Nữ tướng Vietjet có thêm nghìn tỷ, 2 tỷ phú bất động sản lặng lẽ rời top10 người giàu nhất

Top 10 người giàu nhất chỉ ghi nhận duy nhất một trường hợp có mức tài sản tăng là bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Một số gương mặt quen thuộc nay đã vắng bóng khỏi Top 10 là ông Nguyễn Văn Đạt, và ông Bùi Thành Nhơn.

Nhóm cổ phiếu ngành Hàng không và Du lịch cùng tăng mạnh mẽ trong phiên giao dịch cuối tuần qua sau thông tin nối lại đường bay thường lệ với Trung Quốc, trong đó HVN của Vietnam Airlines tăng trần, VJC của Vietjet Air tăng 4,2%, AST của Taseco tăng 6,7%, SKG của Superdong Kiên Giang tăng 6%,…. 

Nhờ phiên tăng mạnh cuối tuần của VJC mà tài sản của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air – tăng thêm 1.200 tỷ đồng sau khi kết thúc tuần giao dịch 05-09/12. VJC đóng cửa tuần ở mức giá 111.500 đồng/cp, tăng 4,7% so với tuần trước. Cộng thêm việc giá cổ phiếu HDB cũng tăng thêm 1,8%, tổng tài sản của bà Thảo có thêm 1.200 tỷ đồng, đạt con số 28.120 tỷ đồng.

Như vậy, tuần qua bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người có mức tăng mạnh nhất về tài sản trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán. Dù vậy, “nữ tướng” của Vietjet vẫn đang đứng ở vị trí thứ 6 trong danh sách này sau các tỷ phú: Phạm Nhật Vượng, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang, Đỗ Anh Tuấn, và Trần Đình Long.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện đứng thứ 6 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán.

Tuần giao dịch vừa qua ghi nhận mức sụt giảm 2.155 tỷ đồng thông qua cổ phiếu trong khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi VIC giảm 1,45% về giá. Hiện giá trị tài sản tại VIC do cá nhân người giàu nhất sàn chứng khoán nắm giữ đang đạt 146.170 tỷ đồng.

Đứng thứ hai là ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Techcombank, cổ đông lớn của Masan Group – Cả TCB và MSN lần lượt giảm giá 1,9% và 6,6% trong tuần vừa qua khiến giá trị tài sản của ông Hùng Anh giảm theo 2.100 tỷ đồng, còn lại 30.300 tỷ đồng.

Cùng với đó, ông Nguyễn Đăng Quang – Phó Chủ tịch Techcombank, Chủ tịch Masan Group – cũng ghi nhận mức sụt giảm 2.122 tỷ đồng về tài sản. Hiện giá trị cổ phiếu TCB và MSN do ông chủ tập đoàn Masan nắm giữ đã giảm còn 30.030 tỷ đồng. Dẫu vậy ông Quang vẫn đang là người giàu thứ ba trên sàn chứng khoán tính đến thời điểm này.

Vị tỷ phú được nhắc đến nhiều trong thời gian qua là ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoà Phát (HPG). Giá cổ phiếu HPG sau khi có sự phục hồi từ đáy đã giảm nhẹ 1,28% trong tuần qua, kéo tài sản của “vua” thép xuống còn 29.113 tỷ đồng, giảm 380 tỷ đồng so với tuần trước. Dù vậy ông Long vẫn đang là người giàu thứ tư trên sàn chứng khoán.

Trong khi đó, vị trí thứ năm trong danh sách này đang được ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch Tập đoàn Sunshine, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Kiên Long – nắm giữ. Với khối tài sản tại SCG, SSH, KLB, và KSF trị giá 29.050 tỷ đồng, tài sản của ông Tuấn đã giảm 205 tỷ đồng so với một tuần trước đó.

Lần đầu tiên Top 10 có sự góp mặt liền nhau của 4 nữ tỷ phú ở các vị trí thứ 6-7-8-9. Đứng sau vị trí thứ sáu của bà Nguyễn Thị Phương Thảo là bà Phạm Thu Hương – Phó Chủ tịch Vingroup, vợ của ông Phạm Nhật Vượng – Như đã nói ở trên về mức sụt giảm đối với giá cổ phiếu VIC, tài sản của bà Phạm Thu Hương giảm mạnh 1.900 tỷ đồng trong tuần qua để lùi về mức 11.520 tỷ đồng.

Bà Vũ Thị Hiền, vợ của ông Trần Đình Long, đang đứng vị trí thứ tám với khối tài sản trị giá 8.200 tỷ đồng, giảm 106 tỷ đồng sau một tuần giao dịch. Tiếp theo đó là bà Phạm Thuý Hằng, Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup. Giá trị tài sản của bà Hằng tại VIC đã giảm 101 tỷ đồng xuống còn 6.840 tỷ đồng tính sau khi kết thúc tuần giao dịch.

Vị trí cuối cùng trong Top 10 hiện đang thuộc về ông Hồ Xuân Năng, Chủ tịch Tập đoàn Phenikaa. Giá cổ phiếu VCS của CTCP Vicostone giảm 3,2% tuần vừa qua khiên tài sản của ông Năng giảm 216 tỷ đồng, còn 6.383 tỷ đồng.

Như vậy, Top 10 chỉ ghi nhận duy nhất một trường hợp có mức tài sản tăng là bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Một số gương mặt quen thuộc nay đã vắng bóng khỏi Top 10 là ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển BĐS Phát Đạt (PDR), và ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Nova Group, do giá cổ phiếu PDR và NVL cùng giảm sâu. 

Hiện ông Đạt đã rớt xuống vị trí thứ 18 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán với khối tài sản tại PDR trị giá 4.700 tỷ đồng. Trong khi Bùi Thành Nhơn thậm chí đã không còn có tên trong Top 100 khi giá trị cổ phiếu NVL do ông này nắm giữ chỉ còn 1.600 tỷ đồng.

Hiền Anh

Loạt xe 7 chỗ đáng mua giá 400-500 triệu đồng

Với tài chính từ 400-500 triệu đồng, người dùng khó mua được chiếc xe 7 chỗ nào mới nhưng với xe cũ, họ sẽ có không ít sự lựa chọn.

Mận Pu Nhi có gì đặc biệt mà được săn mua hàng đầu?

Mận Pu Nhi - loại mận được mệnh danh ngon hơn cả mận hậu - đang đổ bộ chợ Hà Nội. Loại mận được trồng duy nhất trên 1 quả núi ở Sơn La này được chị em đua nhau chốt đơn mua ăn.

Loại quả ở Việt Nam giá rẻ bèo, sang nước ngoài thành đặc sản

Mướp là loại quả phổ biến ở Việt Nam và được bán rất rẻ. Ở Trung Quốc, mướp trở thành đặc sản, có giá khá đắt. Xơ mướp cũng là mặt hàng đắt khách ở nhiều nước.

Chủ tịch tuyên bố đưa cổ phiếu lên 10.000 đồng, vợ bán nửa giá mất trăm tỷ

Chủ tịch HĐQT Hoàng Quân cho hay giá trên sổ sách của cổ phiếu HQC đang đạt mức 9.400 đồng/cp và đặt mục tiêu sẽ đưa cổ phiếu HQC về đúng mệnh giá. Tuy nhiên, vợ ông lại có động thái đi ngược khi đăng ký bán gần như toàn bộ với mức chỉ nửa giá này.

Bản tin tài chính sáng 27/5: Giá vàng và USD đi xuống, dầu tăng

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm sau báo cáo về chỉ số tiêu dùng cá nhân tại Mỹ được công bố. Giá USD quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, giá dầu có xu hướng đi lên.

Giá xăng dầu hôm nay 27/5: Nguồn cung khó, giá dầu đi lên

Giá xăng dầu hôm nay (27/5) trên thị trường thế giới có xu hướng phục hồi sau phiên giảm trước đó. Giá dầu đi lên nhờ nhu cầu tăng trong khi nguồn cung trở nên eo hẹp.

Giá vàng hôm nay 27/5: Tiếp đà lao dốc

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm sau báo cáo về chỉ số tiêu dùng cá nhân tại Mỹ công bố.

Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước đã 'làm sạch' 25 triệu thông tin tín dụng

Việc hoàn thành xác thực hàng chục triệu thông tin khách hàng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư giúp phục vụ các hoạt động nghiệp vụ của ngành ngân hàng như chấm điểm tín dụng, xác thực khách hàng trực tuyến, xác thực thông tin đa chiều...

Thu hút FDI 5 tháng đầu năm đạt gần 11 tỷ USD

Trong 5 tháng đầu năm, có 82 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam. Trong đó, Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư hơn 2,53 tỷ USD.

Tìm thấy 3 vé số trúng độc đắc Vietlott hơn 75 tỷ đồng

Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) thông báo vừa tìm ra 3 vé số trúng giải Jackpot với tổng trị giá hơn 75 tỷ đồng của sản phẩm Mega 6/45.