Cành lá cắm chơi chuyển dần từ xanh sang đỏ khiến nhà nhà thích thú

Thứ cành nhập khẩu toàn lá, vừa có lá xanh vừa có lá đỏ, vô cùng lạ mắt; giá bán chỉ trên trăm ngàn thu hút nhiều chị em Hà thành mua về cắm chơi hệ lá, thay vì cắm hoa.
Cành thiên nam nhập khẩu thu hút chị em Hà thành....

Cành nam thiên xanh và cành nam thiên đỏ là loại cành chỉ toàn lá, được nhiều tiểu thương bán hoa đăng bán trên các nhóm chợ online. Theo giới thiệu, cành nam thiên xanh sẽ chỉ có màu xanh, nhưng cành nam thiên đỏ sẽ vừa có lá xanh và và có lá đỏ, càng cắm lá sẽ càng chuyển sang màu đỏ.

Theo người bán, cành nam thiên có hai loại thiên nam xanh và thiên nam đỏ.

Cành lá nam thiên (hay thiên nam) được bán với giá dao động 140.000 – 150.000 đồng/bó gồm 1-2 cành, tùy cành to nhỏ.

Chia sẻ với PV Infonet, chị Hoàng Hương ở Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã bán cành lá nam thiên này với giá 140.000 đồng/bó 2 cành cho biết, nam thiên được nhập khẩu từ Trung Quốc, là thứ cành cắm chơi khá bền.

Theo chị Hương, với cành nam thiên đỏ, khi giao cho khách lá chưa đỏ lắm, nhưng càng cắm lá sẽ càng đỏ. Khi cắm chị em cắt bớt chân, chẻ gốc làm bốn để cành hút nước tốt, sau đó xịt nhẹ nước lên lá để cành được tươi bền hơn.

Người bán cho biết, cành nam thiên đỏ này khi cắm lá sẽ chuyển dần sang đỏ hơn...

Không đếm cụ thể số lượng đã bán được bao nhiêu, nhưng chị Hương cho biết chị đã bán được khá nhiều cành nam thiên này, về đến đâu là hết đến đó.

Cũng bán cành nam thiên đỏ này từ năm ngoái, chị Hoàng Quỳnh chuyên bán cây và hoa ở Hà Đông (Hà Nội) cho biết, nam thiên có từ năm ngoái, cành toàn lá nhưng rất thu hút chị em có thú chơi hệ cành. 

“Bán kèm với nhiều loại hoa, nhưng riêng cành lá nam thiên năm ngoái mỗi ngày tôi đều bán được 20-30 đơn hàng. Tuy nhiên, năm nay cành nam thiên chưa có nhiều vì chưa nhập khẩu được về nhiều như năm ngoái, nơi nào có bán thì số lượng cũng ít”, chị Quỳnh cho hay.

Chỉ một cành lá nam thiên cũng khiến không gian trong nhà thay đổi.

Cũng theo chị Quỳnh, cành nam thiên có thể cắm chơi được 7-10 ngày, hoặc lâu hơn tùy người chơi chăm cành.

Cành nam thiên dài khoảng 1-1,2m, với cành nam thiên xanh thì lá mãi xanh khi cắm; còn cành nam thiên đỏ càng cắm lá sẽ càng chuyển sang màu đỏ hơn lúc ban đầu.

Theo những người bán, cành nam thiên dù toàn lá nhưng cắm lại rất lạ mắt. Có thể cắm ở phòng khách trong nhà, cắm ở quán café hay phòng làm việc đều được. 

Hơn nữa, so với các loại hoa nhập thì cành nam thiên nhập khẩu này có giá khá rẻ, lại có thể cắm chơi cả chục ngày. Tuy nhìn đơn giản, nhưng người cắm sẽ có cơ hội được ngắm sự chuyển màu của lá, khá thú vị và rất hợp với thời tiết se se lạnh ở Hà Nội.

Cành nam thiên được bán trên thị trường mức giá 140.000 - 150.000 đồng/bó 1-2 cành, tùy cành to nhỏ.

Chị Thu Mai ở Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, thời điểm này năm ngoái chị đã mua cành nam thiên về cắm trong nhà, nhưng năm nay chưa mua được vì nơi bán cành này cho biết chưa nhập được, khi nào có sẽ báo.

“Cành nam thiên tuy toàn lá nhưng có vẻ đẹp riêng. Nếu ai thích màu xanh sẽ chọn cành nam thiên xanh, còn tôi thích cả màu xanh và đỏ nên chọn nam thiên đỏ; khi cắm trong nhà lá chuyển dần từ xanh sang đỏ cảm giác như mang ánh nắng vào nhà, lạ lắm”, chị Mai chia sẻ.

Khôi Nguyên

Một cây xăng ở Hải Dương 4 lần bán hàng cao hơn giá niêm yết

Chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 10/2022, một cửa hàng xăng dầu ở huyện Kim Thành (Hải Dương) đã 4 lần bán dầu cho khách cao hơn giá niêm yết...

Dự báo giá xăng dầu ngày mai 1/12 sẽ giảm mạnh?

Giá xăng dầu ở kỳ điều chỉnh ngày mai (1/12) được dự báo có thể giảm mạnh hơn kỳ điều chỉnh trước, giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 700-800 đồng/lít…

Thị trường bất động sản sẽ hết cảnh trầm lắng nếu giải quyết được những vấn đề này

Theo chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2023 cũng khó có khả năng ổn định và phát triển nếu mọi con đường dẫn đến dòng vốn không được khơi thông…

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với VietinBank

Theo kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022 của Fitch Ratings công bố ngày 17/11, bậc tín nhiệm của VietinBank được nâng từ mức “BB-” lên “BB” và giữ triển vọng tích cực.

Lo tiền đáo hạn trái phiếu

Nhiều doanh nghiệp đã dốc lực mua lại trái phiếu trước hạn, nhưng vẫn còn hàng chục nghìn tỷ đồng trái phiếu đáo hạn trong tháng 12/2022.

Doanh nghiệp địa ốc "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân

Thị trường không có thanh khoản, thêm động thái siết chính sách và dòng tiền khiến doanh nghiệp bất động sản ở thế khó chồng khó. Không ít doanh nghiệp tại TPHCM phải cắt giảm nhân sự, dừng hoạt động.

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hơn 20 năm tay trắng dựng cơ ngơi trăm tỷ của anh nông dân

Anh Bình cho biết, khởi nghiệp với số vốn chỉ đủ mua 10 bao cám nhưng đến nay anh đã có khu chuồng trại rộng nhiều héc-ta với đàn gà hơn 100 nghìn con và một lò ấp quy mô lớn.

Vì sao quả bưởi da xanh Bến Tre được chọn ‘mở hàng’ xuất khẩu sang Mỹ?

Sau 6 năm đàm phán, ngày hôm qua (28/11), lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ. Theo đó, bưởi được xuất khẩu là giống bưởi da xanh trồng tại Bến Tre.

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.