Trường Đại học Hoa Sen đã “về tay” Nguyễn Hoàng Group

Ngày 30/10, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường để thông qua việc từ nhiệm của các thành viên Hội đồng quản trị, bầu bổ sung 6 thành viên Hội đồng quản trị nhà trường nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tham dự đại hội có 42 cổ đông và đại diện uỷ quyền của cổ đông. Những cổ đông này đại diện cho hơn 8,6 triệu cổ phiếu đủ quyền biểu quyết, chiếm tỷ lệ hơn 91% cổ phần của trường. 

6 thành viên được bầu vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017 – 2022 của HSU gồm: PGS.TS Thái Bá Cần, TS. Nguyễn Khắc Huy, TS. Đinh Quang Nương, TS. Trần Xuân Thảo, TS. Đỗ Mạnh Cường và ông Hoàng Quốc Anh Vũ. 

Như vậy, 4 trong 6 thành viên Hội đồng quản trị HSU là những cá nhân đến từ Nguyễn Hoàng Group. 

Tại đại hội này, HSU cũng bầu ra các thành viên Ban kiểm soát thay thế cho các thành viên đã từ nhiệm. Các thành viên Ban kiểm soát là ông Nguyễn Hữu Tướng và ông Trịnh Minh Trung, trong đó ông Nguyễn Hữu Tướng giữ chức vụ trưởng Ban kiểm soát. 

Đối với chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường sẽ do Hội đồng quản trị bầu ra và do lãnh đạo UBND TP.HCM phê duyệt. 

Sau những ồn ào Nguyễn Hoàng Group đã "thâu tóm" Trường Đại học Hoa Sen?

Đại hội đồng cổ đông bất thường HSU diễn ra trong bối cảnh có thông tin nhiều cổ đông của nhà trường đã tiếp xúc với Nguyễn Hoàng Group để chào bán số cổ phần của họ. Theo thông tin từ cổ đông, số cổ phần Nguyễn Hoàng Group đang nắm giữ tại HSU đã vượt hơn con số 51%. 

Theo ông Nguyễn Đăng Hưng, Cố vấn cao cấp Đại học Duy Tân đồng thời là cổ đông của HSU, Trường Đại học Hoa Sen có cơ sở vật chất hiện đại, sinh viên theo học đông và đang trên đà phát triển nên đang được định giá gần 2.000 tỷ đồng. Tuy từng có tranh chấp nội bộ nhưng HSU vẫn thuộc top trường có doanh thu cao. 

HSU có tiền thân là Trường Nghiệp vụ tin học và quản lý Hoa Sen, được thành lập từ năm 1991. Năm 1994, trường trở thành trường bán công và sau đó mang tên Trường cao đẳng bán công Hoa Sen. Đến năm 2006, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập Trường Đại học Hoa Sen. 

Trải qua 11 năm phát triển với bao thăng trầm, trong đó có thời gian xảy ra tranh chấp nội bộ, đến năm 2017, UBND TP.HCM đã công nhận Hội đồng quản trị và Chủ tịch Hội đồng quản trị HSU nhiệm kỳ 2012 – 2017. 

Nguyễn Hoàng Group là một trong những nhà đầu tư trong lĩnh vực giáo dục tư thục tại Việt Nam. Doanh nghiệp này đã đầu tư xây dựng, vận hành 35 công trình giáo dục tại 15 tỉnh thành. Trong đó có hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Sài gòn Academy – SGA, hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế - iSchool, Trường Đại học Gia Định, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng…

Phương Anh Linh

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.