TP.HCM: Chuỗi bán lẻ lớn bình chân, cửa hàng nhỏ cân nhắc đóng cửa
 

TP.HCM: Chuỗi bán lẻ lớn bình chân, cửa hàng nhỏ cân nhắc đóng cửa

Trong bối cảnh người dân hạn chế chi tiêu, cộng với yêu cầu cách ly xã hội trong 15 ngày tới, các chuỗi lớn vẫn tỏ ra lạc quan trong khi chuỗi nhỏ bắt đầu thấy khó khăn.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu cách ly xã hội toàn quốc, thực hiện trong vòng 15 ngày từ 0 giờ ngày 1/4.

Trước thông tin này, hai chuỗi bán lẻ lớn là Thế Giới Di Động và FPT Shop cho biết chưa nhận được văn bản yêu cầu đóng cửa cửa hàng cho đến chiều nay 31/3. Các đơn vị cho biết khi nhận được quyết định đóng cửa ở khu vực nào sẽ nghiêm chỉnh tuân thủ.

TP.HCM: Chuỗi bán lẻ lớn bình chân, cửa hàng nhỏ cân nhắc đóng cửa - ảnh 1

Cửa hàng Thế Giới Di Động bên cạnh một cửa hàng Viễn Thông A đóng cửa cuối năm 2019. Ảnh: Hải Đăng

Cả hai chuỗi lớn đều đã có kinh nghiệm dày dạn trong việc bán hàng online, giao hàng trong vòng 1-2 giờ nên đều không gặp khó khăn gì khi chính phủ đang khuyến khích mua bán qua mạng.

CellphoneS cho biết, hiện vẫn thực hiện song song bán hàng online và mở cửa hàng offline tại TP.HCM. Nếu phải đóng cửa hàng tại khu vực này, sẽ áp dụng chuyển toàn bộ giao hàng online thay vì song song như hiện giờ, tương tự như cách áp dụng đối với khu vực Hà Nội.

Các cửa hàng bị đóng sẽ đóng hẳn, không tiếp khách; chỉ duy trì một vài cửa hàng để làm kho hoạt động bên trong để đóng hàng và giao hàng, CellphoneS cho biết.

 

Trong khi các cửa chuỗi lớn chưa đề cập thiệt hại, một số chuỗi nhỏ hơn cho biết bắt đầu có kế hoạch dẹp hẳn một số cửa hàng.

Ông Đạt Nguyễn, quản lý chuỗi Di Động Việt, cho biết đang cân nhắc đóng hẳn một số cửa hàng của chuỗi này nhằm tiết giảm chi phí, vượt qua giai đoạn khó khăn.

Ông Huỳnh Phú Hải, chủ chuỗi 24H Store gồm các cửa hàng bán lẻ và sửa chữa điện thoại, cho biết vài ngày gần đây doanh số giảm hẳn.

“Tôi đang tìm cách thương lượng với chủ nhà nhằm giảm bớt tiền thuê. Đồng thời đang có kế hoạch dẹp hẳn một số cửa hàng”, ông Hải nói.

Theo ước tính của ICTnews, Thế Giới Di Động mất gần 1.000 tỷ đồng doanh thu, FPT Shop mất hơn 200 tỷ, nếu họ phải đóng tất cả cửa hàng ở TP.HCM và Hà Nội.

Hải Đăng
 
List comment
 
 
Những lô đất vàng tại TP.HCM khiến loạt lãnh đạo cấp cao vướng vòng lao lý
icon

8-12 Lê Duẩn, 2-4-6 Hai Bà Trưng... là những lô đất vàng khiến cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương và nhiều lãnh đạo cấp cao vướng vòng lao lý.

 
 
Vì sao trái cây Sơn La đắt như tôm tươi, 5 năm không cần “giải cứu”?
icon

Mọi cây trồng đều phải nằm trong quy hoạch và chú trọng ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, mở rộng diện tích các loại cây ăn trái, 5 năm trở lại đây nông sản Sơn La chưa từng phải giải cứu.

 
 
Giá vàng liên tục “nhảy nhót”, phố vàng Hà Nội tấp nập mua bán
icon

Ngày 22/7, giá vàng liên tục “nhảy nhót” lập kỷ lục mới. Theo ghi nhận của PV tại các cửa hàng kinh doanh đá quý tại Hà Nội, tấp nập khách hàng tới giao dịch, có người mua vào tích trữ, có người lại bán ra chốt lời.

 
 
DPM: Sản xuất kinh doanh phân bón và hoá chất tăng mạnh
icon

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã chứng khoán: DPM) cho biết sản lượng sản xuất và kinh doanh phân bón, hóa chất trong trong 6 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng mạnh so với năm 2019.

 
 
Tiêu chí nào để “lên sóng” chương trình First Move của CNN?
icon

Vingroup là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và duy nhất, đến thời điểm này, tham gia phỏng vấn trực tiếp trong chương trình hàng đầu về kinh tế First Move trên kênh CNN. 

 
 
Nữ đại gia Nguyễn Thị Nga: Vùng biển lặng không có thuyền trưởng giỏi
icon

Trong năm 2020 các doanh nghiệp đã chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, đây cũng là giai đoạn các doanh nghiệp thể hiện bản lĩnh vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất.

 
Vinamilk liên tiếp thuộc Top công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
icon

Vinamilk đã tiếp tục được đánh giá thuộc danh sách “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” do báo Nhịp cầu đầu tư bình chọn lần thứ 9 liên tiếp (2011-2019). 

 
Shark Linh: 'Thời điểm để khởi nghiệp tốt nhất là khủng hoảng'
icon

Nữ doanh nhân Thái Vân Linh chia sẻ 5 nguyên tắc cân bằng và tự chủ tài chính cùng một số kinh nghiệm về đầu tư.

 
Người mua nhà nói Gamuda Land Việt Nam tắc trách, cố tình lừa dối khách hàng?
icon

Người mua nhà tại dự án khu đô thị mới C2 Gamuda Gardens (Hoàng Mai – Hà Nội) phản ứng trước phần trả lời mà họ cho là thiếu căn cứ của chủ đầu tư, đồng thời cho rằng Gamuda Land Việt Nam cố tình lừa dối khách hàng

 
Lợi nhuận nghìn tỷ của Hyundai Thành Công chảy về đâu?
icon

Với lợi nhuận hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm, Hyundai Thành Công đang là 'con gà đẻ trứng vàng', nuôi lớn tham vọng lấn sân sang bất động sản và ngân hàng của tập đoàn của doanh nhân người Ninh Bình, ông Nguyễn Anh Tuấn.