Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nào lớn nhất thị trường Việt Nam?

Bảng xếp hạng các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thị trường về vốn điều lệ vừa có sự xáo trộn mạnh.

Vốn điều lệ thể hiện quy mô, tiềm lực và sức mạnh tài chính của các doanh nghiệp. Khách hàng có xu hướng chọn những doanh nghiệp khẳng định được sức mạnh tài chính để trao gửi niềm tin của họ, do đó cuộc đua tăng vốn trong khối ngân hàng hay các doanh nghiệp bảo hiểm luôn căng thẳng và không có điểm dừng.

Trong giới bảo hiểm, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và cả phi nhân thọ cũng liên tục rót thêm vốn để đầu tư hơn nữa vào công nghệ, tuyển dụng nhân sự, mở rộng mạng lưới phân phối, đảm bảo an toàn tài chính cho khách hàng. Đặc biệt, với các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, nhiều sản phẩm của họ có vòng đời khá dài, 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc suốt cả cuộc đời nên yếu tố năng lực tài chính của doanh nghiệp lại càng trở nên quan trọng. 

Tập đoàn Bảo hiểm FWD đặt mục tiêu trở thành tập đoàn bảo hiểm hàng đầu châu Á với tầm nhìn thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm.

Tháng 7/2018, Manulife công bố tăng vốn thêm trên 3.000 tỉ đồng, đưa tổng vốn điều lệ lên 9.965 tỉ đồng, trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất tại thị trường Việt Nam.

Tháng 3/2020, kỷ lục này bị xô ngã khi FWD Việt Nam tăng vốn thêm hơn 10.000 tỉ đồng lên gần 14.000 tỉ đồng, đưa công ty này từ vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng vọt lên vị trí dẫn đầu.

Theo Giấy phép điều chỉnh số 47/GPĐC17/KDBH do Bộ Tài chính cấp ngày 27/3/2020, FWD Việt Nam được chấp thuận tăng vốn điều lệ gấp gần 4 lần, từ 3.675 tỷ đồng lên hơn 13.937 tỷ đồng.

Như vậy, top 10 các doanh nghiệp bảo hiểm lớn nhất thị trường sẽ là: FWD, Manulife, Dai-ichi Life, Cathay Life, Sun Life, Hanwha Life, Generali, Bảo Việt Life, Prudential và AIA.

 

Sau khi FWD Việt Nam vọt lên vị trí dẫn đầu, nhiều người đặt câu hỏi công ty này đến từ đâu?

Theo tìm hiểu, FWD Việt Nam được thành lập vào năm 2016 và tên tuổi công ty này trở nên đình đám sau khi tỷ phú Richard Li, nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Pacific Century xuất hiện tại buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm có thời hạn 15 năm giữa FWD Việt Nam và Vietcombank, ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam.

Tập đoàn Bảo hiểm FWD đặt mục tiêu trở thành tập đoàn bảo hiểm hàng đầu châu Á với tầm nhìn thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm.

FWD Việt Nam là công ty con của Tập đoàn bảo hiểm FWD có phạm vi hoạt động rộng khắp châu Á như Hồng Kông, Ma Cao, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Nhật Bản, Malaysia… Tập đoàn FWD mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ, sản phẩm đơn giản và dễ hiểu thông qua ứng dụng công nghệ số thông minh trên hành trình trở thành tập đoàn bảo hiểm hàng đầu châu Á với tầm nhìn thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm.

FWD là thành viên thuộc Pacific Century Group - tập đoàn đầu tư châu Á được thành lập năm 1993 tập trung vào 3 lĩnh vực chính là: dịch vụ tài chính, công nghệ; truyền thông & viễn thông; bất động sản. Đến nay, Pacific Century Group đã tích lũy bề dày kinh nghiệm quản lý và phát triển tài sản dài hạn cùng mạng lưới hợp tác uy tín trên khắp châu Á.

