Cành lá cắm chơi chuyển dần từ xanh sang đỏ khiến nhà nhà thích thú

Thứ cành nhập khẩu toàn lá, vừa có lá xanh vừa có lá đỏ, vô cùng lạ mắt; giá bán chỉ trên trăm ngàn thu hút nhiều chị em Hà thành mua về cắm chơi hệ lá, thay vì cắm hoa.
Cành thiên nam nhập khẩu thu hút chị em Hà thành....

Cành nam thiên xanh và cành nam thiên đỏ là loại cành chỉ toàn lá, được nhiều tiểu thương bán hoa đăng bán trên các nhóm chợ online. Theo giới thiệu, cành nam thiên xanh sẽ chỉ có màu xanh, nhưng cành nam thiên đỏ sẽ vừa có lá xanh và và có lá đỏ, càng cắm lá sẽ càng chuyển sang màu đỏ.

Theo người bán, cành nam thiên có hai loại thiên nam xanh và thiên nam đỏ.

Cành lá nam thiên (hay thiên nam) được bán với giá dao động 140.000 – 150.000 đồng/bó gồm 1-2 cành, tùy cành to nhỏ.

Chia sẻ với PV Infonet, chị Hoàng Hương ở Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã bán cành lá nam thiên này với giá 140.000 đồng/bó 2 cành cho biết, nam thiên được nhập khẩu từ Trung Quốc, là thứ cành cắm chơi khá bền.

Theo chị Hương, với cành nam thiên đỏ, khi giao cho khách lá chưa đỏ lắm, nhưng càng cắm lá sẽ càng đỏ. Khi cắm chị em cắt bớt chân, chẻ gốc làm bốn để cành hút nước tốt, sau đó xịt nhẹ nước lên lá để cành được tươi bền hơn.

Người bán cho biết, cành nam thiên đỏ này khi cắm lá sẽ chuyển dần sang đỏ hơn...

Không đếm cụ thể số lượng đã bán được bao nhiêu, nhưng chị Hương cho biết chị đã bán được khá nhiều cành nam thiên này, về đến đâu là hết đến đó.

Cũng bán cành nam thiên đỏ này từ năm ngoái, chị Hoàng Quỳnh chuyên bán cây và hoa ở Hà Đông (Hà Nội) cho biết, nam thiên có từ năm ngoái, cành toàn lá nhưng rất thu hút chị em có thú chơi hệ cành. 

“Bán kèm với nhiều loại hoa, nhưng riêng cành lá nam thiên năm ngoái mỗi ngày tôi đều bán được 20-30 đơn hàng. Tuy nhiên, năm nay cành nam thiên chưa có nhiều vì chưa nhập khẩu được về nhiều như năm ngoái, nơi nào có bán thì số lượng cũng ít”, chị Quỳnh cho hay.

Chỉ một cành lá nam thiên cũng khiến không gian trong nhà thay đổi.

Cũng theo chị Quỳnh, cành nam thiên có thể cắm chơi được 7-10 ngày, hoặc lâu hơn tùy người chơi chăm cành.

Cành nam thiên dài khoảng 1-1,2m, với cành nam thiên xanh thì lá mãi xanh khi cắm; còn cành nam thiên đỏ càng cắm lá sẽ càng chuyển sang màu đỏ hơn lúc ban đầu.

Theo những người bán, cành nam thiên dù toàn lá nhưng cắm lại rất lạ mắt. Có thể cắm ở phòng khách trong nhà, cắm ở quán café hay phòng làm việc đều được. 

Hơn nữa, so với các loại hoa nhập thì cành nam thiên nhập khẩu này có giá khá rẻ, lại có thể cắm chơi cả chục ngày. Tuy nhìn đơn giản, nhưng người cắm sẽ có cơ hội được ngắm sự chuyển màu của lá, khá thú vị và rất hợp với thời tiết se se lạnh ở Hà Nội.

Cành nam thiên được bán trên thị trường mức giá 140.000 - 150.000 đồng/bó 1-2 cành, tùy cành to nhỏ.

Chị Thu Mai ở Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, thời điểm này năm ngoái chị đã mua cành nam thiên về cắm trong nhà, nhưng năm nay chưa mua được vì nơi bán cành này cho biết chưa nhập được, khi nào có sẽ báo.

“Cành nam thiên tuy toàn lá nhưng có vẻ đẹp riêng. Nếu ai thích màu xanh sẽ chọn cành nam thiên xanh, còn tôi thích cả màu xanh và đỏ nên chọn nam thiên đỏ; khi cắm trong nhà lá chuyển dần từ xanh sang đỏ cảm giác như mang ánh nắng vào nhà, lạ lắm”, chị Mai chia sẻ.

Khôi Nguyên

Cấm ngân hàng ép khách hàng mua bảo hiểm dưới mọi hình thức

Doanh nghiệp bảo hiểm phải nghiêm chỉnh chấp hành, tuân thủ pháp luật, cấm các hành vi mời chào, lôi kéo, tư vấn không đầy đủ (hay gọi nôm na là “ép”) khách hàng mua bảo hiểm dưới mọi hình thức.

Phát hiện lô hàng điện tử nghi nhập lậu lớn nhất Bắc Ninh

Một trong những lô hàng điện tử lớn nhất vừa bị phát hiện và thu giữ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, với hơn 3.000 sản phẩm gồm điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh không có nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu nhập lậu.

'Doanh nghiệp hỏi phát triển bền vững làm gì nếu không vượt qua khó khăn này?'

Theo ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch VCCI, các doanh nghiệp đầu tư vào phát triển bền vững không phải là một gánh nặng chi phí mà là cơ hội.

Xây gần 500 căn nhà trái phép, cổ phiếu giảm sàn, chủ đầu tư giải thích gì?

CTCP đầu tư LDG - chủ đầu tư dự án xây gần 500 căn nhà trái phép, lên tiếng sau quyết định khởi tố vụ án của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai.

Ngành mía đường: Nắm bắt cơ hội, làm chủ thị trường nội địa

Trong 5 năm trở lại đây, Việt Nam phụ thuộc phần lớn nguồn cung đường từ nước ngoài, trong khi doanh nghiệp nước nhà mất đi vị thế ngay trên thị trường nội địa.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 31/5: Thêm ngân hàng giảm, gửi tiền vào đâu?

Trong ngày cuối cùng của tháng 5, thêm một ngân hàng công bố giảm lãi suất huy động. Đây là lần thứ ba trong tháng nhà băng này giảm lãi suất.

Giảm 8 lần liên tiếp, giá thép về dưới 15 triệu đồng/tấn

Giá thép xây dựng trong nước lại được điều chỉnh giảm lần thứ 8 liên tiếp, về dưới mức 15 triệu đồng/tấn.

Bộ trưởng Xây dựng được yêu cầu làm việc trực tiếp với ông Bùi Thành Nhơn

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị trực tiếp làm việc với ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Tập đoàn Novaland nhằm gỡ vướng dự án tại Đồng Nai.

Trung Quốc đề xuất thí điểm cửa khẩu thông minh để giải tỏa ùn tắc nông sản Việt

Cục trưởng Hải quan Nam Ninh (Trung Quốc) đề xuất nghiên cứu đưa hệ thống cửa khẩu thông minh vào hoạt động thí điểm để góp phần tạo thuận lợi cho nông sản Việt khi nhập khẩu vào Trung Quốc.

Giá xăng trong nước ngày mai có thể tăng tiếp

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (1/6) được dự báo tăng theo giá xăng dầu thế giới. Giá xăng có thể tăng tới 900 đồng/lít, giá dầu có khả năng tăng ít hơn.