TikTok thử nghiệm chatbot trí tuệ nhân tạo

Không nằm ngoài xu hướng, TikTok đang thử nghiệm chatbot AI có tên Tako tại một số thị trường chọn lọc, giải đáp các câu hỏi khác nhau cho người dùng hoặc đề xuất nội dung mới.
Giao diện chatbot Tako. (Ảnh: Watchful.ai)


Các chatbot AI như ChatGPT đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, vì vậy, không có gì bất ngờ khi TikTok cũng thử nghiệm công cụ riêng. Có tên Tako, chatbot mới được thử nghiệm tại một vài thị trường. Tako xuất hiện ở bên phải màn hình ứng dụng, phía trên hồ sơ của người dùng và các nút bấm thích, bình luận, lưu. Khi bấm vào, người dùng có thể hỏi Tako nhiều câu liên quan đến video hoặc khám phá nội dung mới thông qua đề xuất của chatbot.

Chẳng hạn, khi xem video lễ đăng quang của Vua Charles (Vương quốc Anh), Tako có thể gợi ý người dùng hỏi “Ý nghĩa của lễ đăng quang là gì”. Hoặc, nếu người dùng tìm kiếm gì đó để xem, họ sẽ hỏi Tako đề xuất vài video về chủ đề cụ thể như video động vật hài hước. Chatbot phản hồi với danh sách kết quả bao gồm tên video, tác giả, chủ đề cũng như liên kết. Từ đây, bấm vào ảnh đại diện của video để xem.

Hãng phân tích ứng dụng Watchful.ai là bên đầu tiên phát hiện TikTok đang thử nghiệm Tako. Tuy nhiên, trong khi Watchful.ai cho biết tìm thấy chatbot AI trên thiết bị iOS tại Mỹ, TikTok lại nói chatbot không được thử nghiệm ở đây mà tại các thị trường khác như Philippines.

Chatbot cũng không xuất hiện trên tài khoản của người dùng nhỏ tuổi.

Với những người dùng được dùng thử Tako, TikTok hiển thị thông báo làm rõ Tako vẫn chỉ được xem là thử nghiệm và phản hồi có thể không đúng hoặc không chính xác. Ứng dụng cũng nhấn mạnh không nên dùng chatbot để tư vấn về y khoa, pháp lý hay tài chính. Các cuộc trò chuyện với Tako sẽ được đánh giá vì mục đích an toàn và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Từ góc độ bảo mật, điều này đồng nghĩa các cuộc hội thoại với AI sẽ không bị xóa sau khi kết thúc, tiềm ẩn rủi ro. Một số công ty đã tìm cách khắc phục lo ngại này khi cho phép người dùng xóa đoạn chat thủ công, chẳng hạn Snap đang làm với chatbot My AI trong ứng dụng. TikTok áp dụng cách tiếp cận tương tự khi cho người dùng xóa đoạn chat với Tako.

Rủi ro bảo mật của chatbot AI khiến vài công ty ban lệnh cấm tại nơi làm việc, bao gồm Apple. Họ lo ngại nhân viên sẽ làm lộ bí mật của doanh nghiệp.

Du Lam

(Theo TechCrunch)

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !