Trường học giáp biên Trung Quốc thời dịch Covid-19

Học sinh Trường nội trú huyện Bát Xát (Lào Cai) vừa trở lại trường học sau một kỳ nghỉ dài do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Trường học nội trú này nằm giáp địa phận Hà Khẩu (Trung Quốc). Trường có 500 học sinh, trong đó có 202 học sinh khối THPT đã được trở lại trường. Còn lại các em khối THCS đang tiếp tục được nghỉ học.

Số học sinh đi học trở lại được học tập, ở ký túc xá ngay trong khuôn viên của trường.

Trường học giáp vùng biên Trung Quốc thời dịch Covid-19.

Để phòng lây lan virus corona, các em học sinh quay lại học được khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt. Khi đưa các em đến trường, bố mẹ không được vào bên trong.

Ông Lê Huy Phú, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết 27 học sinh có bố mẹ, người thân đi làm ăn tại Trung Quốc. Con số này được khai báo với địa phương, có người khi về Việt Nam đã được tổ chức cách ly ngay nên đảm bảo không lây lan dịch bệnh.

Giáo viên và học sinh rửa tay bằng cồn khử trùng trước khi vào lớp.

Ông Lê Huy Phú cho biết khi vào lớp, học sinh và giáo viên vẫn đeo khẩu trang, mục đích là đề phòng dịch lây lan bởi giáo viên hàng ngày về nhà vẫn tiếp xúc với bên ngoài.

Ở trường nội trú, các em được kiểm tra y tế hàng ngày.

Hiệu trưởng nhà trường (bên phải)cho hay 40 giáo viên của trường rất lo lắng trước diễn biến của dịch nên công tác phòng tránh được đặt lên hàng đầu.

Trong giờ ra chơi và sinh hoạt hàng ngày giữa học sinh với nhau, các em không phải đeo khẩu trang bởi đã ở tập trung với nhau và ở cách ly hoàn toàn với bên ngoài.

Các trò chơi truyền thống vẫn được các em duy trì như bình thường.

Nhà trường bố trí 2 phòng cách ly dự phòng để sử dụng trong tình huống cần thiết.

Lê Anh Dũng - Vũ Điệp

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !