Trao kinh phí hỗ trợ học sinh nghèo vùng biên đến trường

Nhân dịp khai giảng năm học mới, lãnh đạo Đồn biên phòng cửa khẩu cảng (BPCKC) Vạn Gia, thuộc BĐBP Quảng Ninh đã trao kinh phí hỗ trợ cho 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây cũng là 6 em học sinh đơn vị nhận đỡ đầu theo Chương trình "Nâng bước em đến trường" và mô hình "Con nuôi đồn biên phòng".

Theo đó, Đồn đã trao 36 triệu đồng kinh phí hỗ trợ năm học 2021-2022, cho 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đơn vị nhận đỡ đầu (mỗi cháu 6 triệu đồng) và một số dùng học tập thiết yếu khác. Ngoài việc hỗ trợ kinh phí, thời gian qua, đơn vị cũng đã thường xuyên trao đổi, nắm bắt tâm tư, tình hình, kết quả học tập của các em học sinh được đơn vị nhận đỡ đầu để kịp thời chia sẻ động viên các em vươn lên trong học tập.

Được biết, nhân dịp năm học mới 2021-2022, các đồn Biên phòng thuộc BĐBP Quảng Ninh cũng đã đồng loạt tổ chức trao tiền hỗ trợ cho các cháu trong Chương trình "Nâng bước em đến trường" và mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng", giúp các học sinh nghèo vùng biên vững tin bước vào năm học mới...

{keywords}
Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Vạn Gia trao kinh phí hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Theo Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ninh, hiện toàn đơn vị đã nhận hỗ trợ cho 85 em học sinh trong chương trình "Nâng bước em tới trường" và mô hình "Con nuôi Đồn Biên phòng" với mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/em/tháng, từ cấp Tiểu học đến khi học hết THPT.

Ở một diễn biến khác, nhân dịp bước vào năm học mới, các đồn Biên phòng thuộc BĐBP Sơn La đã tổ chức trao tiền hỗ trợ cho các cháu trong Chương trình "Nâng bước em đến trường" và mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng", nhằm động viên các cháu học sinh khắc phục khó khăn vươn lên học tập tốt. Đối với các cháu học sinh các đơn vị nhận đỡ đầu, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các đơn vị đã chủ động liên hệ với lực lượng bảo vệ biên giới Lào để trao quà cho các cháu học sinh.

{keywords}
Chỉ huy Đồn Biên Phòng Phiêng Pằn, BĐBP Sơn La trao tiền hỗ trợ cho cháu Xổm Muôn Khăm Phin, bản Nà Toong, huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn (Lào)

Trong thời gian qua, các đơn vị đã thường xuyên trao đổi nắm bắt tâm tư và tình hình kết quả học tập của các cháu, gọi điện hỏi thăm, chia sẻ kịp thời không để các cháu không có ý định bỏ học. Những nghĩa cử gần gũi, thân thiện và cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ BĐBP Sơn La sẽ mãi tỏa sáng, giúp các cháu học sinh trên địa bàn biên giới và các cháu học sinh người Lào có cơ hội tiếp tục đến trường.

Hoàng Thanh

Thị trấn cấm trẻ em dùng điện thoại cho tới khi học cấp 2

Phụ huynh và các trường học tại thị trấn Greystones (Ireland) tự nguyện tuân thủ chính sách “không smartphone”, cấm trẻ em dùng điện thoại cho tới khi đủ tuổi.

Sinh viên giỏi của Trung Quốc phải lao động chân tay

Trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục, đất nước tỷ dân lại có thêm 11,58 triệu cử nhân vào mùa hè này.

Lỗ hổng lớn trong hướng nghiệp: 'Có người 40 tuổi vẫn loay hoay chọn lại nghề'

Các giáo viên cho biết không ít học sinh lớp 12, sắp tốt nghiệp vẫn chưa biết bản thân muốn theo đuổi ngành nghề gì. Thậm chí, có những người đến 30 – 40 tuổi liên tục phải chọn lại ngành nghề.

Bi kịch thủ khoa đại học: 9 năm thất nghiệp, bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần

Trung Quốc - Sau những vấp ngã, Lưu Kỳ ngày càng trở nên khép kín và không chịu giao tiếp xã hội, kể cả cha mẹ trong 9 năm. Cậu được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm và tâm thần phân liệt mức độ nhẹ.

Tranh cãi trường học yêu cầu phụ huynh không cho con làm thêm kiếm tiền dịp hè

Trường THPT Quốc Tuấn (An Lão, TP Hải Phòng) đã yêu cầu phụ huynh không để con đi làm thêm vào dịp hè.

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong sau khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 20 tháng tuổi ở An Giang có biểu hiện sốt sau khi được gửi đến điểm giữ trẻ không phép. Sau hơn 1 giờ cấp cứu ở bệnh viện huyện, trẻ đã không qua khỏi.

Bám hàng rào thấp thỏm chờ con thi vào trường công 'hot' nhất Hà Tĩnh

Sáng 27/5, 1.200 học sinh tham gia thi vào trường THCS Lê Văn Thiêm, tương đương 1 chọi 5,7. Nhiều phụ huynh chờ con thi với tâm trạng hồi hộp, lo âu không kém gì các sĩ tử.

Hà Nội: Không cấm nhưng hạn chế tối đa hoạt động trải nghiệm tự phát

Ngày 26/5, Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc ứng phó với nắng nóng, đảm bảo an toàn khi tổ chức hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt hè cho học sinh năm 2023.

Lễ tổng kết hàng chục mâm cỗ của trường học ở Quảng Ninh khiến dân mạng trầm trồ

Hình ảnh Lễ tổng kết của học sinh lớp 9 một trường THCS ở Quảng Ninh gây sự chú ý bởi quy mô hoành tráng.

Đang cập nhật dữ liệu !