TP.HCM ế hơn 13.000 căn hộ

Báo cáo về tình hình thị trường bất động sản quý 2 vừa được Savills Việt Nam công bố cho thấy, tình hình hoạt động nhiều phân khúc của bất động sản TP.HCM vẫn tiếp tục suy giảm, khả năng hấp thụ thấp.

TP.HCM ế hơn 13.000 căn hộ

TP.HCM ế hơn 13.000 căn hộ

Tại phân khúc căn hộ, nhiều dự án được mở bán vì chủ đầu tư kỳ vọng vào sự phục hồi của thị trường khi lãi suất giảm. Tổng nguồn cung sơ cấp đạt là 13.700 căn hộ, tăng 11% so với quý trước.

Mặc dù quý 2 kinh tế vĩ mô, lãi suất ngân hàng có nhiều cải thiện nhưng tình hình hoạt động của phân khúc này vẫn tiếp tục theo hướng suy giảm. Tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường từ mức 7% của quý 1 xuống còn 5%, với khoảng 750 căn hộ được tiêu thụ.

Một số quận bán được căn hộ như Q.Bình Tân, Q.Thủ Đức, Q.7, Q.2, Q.Tân Phú, Q.Bình Thạnh, Q.Tân Bình, huyện Nhà Bè.

Với phân khúc biệt thự, nhà phố, không có dự án gia nhập thị trường trong quý này nhưng tổng nguồn cung sơ cấp tăng khoảng 20% với 340 căn do 2 dự án The Chateau và Hoja Villa chào bán giai đoạn mới. Như vậy, TP.HCM hiện có 47 dự án biệt thự và nhà phố trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp, cung cấp khoảng 3.170 căn.

Giá trên thị trường thứ cấp giảm ở hầu hết các quận. Hai trong số 10 dự án sơ cấp giảm giá chào bán từ 5% đến 15%. Giá sơ cấp của phân khúc đất nền giảm khoảng 17% so với cùng kỳ năm trước.

Dù vậy, Savills tin tưởng thị trường biệt thự, nhà nhà phố sẽ sôi động trở lại trong quý tới. Lãi suất thấp hơn sẽ giảm chi phí vốn và có thể củng cố nguồn lực tài chính cho các chủ đầu tư trong việc phát triển các dự án cũng như giúp hạn chế trì hoãn tiến độ dự án.

Điểm sáng tại thị trường bất động sản TP.HCM là tình hình hoạt động của phân khúc căn hộ dịch vụ được Savills đánh giá ổn định so với quý trước. Tính đến quý 2, có 61 dự án căn hộ dịch vụ với 3.220 căn hộ. Công suất cho thuê của toàn thị trường đạt 84%, giá thuê trung bình 490.000 VND/m2/tháng, không đổi so với quý 1.

Khu vực trung tâm và khu đô thị mới gồm quận 2 và 7 hoạt động tốt với công suất hơn 85%. Các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại TP.HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai và Long An cũng là khách thuê dài hạn cho căn hộ dịch vụ tại TP.HCM.

XUYẾN CHI

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.