Tòa tháp Bitexco lạnh lẽo, nhiều gian hàng khóa trái cửa và ngừng hoạt động

Vắng vẻ cả ngày lẫn đêm, nhiều tầng lầu không còn dấu hiệu hoạt động kinh doanh, các gian hàng được quây bạt, khóa cửa là tình cảnh tại Bitexco - tòa nhà cao thứ 2 TP.HCM hiện nay.
Bên trong Trung tâm thương mại (TTTM) - Tháp tài chính Bitexco, nơi từng là "thủ phủ shopping" của TP.HCM với rất nhiều thương hiệu cao cấp phủ kín các tầng lầu.
Tuy nhiên, hiện nơi này vắng vẻ cả ngày lẫn đêm, nhiều tầng lầu không còn dấu hiệu hoạt động kinh doanh, ngoại trừ khu vực cho thuê văn phòng.
Nơi từng là các gian hàng đã được quây kín, các vị khách tới chỉ còn cách bước qua.
Không khó để bắt gặp những gian hàng một thời nay đã giải phóng trắng, cửa khóa chặt.
Nhiều gian còn được chằng buộc tạm bằng dây thép.
Từ tầng 3 trở lên tại TTTM này đã dừng hoạt động hoàn toàn, thang cuốn bị chặn lối lên, thang máy đã được khóa tác vụ chọn các tầng này.

Rạp chiếu phim trên tầng 3 và 4 của tòa nhà từng là điểm đến, thu hút nhiều các bạn trẻ tới xem phim, nay nhà đầu tư cũng đã trả mặt bằng, dừng hoạt động.

Các tầng tại nơi kinh doanh sầm uất nhất của TP.HCM một thời đang dần trở nên lạnh lẽo, có nguy cơ bị bỏ hoang dù đại dịch Covid-19 đã đi qua.
Từ tầng 3 đến tầng 6 dừng hoạt động toàn bộ, bụi đã phủ trên các vách kính và sàn nhà. 
Một nhà hàng trên tầng 2 gần như là nơi duy nhất còn hoạt động, lác đác một vài khách ngồi chờ tới lượt phục vụ.
Một chú chó nằm ngủ nhiều giờ ngay tại cửa ra vào trung tâm thương mại.
Chị Trâm Võ (quận 2, TP.HCM) cho rằng tòa nhà Bitexco trong cảnh như vậy là do xung quanh đó có nhiều TTTM hiện đại khác với nhiều lựa chọn hơn như là Sài Gòn Centre. "Tháp này giờ chỉ là nơi gửi xe để đi dạo phố đi bộ thôi", chị nói.
Tháp tài chính Bitexco cao 262m (không tính phần móng khoan sâu 80m dưới lòng đất), 68 tầng, cao thứ 3 Việt Nam với 119.000m2 sàn sử dụng, cung cấp 37.000m2 cho khu vực văn phòng, hơn 8.000m2 cho khu vực thương mại từ tầng 1 đến tầng 6. Bitexco có khu ẩm thực 600m2 tại tầng 50 và một nhà hàng cao cấp trên tầng 51. Đặc biệt, tòa tháp có một khu vực rộng 300m2 trên tầng 52 dành cho doanh nhân.

Thế Sơn

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?