TP.HCM: Chuỗi bán lẻ lớn bình chân, cửa hàng nhỏ cân nhắc đóng cửa
 

TP.HCM: Chuỗi bán lẻ lớn bình chân, cửa hàng nhỏ cân nhắc đóng cửa

Trong bối cảnh người dân hạn chế chi tiêu, cộng với yêu cầu cách ly xã hội trong 15 ngày tới, các chuỗi lớn vẫn tỏ ra lạc quan trong khi chuỗi nhỏ bắt đầu thấy khó khăn.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu cách ly xã hội toàn quốc, thực hiện trong vòng 15 ngày từ 0 giờ ngày 1/4.

Trước thông tin này, hai chuỗi bán lẻ lớn là Thế Giới Di Động và FPT Shop cho biết chưa nhận được văn bản yêu cầu đóng cửa cửa hàng cho đến chiều nay 31/3. Các đơn vị cho biết khi nhận được quyết định đóng cửa ở khu vực nào sẽ nghiêm chỉnh tuân thủ.

TP.HCM: Chuỗi bán lẻ lớn bình chân, cửa hàng nhỏ cân nhắc đóng cửa - ảnh 1

Cửa hàng Thế Giới Di Động bên cạnh một cửa hàng Viễn Thông A đóng cửa cuối năm 2019. Ảnh: Hải Đăng

Cả hai chuỗi lớn đều đã có kinh nghiệm dày dạn trong việc bán hàng online, giao hàng trong vòng 1-2 giờ nên đều không gặp khó khăn gì khi chính phủ đang khuyến khích mua bán qua mạng.

CellphoneS cho biết, hiện vẫn thực hiện song song bán hàng online và mở cửa hàng offline tại TP.HCM. Nếu phải đóng cửa hàng tại khu vực này, sẽ áp dụng chuyển toàn bộ giao hàng online thay vì song song như hiện giờ, tương tự như cách áp dụng đối với khu vực Hà Nội.

Các cửa hàng bị đóng sẽ đóng hẳn, không tiếp khách; chỉ duy trì một vài cửa hàng để làm kho hoạt động bên trong để đóng hàng và giao hàng, CellphoneS cho biết.

 

Trong khi các cửa chuỗi lớn chưa đề cập thiệt hại, một số chuỗi nhỏ hơn cho biết bắt đầu có kế hoạch dẹp hẳn một số cửa hàng.

Ông Đạt Nguyễn, quản lý chuỗi Di Động Việt, cho biết đang cân nhắc đóng hẳn một số cửa hàng của chuỗi này nhằm tiết giảm chi phí, vượt qua giai đoạn khó khăn.

Ông Huỳnh Phú Hải, chủ chuỗi 24H Store gồm các cửa hàng bán lẻ và sửa chữa điện thoại, cho biết vài ngày gần đây doanh số giảm hẳn.

“Tôi đang tìm cách thương lượng với chủ nhà nhằm giảm bớt tiền thuê. Đồng thời đang có kế hoạch dẹp hẳn một số cửa hàng”, ông Hải nói.

Theo ước tính của ICTnews, Thế Giới Di Động mất gần 1.000 tỷ đồng doanh thu, FPT Shop mất hơn 200 tỷ, nếu họ phải đóng tất cả cửa hàng ở TP.HCM và Hà Nội.

Hải Đăng
 
List comment
 
 
Tin vui với người mua xe ô tô: Chính thức giảm 50% phí trước bạ từ ngày 28/6
icon

Bắt đầu từ hôm nay 28/6, mua xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% phí trước bạ. Đây thực sự là tin vui đối với người mua xe ô tô trong nước sau nhiều ngày họ chờ đợi.

 
 
Tuần đỏ sàn, Top 10 tỷ phú chứng khoán duy nhất một người nở nụ cười
icon

Kết thúc tuần giao dịch, có tới 9/10 người trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức tài sản giảm. Tài sản của người giàu nhất Việt Nam tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã giảm 6%, tương ưng mức giảm 11,117 nghìn tỷ đồng.

 
 
'Cò đất' bùng nổ gây náo loạn thị trường bất động sản
icon

Chưa bao giờ, lượng “cò đất” bùng nổ về số lượng và hoạt động sôi nổi như bây giờ. Chỉ cần một status trên MXH về mua, bán, thuê, cho thuê đất, nhà, mặt bằng, ngay lập tức hàng trăm comment thi nhau “nhảy vào” mời chào, môi giới.

 
 
3 trường hợp chỉ đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ
icon

Theo quy định khi được cấp sổ đỏ thì người dân phải đóng 100 tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dân chỉ phải nộp 50 tiền sử dụng đất.

 
 
Vinaconex giữa 'ngã ba đường'
icon

Xây dựng là một trong những lĩnh vực có số doanh nghiệp được cổ phần hóa nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều đưa ra một kết quả 'tốt hơn'.

 
 
Hành trình 'đứng tim' lấy lại 300 triệu đồng chuyển khoản nhầm
icon

Số tiền 300 triệu đồng chị Mai chuyển đến đối tác đã lạc đến một tài khoản người lạ khi chuyển khoản chị gõ nhầm 1 chữ số. Tìm mọi cách liên lạc để xin lại số tiền nhưng người nhận nhầm bất hợp tác, chị Mai mất ngủ nhiều ngày.

 
Bầu Đức “chạy sô” hai điểm nóng trong một ngày
icon

Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức khẳng định, HAGL Agrico sẽ không phát triển chăn nuôi mà tập trung vào cây ăn trái. HAGL và chắc chắn sẽ mua lại cổ phần của HAGL Agrico từ Công ty Chứng khoán Ngân hàng Agribank.

 
Giá vàng có thể vọt lên 55 triệu đồng/lượng, đầu tư vàng dài hạn ăn chắc lãi
icon

Nhận định giá vàng có khả năng tăng lên mức 55 triệu đồng/lượng. Đã đầu tư phải bỏ tiền vào vàng ít nhất 6 tháng đến 1 năm thì giá vàng khó có thể xuống được, bấy giờ bán ra là có lời - chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu    

 
Gửi tiền, quẹt thẻ cùng VietinBank, trúng quà tặng sức khỏe hấp dẫn
icon

Sau mùa dịch, người dân lại càng quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là đối với những trải nghiệm nâng cao sức khỏe tại nhà.

 
Xử lý chuyển giá chuẩn chỉnh để thu hút vốn ngoại
icon

Theo Kiểm toán nhà nước, Việt Nam có khoảng 50% doanh nghiệp FDI kê khai lỗ, trong đó, nhiều doanh nghiệp thua lỗ liên tục trong nhiều năm liên tiếp, tuy nhiên không có có sở để khẳng định các doanh nghiệp này đang chuyển giá bất hợp pháp.