Cành lá cắm chơi chuyển dần từ xanh sang đỏ khiến nhà nhà thích thú

Thứ cành nhập khẩu toàn lá, vừa có lá xanh vừa có lá đỏ, vô cùng lạ mắt; giá bán chỉ trên trăm ngàn thu hút nhiều chị em Hà thành mua về cắm chơi hệ lá, thay vì cắm hoa.
Cành thiên nam nhập khẩu thu hút chị em Hà thành....

Cành nam thiên xanh và cành nam thiên đỏ là loại cành chỉ toàn lá, được nhiều tiểu thương bán hoa đăng bán trên các nhóm chợ online. Theo giới thiệu, cành nam thiên xanh sẽ chỉ có màu xanh, nhưng cành nam thiên đỏ sẽ vừa có lá xanh và và có lá đỏ, càng cắm lá sẽ càng chuyển sang màu đỏ.

Theo người bán, cành nam thiên có hai loại thiên nam xanh và thiên nam đỏ.

Cành lá nam thiên (hay thiên nam) được bán với giá dao động 140.000 – 150.000 đồng/bó gồm 1-2 cành, tùy cành to nhỏ.

Chia sẻ với PV Infonet, chị Hoàng Hương ở Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã bán cành lá nam thiên này với giá 140.000 đồng/bó 2 cành cho biết, nam thiên được nhập khẩu từ Trung Quốc, là thứ cành cắm chơi khá bền.

Theo chị Hương, với cành nam thiên đỏ, khi giao cho khách lá chưa đỏ lắm, nhưng càng cắm lá sẽ càng đỏ. Khi cắm chị em cắt bớt chân, chẻ gốc làm bốn để cành hút nước tốt, sau đó xịt nhẹ nước lên lá để cành được tươi bền hơn.

Người bán cho biết, cành nam thiên đỏ này khi cắm lá sẽ chuyển dần sang đỏ hơn...

Không đếm cụ thể số lượng đã bán được bao nhiêu, nhưng chị Hương cho biết chị đã bán được khá nhiều cành nam thiên này, về đến đâu là hết đến đó.

Cũng bán cành nam thiên đỏ này từ năm ngoái, chị Hoàng Quỳnh chuyên bán cây và hoa ở Hà Đông (Hà Nội) cho biết, nam thiên có từ năm ngoái, cành toàn lá nhưng rất thu hút chị em có thú chơi hệ cành. 

“Bán kèm với nhiều loại hoa, nhưng riêng cành lá nam thiên năm ngoái mỗi ngày tôi đều bán được 20-30 đơn hàng. Tuy nhiên, năm nay cành nam thiên chưa có nhiều vì chưa nhập khẩu được về nhiều như năm ngoái, nơi nào có bán thì số lượng cũng ít”, chị Quỳnh cho hay.

Chỉ một cành lá nam thiên cũng khiến không gian trong nhà thay đổi.

Cũng theo chị Quỳnh, cành nam thiên có thể cắm chơi được 7-10 ngày, hoặc lâu hơn tùy người chơi chăm cành.

Cành nam thiên dài khoảng 1-1,2m, với cành nam thiên xanh thì lá mãi xanh khi cắm; còn cành nam thiên đỏ càng cắm lá sẽ càng chuyển sang màu đỏ hơn lúc ban đầu.

Theo những người bán, cành nam thiên dù toàn lá nhưng cắm lại rất lạ mắt. Có thể cắm ở phòng khách trong nhà, cắm ở quán café hay phòng làm việc đều được. 

Hơn nữa, so với các loại hoa nhập thì cành nam thiên nhập khẩu này có giá khá rẻ, lại có thể cắm chơi cả chục ngày. Tuy nhìn đơn giản, nhưng người cắm sẽ có cơ hội được ngắm sự chuyển màu của lá, khá thú vị và rất hợp với thời tiết se se lạnh ở Hà Nội.

Cành nam thiên được bán trên thị trường mức giá 140.000 - 150.000 đồng/bó 1-2 cành, tùy cành to nhỏ.

Chị Thu Mai ở Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, thời điểm này năm ngoái chị đã mua cành nam thiên về cắm trong nhà, nhưng năm nay chưa mua được vì nơi bán cành này cho biết chưa nhập được, khi nào có sẽ báo.

“Cành nam thiên tuy toàn lá nhưng có vẻ đẹp riêng. Nếu ai thích màu xanh sẽ chọn cành nam thiên xanh, còn tôi thích cả màu xanh và đỏ nên chọn nam thiên đỏ; khi cắm trong nhà lá chuyển dần từ xanh sang đỏ cảm giác như mang ánh nắng vào nhà, lạ lắm”, chị Mai chia sẻ.

Khôi Nguyên

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?