Tòa tháp Bitexco lạnh lẽo, nhiều gian hàng khóa trái cửa và ngừng hoạt động

Vắng vẻ cả ngày lẫn đêm, nhiều tầng lầu không còn dấu hiệu hoạt động kinh doanh, các gian hàng được quây bạt, khóa cửa là tình cảnh tại Bitexco - tòa nhà cao thứ 2 TP.HCM hiện nay.
Bên trong Trung tâm thương mại (TTTM) - Tháp tài chính Bitexco, nơi từng là "thủ phủ shopping" của TP.HCM với rất nhiều thương hiệu cao cấp phủ kín các tầng lầu.
Tuy nhiên, hiện nơi này vắng vẻ cả ngày lẫn đêm, nhiều tầng lầu không còn dấu hiệu hoạt động kinh doanh, ngoại trừ khu vực cho thuê văn phòng.
Nơi từng là các gian hàng đã được quây kín, các vị khách tới chỉ còn cách bước qua.
Không khó để bắt gặp những gian hàng một thời nay đã giải phóng trắng, cửa khóa chặt.
Nhiều gian còn được chằng buộc tạm bằng dây thép.
Từ tầng 3 trở lên tại TTTM này đã dừng hoạt động hoàn toàn, thang cuốn bị chặn lối lên, thang máy đã được khóa tác vụ chọn các tầng này.

Rạp chiếu phim trên tầng 3 và 4 của tòa nhà từng là điểm đến, thu hút nhiều các bạn trẻ tới xem phim, nay nhà đầu tư cũng đã trả mặt bằng, dừng hoạt động.

Các tầng tại nơi kinh doanh sầm uất nhất của TP.HCM một thời đang dần trở nên lạnh lẽo, có nguy cơ bị bỏ hoang dù đại dịch Covid-19 đã đi qua.
Từ tầng 3 đến tầng 6 dừng hoạt động toàn bộ, bụi đã phủ trên các vách kính và sàn nhà. 
Một nhà hàng trên tầng 2 gần như là nơi duy nhất còn hoạt động, lác đác một vài khách ngồi chờ tới lượt phục vụ.
Một chú chó nằm ngủ nhiều giờ ngay tại cửa ra vào trung tâm thương mại.
Chị Trâm Võ (quận 2, TP.HCM) cho rằng tòa nhà Bitexco trong cảnh như vậy là do xung quanh đó có nhiều TTTM hiện đại khác với nhiều lựa chọn hơn như là Sài Gòn Centre. "Tháp này giờ chỉ là nơi gửi xe để đi dạo phố đi bộ thôi", chị nói.
Tháp tài chính Bitexco cao 262m (không tính phần móng khoan sâu 80m dưới lòng đất), 68 tầng, cao thứ 3 Việt Nam với 119.000m2 sàn sử dụng, cung cấp 37.000m2 cho khu vực văn phòng, hơn 8.000m2 cho khu vực thương mại từ tầng 1 đến tầng 6. Bitexco có khu ẩm thực 600m2 tại tầng 50 và một nhà hàng cao cấp trên tầng 51. Đặc biệt, tòa tháp có một khu vực rộng 300m2 trên tầng 52 dành cho doanh nhân.

Thế Sơn

TP.HCM cấm cửa lò giết mổ thủ công, nhà máy xịn 300 tỷ vẫn lo ‘ế’

TP.HCM có chủ trương cấm cửa cơ sở giết mổ thủ công trên địa bàn từ hôm nay 31/3, nhưng đây lại là cơ hội cho thịt heo giết mổ từ các tỉnh lân cận đưa về tiêu thụ, khiến nhà máy đầu tư 300 tỷ đồng, công suất giết mổ 3.000 con heo/ngày lo "ế".

Thủ đoạn giả khách giàu có vung tiền đặt tiệc nhà hàng sang xịn miền Trung

Nhiều nhà hàng kinh doanh ăn uống ở Đà Nẵng, Huế vừa bị các đối tượng lừa đảo giả làm khách VIP liên hệ đặt tiệc, nhờ nhà hàng mua rượu để chiếm đoạt tiền.

Lo chạm trần, 'hạt ngọc' Việt làm cuộc cách mạng đổi chất

Trước dấu hiệu chạm trần về năng suất và sản lượng, cuộc cách mạng đổi chất cho “hạt ngọc” Việt với quy mô 1 triệu ha lúa chất lượng cao đang được bàn thảo.

Bán bảo hiểm qua ngân hàng: Đã phát hiện sai phạm, sẽ sớm công bố

Bộ Tài chính đã phát hiện một số sai phạm và đang hoàn tất kết luận thanh tra việc bán bảo hiểm qua ngân hàng.

Bản tin tài chính sáng 31/3: Giá vàng quay đầu giảm, chứng khoán nối dài đà tăng

Giá vàng trong nước giảm cùng thế giới. Trong khi đó, thị trường chứng khoán trong nước nối dài đà tăng. Giá dầu cũng có xu hướng đi lên.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 31/3

Sự kiện chứng khoán 31/3: kế hoạch kinh doanh của GEX, SSI, DQC, HAX,…; giải trình về biến động kết quả kinh doanh của KOS, PAN,…

Giá vàng hôm nay 31/3: Giao dịch ảm đạm

Giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh những lo ngại về sự căng thẳng trong lĩnh vực ngân hàng dịu xuống.

Giá xăng dầu hôm nay 31/3: Đảo chiều đi lên

Giá xăng dầu hôm nay (31/3) trên thị trường thế giới đảo chiều đi lên sau khi giảm nhẹ vào ngày hôm qua. Giá dầu tăng do lo ngại thiếu hụt nguồn cung.

Honda Blade 2023 thay tem mới, giá tăng gần 1 triệu đồng

Mẫu xe số giá rẻ của Honda Việt Nam vừa đổi phong cách với phiên bản 2023 bằng cách thay tem dán bên ngoài, đồng thời giá cũng tăng thêm so với bản 2022.

Lượng xe máy mới dồi dào trong tháng 3 báo hiệu đợt giảm giá sắp đến

Sản lượng của các doanh nghiệp sản xuất xe máy trong nước đã tiếp tục tăng nhẹ trong tháng 3 vừa qua với gần 274.000 chiếc xe máy mới được "bơm" cho thị trường.