Trao đổi kinh nghiệm phát triển vì tầm nhìn Việt Nam 2015-2017

Giám đốc Chương trình đối tác trao đổi kinh nghiệm phát triển vì tầm nhìn Việt Nam cam kết, các nhà lãnh đạo, các chuyên gia phía Hàn Quốc sẽ luôn tích cực ủng hộ chương trình.

Chiều 5/12, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam đã ký kết Biên bản thỏa thuận “Chương trình trao đổi kinh nghiệm phát triển vì tầm nhìn Việt Nam 2015 - 2017”.

Theo thông tin từ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh,  tham dự Lễ ký kết, về phía Học viện có GS,TS Tạ Ngọc Tấn, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện dẫn đầu; PGS,TS Nguyễn Tất Giáp, Phó Giám đốc Học viện; cùng cán bộ lãnh đạo, chuyên viên các Vụ, Viện, đơn vị chức năng của Học viện.

Về phía Hàn Quốc có ông Jung Kwang - Woo, nguyên Phó Thủ tướng Hàn Quốc, Giám đốc Chương trình đối tác trao đổi kinh nghiệm phát triển vì tầm nhìn Việt Nam dẫn đầu; ông Chang Jaeyun, Trưởng đại diện KOICA tại Việt Nam; cán bộ nhân viên KOICA tại Việt Nam, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.

Biên bản thỏa thuận “Chương trình trao đổi kinh nghiệm phát triển vì tầm nhìn Việt Nam” là biên bản cụ thể hóa những nội dung đã ký kết trong Biên bản ghi nhớ trước đó giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nhằm thực hiện hiệu quả những hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phát triển của Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa của Việt Nam và củng cố hơn nữa mối quan hệ chiến lược giữa hai nước.

Thay mặt Ban Lãnh đạo Học viện, GS,TS Tạ Ngọc Tấn chúc mừng việc ký kết thành công Biên bản thỏa thuận giữa hai bên và hy vọng thỏa thuận này sẽ nhận được sự ủng hộ, tham gia tích cực, hiệu quả của các đối tác Việt Nam và Hàn Quốc để thực sự đóng góp vào quá trình phát triển của Việt Nam và mối quan hệ chiến lược giữa hai nước.

Theo GS,TS Tạ Ngọc Tấn, giữa Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng về địa - chính trị, văn hóa, lịch sử và chính những đặc điểm đó đã tạo nên mối quan hệ gắn bó tự nhiên giữa hai đất nước, hai dân tộc. Do đó, ông hy vọng, thỏa thuận này sẽ góp thêm một bậc đá quan trọng trên con đường hợp tác phát triển, cùng mưu cầu hạnh phúc cho hai dân tộc, cho nhân dân hai đất nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Bày tỏ vui mừng được chứng kiến việc ký kết Biên bản thỏa thuận, ông Jung Kwang - Woo, nguyên Phó Thủ tướng Hàn Quốc, Giám đốc Chương trình đối tác trao đổi kinh nghiệm phát triển vì tầm nhìn Việt Nam cam kết, các nhà lãnh đạo, các chuyên gia phía Hàn Quốc sẽ luôn tích cực ủng hộ chương trình này và sẽ nỗ lực hết mình vì mục tiêu và sự thành công của chương trình. 
Đồng thời, ông Jung Kwang - Woo khẳng định, chương trình này không chỉ là sự chuyển giao kinh nghiệm, chia sẻ những bài học một phía từ Hàn Quốc đến Việt Nam mà đây cũng là cơ hội để phía Hàn Quốc học tập và hiểu biết hơn về Việt Nam. Vì vậy, ông tin tưởng, trên cơ sở hợp tác chung Chương trình trao đổi kinh nghiệm phát triển vì tầm nhìn Việt Nam, hai bên sẽ là những người bạn tốt và cùng đồng hành trên những quãng đường dài sắp tới.

BT

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !