Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn: Thí điểm cách ly F0 tại nhà

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói ông ủng hộ việc cách ly thí điểm F0 tại nhà vì tình hình dịch phức tạp, số ca F0 tại TP.HCM tăng nhanh

Nóng chuyện test phản vệ trước tiêm vắc xin Covid-19, có tác dụng thật không?

Nóng chuyện test phản vệ trước tiêm vắc xin Covid-19, có tác dụng thật không?

Thông tin một bệnh viện ở Hà Nội làm dịch vụ test phản ứng, sốc phản vệ cho người dân trước khi tiêm vắc xin Covid-19 với giá 1,1 triệu đồng/lượt lan truyền mạnh. Việc test trước khi tiêm vắc xin Covid-19 có đúng chuyên môn và có tác dụng không?

Trước số ca F0 tại TP.HCM tăng nhanh, PGS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng việc cách ly tại nhà đối với các trường hợp F0 có thể xem xét.

Trả lời Infonet, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP.HCM đã xin ý kiến của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 trung ương về việc thí điểm cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp F0.

Thứ trưởng Sơn nói ông ủng hộ việc cách ly thí điểm F0 tại nhà vì tình hình dịch phức tạp, số ca F0 tăng lên.

{keywords}
 

Có hai hình thức áp dụng:

Thứ nhất, các trường hợp đã qua cách ly tập trung 10 ngày, đây là thời gian đã qua giai đoạn bệnh diễn biến nặng ở bệnh nhân Covid-19. Nếu trường hợp bệnh nhân F0 âm tính, tải lượng virus thấp, không có khả năng lây nhiễm sẽ cho về nhà cách ly nhưng vẫn đảm bảo điều kiện cách ly giống như trường hợp F1 đã được Bộ Y tế hướng dẫn.

Thứ hai, một số nhân viên y tế có ý thức về cách ly, kinh nghiệm theo dõi về sức khỏe thì họ có thể được cách ly tại nhà.

PGS Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc BV Phổi Trung ương cũng cho rằng chủ trương cách ly F0 tại nhà phù hợp bởi vì thực tế còn rất nhiều trường hợp bệnh nhân khác cần chăm sóc y tế ngoài bệnh nhân Covid-19.

PGS Nhung cho biết có thể phân loại F0 triệu chứng nặng hoặc người già, người có bệnh nền mới cần điều trị tại các cơ sở y tế. Nhóm triệu chứng nhẹ chỉ sốt, ho, đau họng, mất khứu giác vẫn ăn uống bình thường, tim phổi không tổn thương có thể cách ly tại nhà.

K.Chi 

TP. HCM cách ly F1 tập trung theo khu vực, F1 ở chung cư bắt buộc cách ly tập trung

TP. HCM cách ly F1 tập trung theo khu vực, F1 ở chung cư bắt buộc cách ly tập trung

Tại cuộc họp với Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM, GS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết về công tác cách ly y tế tại TP.HCM sẽ phân ra các khu vực khác nhau.

Cách ly F1 tại nhà: Quy định ngặt nghèo, có nới được không?

Cách ly F1 tại nhà: Quy định ngặt nghèo, có nới được không?

Hướng dẫn thí điểm cách ly F1 tại nhà đã có, nhưng chưa mấy ai đáp ứng được. Khi người dân đô thị hầu hết ở chung cư, nhà ống, thì quy định mới chỉ cho áp dụng với người cách ly ở biệt thự, liền kề, nhà độc lập...

Thứ tự ăn các món giúp ổn định đường trong máu

Trước tiên, bạn hãy ăn rau, kế tiếp là chất béo và protein, sau đó tiêu thụ đến đường và tinh bột.

Nhóm người có nguy cơ đột quỵ mùa lạnh cao nhất

Bác sĩ thông tin, người cao tuổi, huyết áp cao, bị đái tháo đường, hút thuốc lá và béo phì là những đối tượng có nguy cơ đột quỵ não mùa lạnh cao nhất.

Cô gái 20 tuổi mang ổ u xơ trong tử cung

Nữ bệnh nhân mới 20 tuổi nhưng thường xuyên đau bụng, một tháng có 2-3 chu kỳ kinh nguyệt. Khi cô đến bệnh viện thăm khám, các bác sĩ phát hiện hàng loạt u xơ mọc ở tử cung.

Nguyên tắc giảm cân, giữ dáng đón Tết

Để hạn chế việc tăng cân hoặc mất cân bằng dinh dưỡng trong chế độ ăn ngày Tết, chúng ta nên lựa chọn đa dạng các loại thực phẩm.

Số ca Covid-19 tăng, điểm khác biệt của biến thể mới xuất hiện tại Việt Nam

Số ca mắc tăng nhưng vẫn dưới ngưỡng 100 trường hợp. Theo đánh giá của chuyên gia, miễn dịch cộng đồng với Covid-19 của Việt Nam rất cao.

Những cách giải rượu làm hại người say

Việc cho người say dùng nước chanh hoặc đồ uống chua để giúp giải rượu nhanh hơn có thể khiến dạ dày bị tổn thương.

Tác dụng của xuyến chi ít người biết

Xuyến chi là cỏ dại người dân thường tìm cách loại bỏ mà không biết rằng loại cây này có thể làm rau ăn rất tốt cho sức khỏe.

Cảnh giác với tình trạng vui buồn thất thường, không rõ nguyên nhân

Theo bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển, người bệnh mắc chứng rối loạn lưỡng cực có hai giai đoạn hưng - trầm. Vì vậy, tâm trạng của họ thường thay đổi đột ngột và không rõ nguyên nhân.

Tự ti vì tay, chân lạnh toát

Tình trạng bàn tay, bàn chân lạnh toát dù không phải là bệnh lý nhưng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Ai không được uống nước gừng, sả để làm ấm cơ thể?

Khi thời tiết trở lạnh, nhiều người thường nấu nước gừng, sả để làm ấm cơ thể. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều loại thức uống này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đang cập nhật dữ liệu !