Tiên Yên: Thanh niên chung sức xây dựng nông thôn mới

Ngày 14/11, Huyện đoàn Tiên Yên tổ chức Lễ ra quân thi công tuyến đường bê tông liên xã Đại Phong, nối liền hai xã Đại Dực và Phong Dụ. Đây là một trong những công trình của tuổi trẻ Tiên Yên chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
Tiên Yên: Thanh niên chung sức xây dựng nông thôn mới - ảnh 1
Các đại biểu và thanh niên các lực lượng tham gia thi công tuyến đường Đại Phong.

Tuyến đường Đại Phong có chiều dài 11km, bề rộng 3,5m, dày 18cm, bề rộng nền đường 5m, rãnh thoát nước hình thang rộng 30cm. Tuyến đường đi qua địa phận hai thôn Khe Vân và Khe Mạ (xã Phong Dụ) và thôn Khe Quang (xã Đại Dực), nối Quốc lộ 18C với xã Đại Dực, Đại Thành.

Tiên Yên: Thanh niên chung sức xây dựng nông thôn mới - ảnh 2
Ngay sau lễ ra quân, lực lượng ĐVTN cơ quan Tỉnh Đoàn và ĐVTN huyện Tiên Yên đã hoàn thành được 100m đường.

Tổng kinh phí thi công tuyến đường ước khoảng 15,5 tỷ đồng. Trong đó, huyện Tiên Yên vận động nhân dân đóng góp 2,8 tỷ đồng từ việc hiến đất, Đoàn Thanh niên huyện Tiên Yên là lực lượng chủ chốt đảm nhận thi công làm đường. Công trình dự kiến hoàn thành trước 26/3/2016 và sẽ được gắn biển Công trình chào mừng 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tiên Yên: Thanh niên chung sức xây dựng nông thôn mới - ảnh 3
Huy động máy móc hỗ trợ làm đường, rút ngắn thời gian thi công và tiết kiệm nhân lực thi công.

Hai xã Đại Dực và Phong Dụ là hai xã còn nhiều khó khăn của huyện Tiên Yên, nằm trong chương trình 135. Việc thi công và sớm hoàn thành tuyến đường Đại Phong sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, lưu thông hàng hóa; góp phần phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo tại địa phương và là một bước tiến lớn của Tiên Yên trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Công trình cũng thể hiện vai trò xung kích, sức trẻ của thanh niên huyện Tiên Yên trong tham gia xây dựng nông thôn mới.

Tiên Yên: Thanh niên chung sức xây dựng nông thôn mới - ảnh 4
Tỉnh Đoàn tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của hai xã Phong Dụ và Đại Dực.

Nhân dịp này Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao 20 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của hai xã Phong Dụ và Đại Dực, huyện Tiên Yên.

BT

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !