Trao kinh phí hỗ trợ học sinh nghèo vùng biên đến trường

Nhân dịp khai giảng năm học mới, lãnh đạo Đồn biên phòng cửa khẩu cảng (BPCKC) Vạn Gia, thuộc BĐBP Quảng Ninh đã trao kinh phí hỗ trợ cho 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây cũng là 6 em học sinh đơn vị nhận đỡ đầu theo Chương trình "Nâng bước em đến trường" và mô hình "Con nuôi đồn biên phòng".

Theo đó, Đồn đã trao 36 triệu đồng kinh phí hỗ trợ năm học 2021-2022, cho 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đơn vị nhận đỡ đầu (mỗi cháu 6 triệu đồng) và một số dùng học tập thiết yếu khác. Ngoài việc hỗ trợ kinh phí, thời gian qua, đơn vị cũng đã thường xuyên trao đổi, nắm bắt tâm tư, tình hình, kết quả học tập của các em học sinh được đơn vị nhận đỡ đầu để kịp thời chia sẻ động viên các em vươn lên trong học tập.

Được biết, nhân dịp năm học mới 2021-2022, các đồn Biên phòng thuộc BĐBP Quảng Ninh cũng đã đồng loạt tổ chức trao tiền hỗ trợ cho các cháu trong Chương trình "Nâng bước em đến trường" và mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng", giúp các học sinh nghèo vùng biên vững tin bước vào năm học mới...

{keywords}
Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Vạn Gia trao kinh phí hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Theo Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ninh, hiện toàn đơn vị đã nhận hỗ trợ cho 85 em học sinh trong chương trình "Nâng bước em tới trường" và mô hình "Con nuôi Đồn Biên phòng" với mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/em/tháng, từ cấp Tiểu học đến khi học hết THPT.

Ở một diễn biến khác, nhân dịp bước vào năm học mới, các đồn Biên phòng thuộc BĐBP Sơn La đã tổ chức trao tiền hỗ trợ cho các cháu trong Chương trình "Nâng bước em đến trường" và mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng", nhằm động viên các cháu học sinh khắc phục khó khăn vươn lên học tập tốt. Đối với các cháu học sinh các đơn vị nhận đỡ đầu, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các đơn vị đã chủ động liên hệ với lực lượng bảo vệ biên giới Lào để trao quà cho các cháu học sinh.

{keywords}
Chỉ huy Đồn Biên Phòng Phiêng Pằn, BĐBP Sơn La trao tiền hỗ trợ cho cháu Xổm Muôn Khăm Phin, bản Nà Toong, huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn (Lào)

Trong thời gian qua, các đơn vị đã thường xuyên trao đổi nắm bắt tâm tư và tình hình kết quả học tập của các cháu, gọi điện hỏi thăm, chia sẻ kịp thời không để các cháu không có ý định bỏ học. Những nghĩa cử gần gũi, thân thiện và cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ BĐBP Sơn La sẽ mãi tỏa sáng, giúp các cháu học sinh trên địa bàn biên giới và các cháu học sinh người Lào có cơ hội tiếp tục đến trường.

Hoàng Thanh

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Thủ khoa khối A toàn quốc từng ‘tụt dốc’ xuống top cuối lớp

Trở thành thủ khoa khối A00 toàn quốc nhưng có giai đoạn Mạnh Thắng từng bỏ bê việc học, thậm chí “tụt dốc” xuống gần cuối lớp.

Đang cập nhật dữ liệu !