TP. Vinh 'giám sát chặt chẽ 24/24h' các quán karaoke

Lãnh đạo TP. Vinh (Nghệ An) vừa có văn bản chỉ đạo chủ tịch các phường, xã trên địa bàn cắt cử người túc trực tại hàng chục quán karaoke 24/24h.

Ông Trần Quang Lâm, Phó Chủ tịch UBND TP. Vinh (Nghệ An) ngày 3/4 đã ký văn bản yêu cầu tăng cường siết chặt công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với cơ sở kinh doanh karaoke, bar đã bị đình chỉ hoạt động và cam kết tự dừng hoạt động trên địa bàn thành phố.

Lý do được đưa ra là bởi có thông tin phản ánh, nhiều quán karaoke sau khi bị đình chỉ vẫn lén lút hoạt động vào buổi tối, lúc đêm khuya và gần sáng, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, nổ, gây hậu quả lớn về người và tài sản.

Để tăng cường công tác quản lý Nhà nước về PCCC đối với các quán karaoke, bar đã bị đình chỉ hoạt động, UBND TP. Vinh yêu cầu chủ tịch các phường, xã huy động các lực lượng chức năng phối hợp với công an phường, xã giám sát, tuyệt đối không để cơ sở hoạt động khi chưa đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự, PCCC và cấp phép đủ điều kiện kinh doanh.

Thành lập tổ công tác tổ chức giám sát chặt chẽ 24/24 giờ trong ngày đối với cơ sở kinh doanh karaoke, bar đã bị đình chỉ hoạt động và cam kết dừng hoạt động trên địa bàn. 

Một trong 5 quán karaoke bị UBND TP. Vinh điểm danh trong văn bản chỉ đạo. Ảnh: QH

Riêng các phường Hưng Bình, Hưng Phúc, Hưng Dũng, Bến Thủy và Trường Thi, ngoài việc giám sát các cơ sở trên địa bàn, hàng ngày vào lúc 20h phân công cử 1 tổ công tác phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH trực giám sát tại 5 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn này, gồm karaoke 48 Nguyễn Sỹ Sách, Bently, Vertu, Apec, Omega để hướng dẫn, không cho người dân tham gia dịch vụ.

UBND TP. Vinh cũng lưu ý, nếu phường, xã nào để các cơ sở lén lút hoạt động thì chủ tịch UBND phường, xã đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP. 

Trao đổi với PV, chị Nguyễn Thị Hà - đại diện quán karaoke Vertu, TP. Vinh - chia sẻ, đoàn PCCC đến kiểm tra thì lập biên bản với nội dung: “Lối thoát hiểm bị hẹp và cửa cuốn phía sau không phù hợp. Tuy nhiên, đến nay quán đã sửa hết theo yêu cầu của bên PCCC. Vậy nhưng chúng tôi vẫn không được hoạt động trở lại, thậm chí bắt viết cam kết không được phép hoạt động”.

Chưa kể, UBND TP. còn yêu cầu lực lượng công an PCCC và công an phường cho người đến trực chốt tại quán từ 19h-23h mỗi tối.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, chủ doanh nghiệp karaoke Apec kiêm Chủ tịch Hiệp hội Karaoke Nghệ An, kiến nghị, các cơ quan chức năng hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở theo lộ trình khắc phục mà không bị tạm đình chỉ, có thể phân thành 2 nhóm.

Một là, các cơ sở đã được thẩm duyệt PCCC và được cấp phép có đầy đủ giấy tờ, điều kiện, thiết bị, cứu hộ cứu nạn, cơ sở hạ tầng lối thoát hiểm... đạt chuẩn về PCCC thì được vừa hoạt động, với cam kết đảm bảo an toàn về PCCC, nếu xảy ra sự cố sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Hai là, những cơ sở thiếu trang thiết bị, không đủ điều kiện về sự an toàn về hệ thống điện, hệ thống báo cháy tự động, không đủ lối thoát nạn, xa trụ nước công cộng... không đáp ứng yêu cầu A.4.2 QCVN 06:2022/Bộ Xây dựng thì tạm dừng để khắc phục.

Quốc Huy

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.