Trường học ở TP.HCM cho học sinh “chấm điểm” giáo viên

Theo thang điểm 10 trên phiếu tham khảo ý kiến, năm học này Trường THPT Nguyễn Du (TP.HCM) thực hiện việc để học sinh "chấm điểm" giáo viên với 5 tiêu chí.

Cụ thể, phiếu tham khảo ý kiến học sinh của trường đặt ra thang điểm cụ thể từ 1 đến 10 để học sinh được quyền lựa chọn. 5 tiêu chí đánh giá gồm gồm: Kiến thức của giáo viên; Phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp của giáo viên; Trách nhiệm của giáo viên; Phương pháp giảng dạy của giáo viên; Phương pháp kiểm tra đánh giá của giáo viên.

Phiếu tham khảo ý kiến học sinh của Trường THPT Nguyễn Du (TPHCM) có thang điểm 10 với 5 tiêu chí đánh giá giáo viên.

Ngoài việc tổ chức tham khảo ý kiến của học sinh về giáo viên, ông Huỳnh Thanh Phú - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du cho biết, trường còn tổ chức cho Bí thư chi đoàn, lớp trưởng mỗi lớp bỏ phiếu tín nhiệm hiệu trưởng và hội đồng sư phạm bỏ phiếu tín nhiệm từng thành viên trong ban giám hiệu trường.

Ông Phú cho hay, trường muốn khảo sát, ghi nhận đánh giá của học sinh về chất lượng giáo dục, giáo dục của giáo viên tại trường. Từ điểm số này, các thành viên trong nhà trường sẽ nhìn nhận lại bản thân để có những điều chỉnh cho phù hợp. Qua đó, cũng sẽ ghi nhận được những mong muốn, tâm tư của học sinh để có những thay đổi theo hướng tích cực. 

Ông Phú cũng cho biết, mức độ đánh giá giáo viên của học sinh hay chỉ số tín nhiệm với hiệu trưởng, ban giám hiệu sẽ được nhà trường công khai. Tuy nhiên, những kết quả này không ảnh hưởng đến kết quả thi đua của giáo viên mà chỉ mang tính tham khảo để cùng cố gắng chứ không nhằm tạo áp lực cho giáo viên.

Trường THPT Nguyễn Du (TP.HCM) thực hiện việc để học sinh "chấm điểm" giáo viên với 5 tiêu chí.

Việc để cho học sinh "chấm điểm" giáo viên, ban giám hiệu và cả hiệu trưởng của Trường THPT Nguyễn Du được khá nhiều người ủng hộ. Trước hết, nó xuất phát từ mong muốn về một môi trường học đường cởi mở hơn, ghi nhận ý kiến của người học về người thầy... Mục đích không để nhằm đánh giá, hay gây khó dễ với giáo viên, nhân viên, cán bộ nhà trường mà là cơ hội để mọi người cùng nhìn lại bản thân. 

Hơn nữa, nó tạo nên một cánh cửa mở về môi trường dân chủ, ghi nhận ý kiến đa chiều trong trường học, đánh giá cao vai trò chủ thể người học trong giáo dục. Vấn đề mà lâu nay chúng ta thường hay ngại đề cập, né tránh - nhất là ở bậc phổ thông.

Tuy nhiên, cũng khá nhiều ý kiến lo ngại học sinh  chưa đủ khả năng để nhận xét người thầy, có thể theo cảm tính, theo bạn bè... gây áp lực cho giáo viên. Việc chấm điểm, lấy ý kiến học sinh có thể thực hiện nhưng không nên công khai mà giáo viên chỉ biết điểm của mình, qua đó "âm thầm" điều chỉnh thì sẽ vẹn cả đôi đường. 

Theo Lê Đăng Đạt/Dantri.com.vn

Từ khóa: học sinh và giáo viên học sinh chấm điểm giáo viên chấm điểm giáo viên

Tài sắc vẹn toàn của cô gái đại diện cổ vũ ĐT Hà Lan tại 'Nóng cùng World Cup 2022'

Hoa Tường Vi - cô nàng đại diện cổ vũ cho đội tuyển Hà Lan trong chương trình "Nóng cùng World Cup 2022" gây ấn tượng bằng nhan sắc xinh đẹp và tình yêu bóng đá. 10X cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi bảng thành tích học tập xuất sắc.

Tên cướp ngang nhiên giật túi xách của cô gái giữa đường gây phẫn nộ

Đoạn clip ghi lại cảnh tên cướp áp sát giật túi xách từ đằng sau, ngang nhiên lộng hành khiến nhiều người bất bình.

Trường cao đẳng “dạy chui” chương trình GDTX ở Đắk Lắk

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk vừa báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Đắk Lắk về việc Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tự ý tuyển sinh 243 học sinh vào học lớp 10 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Ô tô 'bắt lỗi' xe máy, nào ngờ dân mạng vạch ngược lỗi sai cơ bản của tài xế

Một tình huống giao thông tưởng chừng rất bình thường nhưng lại khiến cư dân mạng tranh cãi lỗi sai thuộc về ô tô hay xe máy.

'Tiết lộ' nguyên nhân Lưu Diệc Phi không có ai theo đuổi thời sinh viên

Sau khi xem ảnh thời còn đi học của Lưu Diệc Phi, cư dân mạng mới hiểu rõ vì sao không có ai theo đuổi cô nàng!

Phản cảm trò đùa 'nhảy cầu', 'cầm sổ đỏ' tràn ngập MXH mùa World Cup

Thời gian này, những lời đùa cợt về việc "nhảy cầu tự tử", "cầm sổ đỏ" tràn ngập mạng xã hội sau các trận đấu World Cup.

Sau vụ TikToker Nờ Ô Nô, ngoài tẩy chay nội dung xấu độc cần quản lý chặt chẽ mạng xã hội

Bên cạnh việc tẩy chay thì cần có môi trường pháp lý chặt chẽ nhằm hạn chế và kiểm soát những video, những tài khoản đăng tải những nội dung xấu độc, nghiêm trị những tổ chức, cá nhân có hành vi gây nguy hại cho cộng đồng...

Tử vi hôm nay và ngày mai 12 cung hoàng đạo (29/11-30/11/2022): Số 1 THAM VỌNG!

Tử vi hôm nay và ngày mai của 12 cung hoàng đạo (tức thứ 3, thứ 4 ngày 29/11-30/11/2022) là ngày của tham vọng, vì những ham muốn của sao Thiên Vương sẽ gieo vào lòng chúng ta những mong muốn vô độ.

Tử vi hàng ngày 12 con giáp thứ 3-thứ 4 (29/11- 30/11/2022): Tý thuận lợi, Sửu khó khăn

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ 3-thứ 4 (29/11-30/11/2022) cho thấy tuổi Tý cho thấy vận trình công việc thuận lợi. Con giáp này gặp cục diện Tam Hợp nên những hoạch định đều diễn ra như kỳ vọng.

Câu đố Nhanh như chớp tập 17: Điều gì mà người CÓ lại đi xin người KHÔNG CÓ?

Câu đố Nhanh như chớp tập 17 - mùa 4: “Điều gì mà người có lại đi xin người không có?. Trả lời được đáp án chứng tỏ đầu óc bạn "nảy số" nhanh lắm đây!

Đang cập nhật dữ liệu !