Tiếp tục thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Chile

Chiều 9/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Chile Ferrnando Jose Urrutia đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ vào việc tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Chile trong những năm qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực, đặc biệt là kể từ khi Hiệp định Tự do Thương mại song phương (FTA) Việt Nam-Chile được ký kết, đưa thương mại song phương hai nước tăng 55%.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn và sẽ làm hết mình cùng với Chile tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước, nhất là ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế, tăng cường các chuyến thăm cấp cao nhằm hiểu biết nhau hơn, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa thương mại, du lịch, đầu tư… Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Chile ủng hộ Việt Nam trong đàm phán TPP.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn, dù ở cương vị công tác nào Đại sứ cũng sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và giáo dục.

Đại sứ Chile cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ và các bộ, ngành để ông hoàn thành nhiệm vụ công tác tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực.

Nhấn mạnh Hiệp định Tự do Thương mại song phương đã thực sự là mốc mới trong thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước, Đại sứ khẳng định sẽ tiếp tục có những đóng góp vào thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

PV

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !