Trường THPT Phạm Văn Đồng triển khai trong công tác PCTHTL

Thực thi việc xây dựng nhà trường không khói thuốc, Trường PTTH Phạm Văn Đồng, Khánh Hoà đã có nhiều kế hoạch trong phòng chống tác hại thuốc lá hướng tới môi trường không thuốc lá.

Tuyên truyền tới các em học sinh về luật PCTHTL. Ảnh Báo Khánh Hoà

Theo đó, ngay khi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) có hiệu lực, từ năm học 2015 - 2016, Trường PTTH Phạm Văn Đồng đã thành lập ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá cấp trường bao gồm các thành viên đại diện cho chính quyền và các tổ chức đoàn thể; xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động và phân công rõ trách nhiệm cho từng cá nhân thực hiện.

Đồng thời, tiến hành tổ chức các buổi quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật về: Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Công ước khung về kiểm soát thuốc lá, Quyết định của Thủ tướng chính phủ về “Chiến lược quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2020”... đến toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Ngoài ra, Ban giám hiệu nhà trường đưa quy định cấm hút thuốc lá hoàn toàn trong phòng làm việc, lớp học, khuôn viên nhà trường vào quy chế nội bộ, kế hoạch hoạt động hàng năm, tiêu chuẩn xét danh hiệu thi đua, khen thưởng. Đầu năm học, nhà trường còn yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường ký cam kết “Nói không với thuốc lá” và giao cho các tổ trưởng tổ công đoàn, tổ bộ môn, văn phòng thực hiện kiểm tra, giám sát; đồng thời vận động đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế và tiến tới không sử dụng thuốc lá trong đám cưới, đám tang, lễ hội và các cuộc vui gia đình, bạn bè....

Sau 3 năm triển khai sâu rộng với học sinh, nhà trường về tác hại của thuốc lá, đến nay trường ghi nhận 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh không hút thuốc lá trong trường; nhiều người còn trở thành tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình, bạn bè, người thân thực hiện tốt Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá.

K,C

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !