỏi.

Với thông tin tuyển dụng này, đã thu hút ngay sự chú ý của người lao động khi đi tìm kiếm việc làm. Bởi trong thông báo đã không hạn chế về trình độ, ngành nghề. Chính vì vậy, bất kể nhân viên tốt nghiệp trường nào, lĩnh vực gì, người lao động cũng có thể nộp đơn tham gia dự tuyển. Người lao động tự đánh giá khả năng, chuyên môn, trình độ của mình để hy vọng được tuyển dụng.

Chị Nguyễn Thị Ngọc, TP.Hà Tĩnh đã tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, Trường CĐ kinh tế Đà Nẵng năm 2013 và đã làm việc ở các doanh nghiệp Đà Nẵng, nhưng trước thông tin tuyển dụng làm việc trên địa bàn TP.Hà Tĩnh của Vingroup, chị đã đăng ký ứng tuyển. Vị trí mà chị Ngọc ứng tuyển là nhân viên đón tiếp khách ở nhà hàng mặc dù là trái ngành nghề nhưng chị Ngọc khá tự tin vào trình độ ngành nghề của mình.

Mặc dù học Khoa báo chí, Trường CĐ truyền hình nhưng chị Nguyễn Thị Minh Thúy vẫn đăng ký tham gia tuyển dụng tại khách sạn Vinpearl Hà Tĩnh. Vẫn biết công việc tuyển dụng trái với ngành nghề đã học nhưng để tham gia dự tuyển, chị Thúy đã chủ động học thêm nghề theo nhà tuyển dụng yêu cầu.

Chị Ngọc hay chị Thúy là 2 trong số hàng ngàn người học trái nghề nhưng vẫn tham gia dự tuyển để tìm kiếm nghề cho mình. Dù biết học trái nghề, trái ngành nhưng những người tham gia dự tuyển đều tin vào khả năng, đam mê công việc của mình.

Cũng có rất nhiều doanh nghiệp lên sàn giao dịch việc làm để tuyển dụng nhưng công ty cổ phần Vinpearl không đề cập đến bằng cấp của nhân viên, mà việc tuyển dụng lao động coi trọng ở kỹ năng, thái độ, tinh thần làm việc của ứng cử viên thông qua phỏng vấn. Dựa vào đó nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của ứng cử viên.

Chính vì vậy, nhiều người để có kinh nghiệm trong công việc, ngay khi ngồi trên giảng đường đại học, họ đã đi làm thêm, chà sát thực tế để có thêm kinh nghiệm. Hoặc cũng có người dù học ra trường, cầm bằng đại học trong tay nhưng họ vẫn cố gắng học thêm các ngành nghề khác để có nhiều cơ hội cho tìm kiếm việc làm.

Mỹ Hoa

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !