Thực tập tại công ty công nghệ, nam sinh sở hữu mức lương 134 triệu/tháng

Nam sinh Jervis Chan (25 tuổi, người Singapore) chia sẻ mức lương khi làm thực tập sinh mảng kỹ thuật tại Meta đạt 5.700 USD/tháng (134 triệu đồng).

Hoàn thành xuất sắc 8 kỳ thực tập liên tiếp

Jervis Chan, 25 tuổi, hoàn thành 8 kỳ thực tập liên tiếp trong suốt 4,5 năm học tại ĐH Công nghệ Nanyang (NTU) với tư cách là sinh viên ngành Khoa học Kỹ thuật. Nam sinh cho biết, mặc dù lịch học dày nhưng vẫn cố gắng tham gia kỳ thực tập

Cụ thể trong quá trình 4,5 năm, Jervis Chan đã làm thực tập sinh ở một số vị trí sau: 

1. Kỹ thuật sản phẩm tại Advanced Micro Devices lương 1.500 USD/tháng (35,4 triệu đồng).
2. Nhà phát triển định lượng tại Alphien lương 2.200 USD/tháng (50 triệu đồng).
3. Quản lý sản phẩm tại Shopee lương 1.200 USD/tháng (28,3 triệu đồng).
4. Khoa học dữ liệu tại BMW lương 1.000 USD/tháng (23,6 triệu đồng).
5. Kỹ sư đám mây tại Amazon Web Services lương 3.000 USD/tháng (70 triệu đồng).
6. Chuyên viên phân tích tài chính tại Credit Suisse lương 6.300 USD/tháng (148 triệu đồng).
7. Kỹ sư phần mềm tại Mercari (làm việc từ xa) lương 4.000 USD/tháng (94,5 triệu đồng).

Trong lần thực tập cuối cùng ở Meta, Jervis Chan đảm nhiệm vị trí kỹ thuật viên với mức lương 5.700 USD/tháng (134 triệu đồng). Số tiền này không bao gồm khoản trợ cấp 4.000 USD (94,5 triệu đồng) và phúc lợi xã hội 670 USD (15,8 triệu đồng) mỗi tháng Jervis Chan nhận được. 

Jervis Chan là thực tập sinh giành được 5 chứng chỉ về Dịch vụ web của Amazon. Ngoài ra, anh còn đạt điểm GPA 5.0 trong suốt quá trình học tại trường, theo Must Share News

Hành động nhiều hơn nói

Jervis Chan chia sẻ, hiệu quả làm việc của bản thân tăng lên nhờ vào việc áp dụng nguyên tắc của lãnh đạo ở Amazon là "hành động nhiều hơn nói". Giải thích thêm về điều này, anh cho biết nguyên tắc này là tập hợp các giá trị lao động tạo thành xương sống cho văn hóa của công ty trong nhiều năm.

Nguyên tắc được sử dụng hàng ngày để hướng dẫn nhân viên suy nghĩ, hành động và giao tiếp. Văn hóa làm việc "hành động nhiều hơn nói" giúp Jervis Chan thay đổi hiệu quả, năng suất và sự say mê trong công việc.

Jervis Chan. Ảnh: Must Share News.

"Tin tưởng vào kế hoạch bản thân lập mỗi sáng và trong ngày không suy nghĩ nhiều về nó", nam sinh chia sẻ. Sự thay đổi trong tư duy đã giúp Jervis Chan không trì hoãn công việc, luôn hành động và lập kế hoạch cho tương lai. Chính điều này đã giúp nam sinh hoàn thành xuất sắc 8 kỳ thực liên tiếp.

Một số người thắc mắc, làm thế nào để Jervis Chan có thể sắp xếp thời gian thực tập và học cùng lúc. Anh chia sẻ, thường ghi âm bài giảng và sẽ học vào đêm. Hơn nữa, công việc của nam sinh chủ yếu là làm từ xa, nếu không phải họp, vẫn có thể học và làm bài kiểm tra bình thường.

"Tôi nghĩ với công nghệ ngày nay, chúng ta không bị giới hạn bởi thời gian và không gian. Chúng ta có thể kiểm soát thời gian trong ngày để thực hiện nhiều việc cùng lúc dù là đi làm hay đi học", nam sinh chia sẻ.

Thắm Nguyễn

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !