Triển khai các kỹ thuật cao được nhờ xã hội hoá

Là một trong những cơ sở đi đầu trong thực hiện xã hội hóa y tế, Bệnh viện C Thái Nguyên đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị từ sớm, tạo điều kiện phát triển nhiều kỹ thuật chuyên sâu.

Từ năm 2001, Bệnh viện đã đầu tư mua sắm máy CT, một số hệ thống máy xét nghiệm, máy chụp X-Quang… Đến năm 2010, Bệnh viện đã đưa vào sử dụng Trung tâm điều trị kỹ thuật cao với sự tham gia đầu tư của các cổ đông. Trung tâm có những thiết bị y tế vào hàng hiện đại nhất thời điểm đó gồm: máy chụp cắt lớp vi tính 16 dãy, máy chụp cộng hưởng từ và dao Gamma sử dụng trong các phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư.

Bà Lê Thị Thập, Phó Giám đốc Bệnh viện C Thái Nguyên cho biết: Nhờ có sự đầu tư từ nguồn vốn xã hội hóa, Bệnh viện đã có điều kiện để phát triển sớm và chuyên sâu nhiều kỹ thuật hiện đại như: phẫu thuật các khối u não và bệnh lý thần kinh sọ não, phẫu thuật các u phần thân, thay khớp háng, xạ trị ung thư, can thiệp tim mạch… Hiện nay, chúng tôi đang tiếp tục xúc tiến Đề án đầu tư xây dựng Cơ sở Khám và Điều trị bệnh chất lượng cao theo hình thức hợp tác công - tư. Khi hoàn thành, đây sẽ là Khu điều trị với quy mô 100 giường bệnh đạt tiêu chuẩn kỹ thuật cao và chất lượng đảm bảo tương đương với Quốc tế (mô hình Bệnh viện khách sạn), phục vụ khám chữa bệnh chất lượng cao cho nhân dân trong tỉnh và khu vực lân cận.

Khánh Ngọc

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !