Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn: Thí điểm cách ly F0 tại nhà

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói ông ủng hộ việc cách ly thí điểm F0 tại nhà vì tình hình dịch phức tạp, số ca F0 tại TP.HCM tăng nhanh

Nóng chuyện test phản vệ trước tiêm vắc xin Covid-19, có tác dụng thật không?

Nóng chuyện test phản vệ trước tiêm vắc xin Covid-19, có tác dụng thật không?

Thông tin một bệnh viện ở Hà Nội làm dịch vụ test phản ứng, sốc phản vệ cho người dân trước khi tiêm vắc xin Covid-19 với giá 1,1 triệu đồng/lượt lan truyền mạnh. Việc test trước khi tiêm vắc xin Covid-19 có đúng chuyên môn và có tác dụng không?

Trước số ca F0 tại TP.HCM tăng nhanh, PGS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng việc cách ly tại nhà đối với các trường hợp F0 có thể xem xét.

Trả lời Infonet, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP.HCM đã xin ý kiến của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 trung ương về việc thí điểm cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp F0.

Thứ trưởng Sơn nói ông ủng hộ việc cách ly thí điểm F0 tại nhà vì tình hình dịch phức tạp, số ca F0 tăng lên.

{keywords}
 

Có hai hình thức áp dụng:

Thứ nhất, các trường hợp đã qua cách ly tập trung 10 ngày, đây là thời gian đã qua giai đoạn bệnh diễn biến nặng ở bệnh nhân Covid-19. Nếu trường hợp bệnh nhân F0 âm tính, tải lượng virus thấp, không có khả năng lây nhiễm sẽ cho về nhà cách ly nhưng vẫn đảm bảo điều kiện cách ly giống như trường hợp F1 đã được Bộ Y tế hướng dẫn.

Thứ hai, một số nhân viên y tế có ý thức về cách ly, kinh nghiệm theo dõi về sức khỏe thì họ có thể được cách ly tại nhà.

PGS Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc BV Phổi Trung ương cũng cho rằng chủ trương cách ly F0 tại nhà phù hợp bởi vì thực tế còn rất nhiều trường hợp bệnh nhân khác cần chăm sóc y tế ngoài bệnh nhân Covid-19.

PGS Nhung cho biết có thể phân loại F0 triệu chứng nặng hoặc người già, người có bệnh nền mới cần điều trị tại các cơ sở y tế. Nhóm triệu chứng nhẹ chỉ sốt, ho, đau họng, mất khứu giác vẫn ăn uống bình thường, tim phổi không tổn thương có thể cách ly tại nhà.

K.Chi 

TP. HCM cách ly F1 tập trung theo khu vực, F1 ở chung cư bắt buộc cách ly tập trung

TP. HCM cách ly F1 tập trung theo khu vực, F1 ở chung cư bắt buộc cách ly tập trung

Tại cuộc họp với Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM, GS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết về công tác cách ly y tế tại TP.HCM sẽ phân ra các khu vực khác nhau.

Cách ly F1 tại nhà: Quy định ngặt nghèo, có nới được không?

Cách ly F1 tại nhà: Quy định ngặt nghèo, có nới được không?

Hướng dẫn thí điểm cách ly F1 tại nhà đã có, nhưng chưa mấy ai đáp ứng được. Khi người dân đô thị hầu hết ở chung cư, nhà ống, thì quy định mới chỉ cho áp dụng với người cách ly ở biệt thự, liền kề, nhà độc lập...

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Vì sao người trẻ tuổi lại bị rụng tóc nhiều?

Ngoài hóa chất, thói quen cột chặt tóc, những yếu tố nào khiến một số người chưa đến tuổi trung niên đã bị rụng nhiều tóc?

'Mắc sốt xuất huyết, tôi tưởng mình không qua khỏi'

So với mọi năm, dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội có xu hướng gia tăng bất thường, nhiều bệnh nhân phải nhập viện.

Vì sao trời nắng nóng tác động mạnh đến sức khỏe tim mạch?

Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải những vấn đề sức khỏe, đặc biệt đối với những người mắc bệnh mạn tính, bao gồm bệnh về tim mạch.

TP.HCM cần trên 1,7 triệu liều vắc xin tiêm chủng mở rộng

Theo rà soát nhu cầu năm nay và nửa đầu năm 2024, TP.HCM cần hơn 1,7 triệu liều của 12 loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Viện phí điều chỉnh như thế nào khi tính theo mức tăng của lương cơ sở?

Nếu điều chỉnh viện phí theo mức lương cơ sở mới là 1,8 triệu đồng, tỷ lệ tăng bình quân của giá khám chữa bệnh là 5%.

Đang cập nhật dữ liệu !