Cành quả sai lúc lỉu cắm chơi đẹp lạ khiến chị em thích mê

Loại cành hoa dưa gang chỉ nguyên quả, không có lá, từng chùm quả đủ màu xanh, đỏ, vàng rất lạ mắt, mới xuất hiện trên thị trường… phục vụ người chơi hoa có thêm một lựa chọn mới.
Thị trường hoa Hà Nội mới xuất hiện cành quả dưa gang nhập khẩu lạ mắt...

Loại cành chỉ nguyên quả, không có lá, từng chùm quả đủ màu xanh, đỏ, vàng rất lạ mắt, mới xuất hiện trên thị trường… phục vụ người chơi hoa có thêm một lựa chọn mới.

Thị trường hoa Hà Nội mới xuất hiện cành dưa gang lạ mắt. Giá mỗi bó dưa gang bán trên thị trường dao động từ 120.000 – 150.000 đồng, tùy nơi bán.

Anh Bùi Văn Thắng, một tiểu thương chuyên bán hoa ở chợ Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội), đầu mối bán sỉ cành dưa gang cho biết cành quả được nhập từ Trung Quốc và tên cành dưa gang do người bán tự đặt

Chia sẻ với PV Infonet, anh Bùi Văn Thắng, một tiểu thương chuyên bán hoa ở chợ Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, cành quả dưa gang được nhập từ Trung Quốc. Tên ‘dưa gang’ được người bán tự đặt để dễ gọi và phù hợp với hình ảnh cành quả thực tế.

Theo anh Thắng, cành dưa gang dài chừng 80cm đến 1m, hàng nhập theo số lượng cân, về sẽ chia theo bó, mỗi bó khoảng 2-3 cành, tùy cành to nhỏ. 

Cành dưa gang được bán lẻ từ 120.000 – 150.000 đồng/bó.

Chủ yếu bán buôn cho các mối bán hoa nên giá bán buôn sẽ khác so với bán lẻ. Còn giá bán lẻ trên thị trường, theo anh Thắng, tùy từng nơi bán sẽ có giá dao động từ 120.000 – 150.000 đồng/bó.

Cắt thử một quả dưa gang, anh Thắng cho biết, bên trong quả dưa gang đặc ruột và chia theo múi, không có mùi. Quả dưa gang nhỏ xinh, dài và to hơn so với quả cà chua bi. Trên mỗi cành dưa gang thường có đủ cả quả non, ương và quả chín; đủ màu sắc đẹp mắt. Đặc biệt quả dưa gang bám khá chắc trên cành.

Cành dưa gang nhiều màu sắc, những quả già sẽ có màu đỏ....

Hiện anh Thắng đã nhập về được 4 chuyến loại cành hoa độc lạ này, chủ yếu bán buôn cho các mối ở Sài Gòn và Hà Nội, ai muốn mua lẻ từng bó anh cũng bán.

“Cành dưa gang có thể cắm chơi được nửa tháng; thậm chí có những cành cắm lâu bị héo nhưng quả vẫn chưa hỏng”, anh Thắng cho biết thêm.

Khi cắm lên lọ, cành dưa gang rất bắt mắt với nhiều màu sắc của quả...

Đang bán với giá 130.000 đồng/bó, chị Thu Hương (Hà Đông, Hà Nội) chuyên bán hoa online cho biết, nếu như các cành quả hồng, quả thanh long, quả cafe trồng được trong nước đã được bán theo mùa trên thị trường người chơi hoa đã khá quen thuộc thì cành quả dưa gang là loại cành nhập khẩu không phải lúc nào cũng có.

Cành dưa gang nhiều sắc màu, cắm trang trí trong nhà hay nơi làm việc khá lạ mắt, không gian như bừng sáng hơn với gam màu của loại quả này. Với giá cành quả khá bình dân so với các loại hoa nhập khẩu, người chơi vẫn có bình quả đẹp, độc lạ cắm chơi trong nhà, chị Hương cho hay.

Khôi Nguyên

Tận dụng ưu đãi khi chi tiêu thẻ tín dụng VPBank, lợi ích nhiều chiều

Từ nay đến hết 31/12, VPBank triển khai chương trình ưu đãi lên tới 40% khi chi tiêu thẻ tín dụng ở nhiều lĩnh vực: mua sắm, ẩm thực, du lịch… Khách hàng có thể tìm kiếm những ưu đãi dành riêng cho mình mình tại tính năng Card Zone trên VPBank NEO.

Agribank ưu đãi doanh nghiệp vay đầu tư dự án

Mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn.

Vinamilk hợp tác hai nhà nhập khẩu, phân phối lớn đưa sữa chua vào Trung Quốc

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp chuyên nhập khẩu phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc để đưa sữa chua vào thị trường tỷ dân này.

SHB tham gia chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu

Ngày 29/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.