Việt Nam đang là một trong những thị trường bảo hiểm tăng trưởng nhanh nhất tại châu Á. Đây có thể là lý do tập đoàn FWD và Pacific Century Group tiếp tục rót hơn 10.000 tỉ đồng vào Việt Nam để đón đầu các cơ hội phát triển sắp tới khi cảm nhận của người dân về bảo hiểm đang ngày càng trở nên tích cực hơn.

Lê An
 
List comment
 
 
Tin vui với người mua xe ô tô: Chính thức giảm 50% phí trước bạ từ ngày 28/6
icon

Bắt đầu từ hôm nay 28/6, mua xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% phí trước bạ. Đây thực sự là tin vui đối với người mua xe ô tô trong nước sau nhiều ngày họ chờ đợi.

 
 
Tuần đỏ sàn, Top 10 tỷ phú chứng khoán duy nhất một người nở nụ cười
icon

Kết thúc tuần giao dịch, có tới 9/10 người trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức tài sản giảm. Tài sản của người giàu nhất Việt Nam tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã giảm 6%, tương ưng mức giảm 11,117 nghìn tỷ đồng.

 
 
'Cò đất' bùng nổ gây náo loạn thị trường bất động sản
icon

Chưa bao giờ, lượng “cò đất” bùng nổ về số lượng và hoạt động sôi nổi như bây giờ. Chỉ cần một status trên MXH về mua, bán, thuê, cho thuê đất, nhà, mặt bằng, ngay lập tức hàng trăm comment thi nhau “nhảy vào” mời chào, môi giới.

 
 
3 trường hợp chỉ đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ
icon

Theo quy định khi được cấp sổ đỏ thì người dân phải đóng 100 tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dân chỉ phải nộp 50 tiền sử dụng đất.

 
 
Vinaconex giữa 'ngã ba đường'
icon

Xây dựng là một trong những lĩnh vực có số doanh nghiệp được cổ phần hóa nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều đưa ra một kết quả 'tốt hơn'.

 
 
Hành trình 'đứng tim' lấy lại 300 triệu đồng chuyển khoản nhầm
icon

Số tiền 300 triệu đồng chị Mai chuyển đến đối tác đã lạc đến một tài khoản người lạ khi chuyển khoản chị gõ nhầm 1 chữ số. Tìm mọi cách liên lạc để xin lại số tiền nhưng người nhận nhầm bất hợp tác, chị Mai mất ngủ nhiều ngày.

 
Bầu Đức “chạy sô” hai điểm nóng trong một ngày
icon

Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức khẳng định, HAGL Agrico sẽ không phát triển chăn nuôi mà tập trung vào cây ăn trái. HAGL và chắc chắn sẽ mua lại cổ phần của HAGL Agrico từ Công ty Chứng khoán Ngân hàng Agribank.

 
Giá vàng có thể vọt lên 55 triệu đồng/lượng, đầu tư vàng dài hạn ăn chắc lãi
icon

Nhận định giá vàng có khả năng tăng lên mức 55 triệu đồng/lượng. Đã đầu tư phải bỏ tiền vào vàng ít nhất 6 tháng đến 1 năm thì giá vàng khó có thể xuống được, bấy giờ bán ra là có lời - chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu    

 
Gửi tiền, quẹt thẻ cùng VietinBank, trúng quà tặng sức khỏe hấp dẫn
icon

Sau mùa dịch, người dân lại càng quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là đối với những trải nghiệm nâng cao sức khỏe tại nhà.

 
Xử lý chuyển giá chuẩn chỉnh để thu hút vốn ngoại
icon

Theo Kiểm toán nhà nước, Việt Nam có khoảng 50% doanh nghiệp FDI kê khai lỗ, trong đó, nhiều doanh nghiệp thua lỗ liên tục trong nhiều năm liên tiếp, tuy nhiên không có có sở để khẳng định các doanh nghiệp này đang chuyển giá bất hợp pháp.