Trên 80% các cơ sở kinh doanh dịch vụ ở 2 tuyến phố Đà Nẵng sử dụng thanh toán điện tử không dùng tiền mặt

Hai tuyến phố không dùng tiền mặt tại Đà Nẵng vừa được ra mắt là đường Nguyễn Văn Linh và Trần Văn Trứ, nơi tập trung nhiều cơ sở dịch vụ ăn uống, mua sắm, giải trí.

Ngày 16/6, UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, chính thức ra mắt tuyến phố thanh toán không tiền mặt tại hai tuyến đường trung tâm là đường Nguyễn Văn Linh và Trần Văn Trứ. Đây là hai tuyến đường kinh doanh sầm uất, đa dạng các lĩnh vực thực phẩm, thời trang, hàng tiêu dùng, điện tử, dịch vụ viễn thông… Tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt thí điểm trong gần 1 tháng, từ ngày 16/6 đến 10/7.

{keywords}
Đường Nguyễn Văn Linh trở thành tuyến phố không dùng tiền mặt ở Đà Nẵng

Bà Phan Thị Thắng Lợi, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho hay, việc ra mắt hai tuyến phố không dùng tiền mặt nhằm khuyến khích người tiêu dùng và doanh nghiệp sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt khi mua sắm, giao dịch thanh toán.

Người dân cũng có dịp được trải nghiệm và thụ hưởng nhiều ưu đãi từ các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán, các nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ từ đó xây dựng thói quen sử dụng thanh toán không tiền mặt; hỗ trợ khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, hộ cá thể.

{keywords}
Đây là tuyến phố trung tâm sầm uất ở Đà Nẵng

Chương trình tuyến phố không tiền mặt quận Hải Châu được thực hiện với sự phối hợp của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và các đơn vị đồng hành: Công ty cổ phần Dịch vụ di động trực tuyến (ví MoMo),  Ngân hàng Quân đội (MBBank) và các đơn vị kinh doanh  thương mại dịch vụ trên địa bàn quận Hải Châu.

{keywords}
Tuyến phố kinh doanh đa dạng lĩnh vực từ thực phẩm, hàng ăn uống đến thời trang, điện tử...

Ông Nguyễn Văn Đông, giám đốc chi nhánh MBBank Đà Nẵng cho biết đến thời điểm hiện tại có khoảng 200.000 người dân Đà Nẵng có tài khoản qua ứng dụng của ngân hàng này. Trong tuần này ngân hàng sẽ mở các mã thanh toán và tài khoản cho người dân các tuyến phố không tiền mặt tại TP Đà Nẵng. Đồng thời đơn vị này sẽ tiếp tục triển khai thanh toán không tiền mặt cho người dân các quận huyện khác trên địa bàn Đà Nẵng, góp phần thúc đẩy chương trình thanh toán không tiền mặt.

{keywords}
UBND quận Hải Châu cho biết mục tiêu trên 80% các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên 2 tuyến phố đều tham gia sử dụng thanh toán thông qua các thiết bị điện tử thay vì tiền mặt

Chị Nguyễn Hạnh (quận Thanh Khê) chia sẻ, chị rất ủng hộ việc thanh toán không dùng tiền mặt. Thực tế, lâu nay chị đã chuyển từ thanh toán bằng tiền mặt sang các hình thức khác như quẹt thẻ, quét mã QR hoặc chuyển khoản khi mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị.

“Chỉ cần cầm theo chiếc điện thoại hoặc thẻ ngân hàng đi ra đường là có thể mua đủ thứ vừa tiện lợi, vừa an toàn. Ngoài ra, khi thanh toán không dùng tiền mặt như quét mã QR thường rất hay có các mã ưu đãi giảm giá nên tôi rất thích”, chị Hạnh cho hay.

{keywords}
Đường Trần Văn Trứ sôi động với nhiều cơ sở dịch vụ ăn uống, giải trí 

Nhiều cửa hàng kinh doanh trên phố Nguyễn Văn Linh cho biết, hiện tại có hơn một nửa khách hàng thường thanh toán không dùng tiền mặt mà thay thế bằng chuyển khoản, quẹt thẻ, quét mã QR tại cửa hàng. Điều này đem đến nhiều tiện lợi cho khách hàng cũng như cửa hàng.

