Trà Vinh: Bố trí loa truyền thanh không dây ở tất cả các ấp

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền đến đồng bào dân tộc Khmer, Trà Vinh đã tập trung phát triển mạng lưới truyền thanh cơ sở phường, xã, thị trấn, đặc biệt là hệ thống cụm loa truyền thanh không dây ở các ấp.

Bà con đồng bào Khmer kịp thời nắm bắt được những thông tin thời sự, kiến thức bổ ích nhờ hệ thống loa truyền thanh không dây.

Thiết bị này gồm một bộ thu - phát sóng có gắn loa và được kết nối sẵn với nguồn điện. Khi đài thành phố phát sóng thì các cụm loa tự động nhận được tín hiệu và thực hiện chức năng phát lại như một chiếc radio. Nhờ vậy. mọi thông tin được truyền tải đến cơ sở một cách rộng khắp. Chỉ tính riêng tại thành phố Trà Vinh, đến thời điểm này đã có 200 loa không dây được bố trí ở 72/72 ấp, khóm và khu đông dân cư trong thành phố, mỗi khóm, ấp 1 cụm, cá biệt có một số nơi được bố trí 2 cụm/khóm ấp.

Nhờ vậy, bà con địa phương đã kịp thời nắm bắt được những thông tin thời sự bổ ích, nhất là những vấn đề có liên quan đến nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Ông Kiên Sô Hoan, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban nhân dân ấp Sa Bình (xã Long Đức) cho biết, những cụm loa truyền thanh như thế này rất hiệu quả, đặc biệt những người dân ở vùng sâu, vùng xa, nhất là vùng có đông đồng bào Khmer đều có thể nghe được đài ngày hai buổi sáng, chiều. Đến giờ đài phát sóng, dù có bận công việc gia đình hay chuyện đồng áng, bà con trong ấp cũng dễ dàng nghe được tin tức qua hệ thống loa. Đây là một kênh thông tin rất hiệu quả.

Ngoài ra, để mở rộng độ phủ sóng cũng như nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin đa dạng của người dân, thực hiện dự án từ chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở, UBND TP Trà Vinh đã đầu tư xây dựng Đài truyền thanh xã Long Đức để phát lại và tiếp âm một số nhóm chương trình với các chủ đề như Khoa học kỹ thuật nông nghiệp, phổ biến kiến thức khoa học trong lao động sản xuất và đời sống; văn hóa- xã hội; biên giới, biển đảo Việt Nam; tư vấn, phổ biến kiến thức pháp luật và đời sống cho nông dân và ngư dân.

Ngoài ra, trong dự án này, các đài truyền thanh thành phố còn thực hiện phát lại một số chuyên mục của Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh. Nội dung của các chương trình phát lại đã phản ánh được bức tranh sinh động ở nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội trên mọi miền đất nước nhằm tuyên truyền phổ biến các vấn đề có liên quan đến những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và phát huy những nhân tố tích cực trong xã hội để nhân rộng ra trong cộng đồng.

Bạch Dương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !