Tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh vừa có thư kêu gọi gửi đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… trên địa bàn để ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón tết Mậu Tuất 2018 thật an vui.

Ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát động hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh về việc ủng hộ Tết vì người nghèo - Xuân Đinh Dậu 2017. (Ảnh tư liệu)

Trong những năm qua, tỉnh Nghệ An đặc biệt quan tâm tới công tác xóa đói, giảm nghèo, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất.

Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan , đơn vị, đặc biệt là sự hưởng ứng, đồng hành của các doanh nghiệp (DN) và các nhà hảo tâm. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn Nghệ An đã giảm mạnh từ 9,5% năm 2016 xuống còn 7,3% năm 2017.

Sự giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, cộng đồng DN và các nhà hảo tâm trong thời gian qua đã thể hiện đạo lý tương thân, tương ái, lá lành, đùm lá rách của dân tộc.

Mặc dù đã giảm được tỷ lệ hộ nghèo, nhưng đến nay toàn tỉnh Nghệ An vẫn còn trên 66.000 hộ nghèo.

Tuy nhiên, đến nay toàn tỉnh Nghệ An vẫn còn trên 66.000 hộ nghèo, trong đó có nhiều mảnh đời bất hạnh, rất cần sự chung tay giúp đỡ của xã hội. Đặc biệt, ở các huyện miền núi như Kỳ Sơn, Quế Phong, Tương Dương, Quỳ Châu…, nơi đời sống của đồng bào còn gặp nhiều khó khăn.

“Xuân Mậu Tuất tới, chúng tôi mong muốn những người nghèo sẽ được hưởng niềm vui Tết như bao người khác. Chúng tôi mong muốn và kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, của cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để sớm giúp đỡ người nghèo vui xuân, đón tết, khắc phục khó khăn trong cuộc sống” – lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nêu rõ.

Trong những năm qua, Chương trình Tết vì người nghèo do tỉnh Nghệ An tổ chức đã có sức lan tỏa mạnh mẽ; đã giúp đỡ, sẻ chia cho hàng ngàn lượt hộ nghèo có một cái tết thật đầm ấm và an vui. Thể hiện đạo lý tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta.

Việt Hòa

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !