Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nào lớn nhất thị trường Việt Nam?

Bảng xếp hạng các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thị trường về vốn điều lệ vừa có sự xáo trộn mạnh.

Vốn điều lệ thể hiện quy mô, tiềm lực và sức mạnh tài chính của các doanh nghiệp. Khách hàng có xu hướng chọn những doanh nghiệp khẳng định được sức mạnh tài chính để trao gửi niềm tin của họ, do đó cuộc đua tăng vốn trong khối ngân hàng hay các doanh nghiệp bảo hiểm luôn căng thẳng và không có điểm dừng.

Trong giới bảo hiểm, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và cả phi nhân thọ cũng liên tục rót thêm vốn để đầu tư hơn nữa vào công nghệ, tuyển dụng nhân sự, mở rộng mạng lưới phân phối, đảm bảo an toàn tài chính cho khách hàng. Đặc biệt, với các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, nhiều sản phẩm của họ có vòng đời khá dài, 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc suốt cả cuộc đời nên yếu tố năng lực tài chính của doanh nghiệp lại càng trở nên quan trọng. 

Tập đoàn Bảo hiểm FWD đặt mục tiêu trở thành tập đoàn bảo hiểm hàng đầu châu Á với tầm nhìn thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm.

Tháng 7/2018, Manulife công bố tăng vốn thêm trên 3.000 tỉ đồng, đưa tổng vốn điều lệ lên 9.965 tỉ đồng, trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất tại thị trường Việt Nam.

Tháng 3/2020, kỷ lục này bị xô ngã khi FWD Việt Nam tăng vốn thêm hơn 10.000 tỉ đồng lên gần 14.000 tỉ đồng, đưa công ty này từ vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng vọt lên vị trí dẫn đầu.

Theo Giấy phép điều chỉnh số 47/GPĐC17/KDBH do Bộ Tài chính cấp ngày 27/3/2020, FWD Việt Nam được chấp thuận tăng vốn điều lệ gấp gần 4 lần, từ 3.675 tỷ đồng lên hơn 13.937 tỷ đồng.

Như vậy, top 10 các doanh nghiệp bảo hiểm lớn nhất thị trường sẽ là: FWD, Manulife, Dai-ichi Life, Cathay Life, Sun Life, Hanwha Life, Generali, Bảo Việt Life, Prudential và AIA.

 

Sau khi FWD Việt Nam vọt lên vị trí dẫn đầu, nhiều người đặt câu hỏi công ty này đến từ đâu?

Theo tìm hiểu, FWD Việt Nam được thành lập vào năm 2016 và tên tuổi công ty này trở nên đình đám sau khi tỷ phú Richard Li, nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Pacific Century xuất hiện tại buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm có thời hạn 15 năm giữa FWD Việt Nam và Vietcombank, ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam.

Tập đoàn Bảo hiểm FWD đặt mục tiêu trở thành tập đoàn bảo hiểm hàng đầu châu Á với tầm nhìn thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm.

FWD Việt Nam là công ty con của Tập đoàn bảo hiểm FWD có phạm vi hoạt động rộng khắp châu Á như Hồng Kông, Ma Cao, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Nhật Bản, Malaysia… Tập đoàn FWD mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ, sản phẩm đơn giản và dễ hiểu thông qua ứng dụng công nghệ số thông minh trên hành trình trở thành tập đoàn bảo hiểm hàng đầu châu Á với tầm nhìn thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm.

FWD là thành viên thuộc Pacific Century Group - tập đoàn đầu tư châu Á được thành lập năm 1993 tập trung vào 3 lĩnh vực chính là: dịch vụ tài chính, công nghệ; truyền thông & viễn thông; bất động sản. Đến nay, Pacific Century Group đã tích lũy bề dày kinh nghiệm quản lý và phát triển tài sản dài hạn cùng mạng lưới hợp tác uy tín trên khắp châu Á.

Việt Nam đang là một trong những thị trường bảo hiểm tăng trưởng nhanh nhất tại châu Á. Đây có thể là lý do tập đoàn FWD và Pacific Century Group tiếp tục rót hơn 10.000 tỉ đồng vào Việt Nam để đón đầu các cơ hội phát triển sắp tới khi cảm nhận của người dân về bảo hiểm đang ngày càng trở nên tích cực hơn.

Lê An
 
List comment
 
 
Đổ xô mua nhà cuối năm
icon

Cuối năm được coi là thời điểm “vàng” của nhiều khách hàng thông thái mua nhà vì được lợi đơn, lợi kép khi các chủ đầu tư tung ra nhiều chính sách ưu đãi khủng, ngân hàng cũng đẩy mạnh chính sách hỗ trợ khoản vay siêu hấp dẫn.

 
 
FE CREDIT đã thay đổi cuộc chơi thị trường tài chính tiêu dùng ra sao?
icon

Sau 10 năm hoạt động, FE CREDIT đã trở thành công ty tài chính tiêu dùng uy tín tại Việt Nam với thị phần hơn 50%.

 
 
Dừng giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước
icon

Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ hết hạn vào ngày 31-12-2020, cơ quan có thẩm quyền quyết định không gia hạn chính sách này.

 
 
Thưởng Tết 2021 có thấp hơn năm trước?
icon

Năm 2020 do tác động của dịch bệnh nên mức lương bình quân của người lao động đã bị giảm. Vậy mức thưởng Tết sẽ như thế nào?​

 
 
Ra mắt công ty CP Cen Quảng Ninh: Bước chuyển mới nâng tầm vị thế
icon

Công ty cổ phần Cen Quảng Ninh ra mắt vào sáng 25/12 tại khu Hoàng Gia 1 - 19, Vinhomes Dragon Bay, Bến Đoan, Hạ Long, Quảng Ninh. Công ty sẽ là bước tiến mới, tăng cường sức mạnh cho hệ thống kinh doanh của Cen Land trên cả nước.

 
 
Hơn 10 năm kiến tạo cung điện đá D'. Palais Louis không hề phí hoài
icon

Bằng tinh thần theo đuổi sự hoàn hảo bất diệt, tập đoàn Tân Hoàng Minh chấp nhận kiến tạo một dự án bất động sản trong thời gian dài đến hơn một thập kỷ. 

 
Cung điện đá D'. Palais Louis: Trường tồn như tinh thần của người tinh hoa
icon

Cung điện đá D'. Palais Louis được mệnh danh là 'kiệt tác vượt thời gian' với những giá trị độc tôn hiếm có dự án nào tại Việt Nam sở hữu. 

 
Có một thế giới khác trong khuôn viên cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Cung điện đá D’. Palais Louis sở hữu tọa độ hoàng kim giữa lòng Hà Nội. Trên con phố Nguyễn Văn Huyên náo nhiệt, tuyệt phẩm cao cấp nhất của tập đoàn Tân Hoàng Minh mang lại không gian bình yên cho những quý chủ nhân mỗi khi quay về. 

 
Ri-Yaz Hotels & Resorts sẽ là đơn vị quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Để mang đến trải nghiệm sống thượng lưu, kiến tạo phong cách sống sang trọng và dịch vụ đẳng cấp cho cư dân, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng đơn vị quốc tế Ri- Yaz Hotels & Resorts trong việc quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis.

 
Tân Hoàng Minh chuyên nghiệp hóa hệ thống phân phối sản phẩm với thương hiệu D’ Land
icon

Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức thành lập D’ Land – thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực quản lý, tư vấn chiến lược và phát triển kinh doanh bất động sản cao cấp.