{keywords}
Việc ra mắt hai tuyến phố không dùng tiền mặt nhằm khuyến khích người tiêu dùng và doanh nghiệp sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt khi mua sắm, giao dịch thanh toán.

UBND quận Hải Châu cho biết mục tiêu trên 80% các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên 2 tuyến phố đều tham gia sử dụng thanh toán thông qua các thiết bị điện tử thay vì tiền mặt. Các đơn vị chuyển đổi số sẽ giới thiệu, hướng dẫn và quản lý các quy trình thanh toán và sử dụng trên các thiết bị điện tử cho các đơn vị, cơ sở kinh doanh trên 2 tuyến phố này.

Trước đó, Đà Nẵng đã áp dụng việc thanh toán không dùng tiền mặt cho 1.000 tiểu thương tại chợ Cồn, chợ Hàn và chợ Đống Đa với 37 ngân hàng và ví điện tử để hỗ trợ cho người dân và du khách.

Diệu Thuỳ

Đến năm 2025, thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của Bà Rịa Vũng Tàu đạt 90-95%

Đến cuối năm 2025, 90-95% thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh; 90-100% giao dịch nộp thuế, phí, lệ phí… bằng phương thức thành toán không dùng tiền mặt tại địa bàn đô thị.... của Bà Rịa Vũng Tàu.

11 tháng đầu năm, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6%

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong 11 tháng đầu năm 2022 đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội: Đi ăn bánh mỳ ven đường hay đến nhà hàng sang đều không cần mang theo tiền mặt

Mua một chiếc bánh mỳ ven đường, vào quán cháo lòng hay thậm chí vào những nhà hàng sang trọng.... hiện nay thực khách cũng không cần mang theo tiền mặt mỗi khi thanh toán.

Giới trẻ mua sắm khắp nơi không cần dùng đến tiền mặt

Từ chủ tạp hóa đến chủ shop quần áo hay các siêu thị đều sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, vừa tiện lợi, nhanh chóng để phục vụ nhu cầu khách hàng, nhất là giới trẻ ngày nay.

Công nghệ sinh trắc học giúp người dùng yên tâm hơn với thanh toán không dùng tiền mặt

Công nghệ sinh trắc học nhận được niềm tin từ đông đảo người tiêu dùng Việt Nam trong việc thanh toán điện tử không dùng tiền mặt.

TP Cần Thơ tăng cường triển khai hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt

Nhằm tăng cường triển khai, thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh, TP Cần Thơ yêu cầu các cơ quan, ban ngành, địa phương tăng cường tuyên tuyền, xây dựng để đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.

Hà Nội: Nộp phạt lỗi vi phạm giao thông online, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi

Hiện nay, người vi phạm giao thông tại Hà Nội có thể nộp phạt qua mạng và được nhận lại giấy tờ tại nhà thông qua đường bưu điện.

Hà Nội: Đi chợ mua rau không cần mang tiền mặt

Theo ghi nhận của PV Infonet, hiện nay tại các cửa hàng trên địa bàn TP Hà Nội, đang sử dụng hình thức thanh toán qua mã QR rất nhiều. Không chỉ tại các cửa hàng lớn, nhiều quán bán rau, thịt cá tại các chợ cũng thanh toán bằng QR code

Khi người dân quê dần quen với thanh toán không dùng tiền mặt

Cho tới thời điểm hiện tại, có gần 72.000 điểm giao dịch cung cấp dịch vụ Mobile Money, trong đó có 39.000 điểm giao dịch nằm ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Đi chợ thời 4.0: Từ mua thịt đến hoa quả đều không cần mang theo tiền mặt

Việc thanh toán qua các ứng dụng công nghệ tài chính hay thanh toán bằng mã QR của ngân hàng đang ngày càng thể hiện sự thuận tiện trong giao dịch hàng ngày. Từ mua rau, thịt cá, hoa quả… dù là ở chợ cóc cũng đều chỉ cần chiếc điện thoại.

Đang cập nhật dữ liệu !