Bật mí những tầng “vàng” chung cư khiến người mua săn lùng dù giá 'chát'

Với những dự án chung cư cao tầng, khi bắt đầu mở bán thì những căn hộ ở các tầng “vàng” khiến người mua ưu tiên chọn lựa đầu tiên luôn là những tầng đắt khách nhất và giá đắt hơn các tầng còn lại.  
Bật mí những tầng “vàng” chung cư khiến người mua săn lùng dù giá 'chát'
Người mua chung cư thường chọn những khoảng tầng trung ở giữa tòa nhà dù giá đắt hơn những tầng khác.

Bên cạnh câu chuyện về giá cả, hạ tầng xung quanh thì người mua nhà thường có xu hướng chọn những căn hộ ở các tầng được coi là đẹp nhất của cả tòa và thuận tiện cho việc sinh hoạt.

Từ kinh nghiệm thực tế bán hàng loạt các dự án chung cư, chia sẻ với PV, bà Lê Thu Hà – Tổng giám đốc THM Land cho hay, tùy thuộc vào chiều cao của từng dự án chung cư mà mỗi dự án có khoảng tầng “vàng” khác nhau. Người mua nhà thường có xu hướng chọn những tầng đẹp nhất và những tầng này thường được nhiều người hỏi mua hơn các tầng khác dù mức giá bán căn hộ ở các tầng “vàng” có cao hơn.

Theo đó, bà Hà phân tích về các tầng chung cư được coi là đẹp nhất ở mỗi dự án, ví dụ tòa chung cư cao 30 tầng thì các tầng đẹp nhất là tầng 12, 15, 16, 18 đến tầng 25.

“Nếu tòa chung cư cao 40 tầng thì các tầng đẹp ít nhất là từ tầng 15 trở lên đến các căn hộ ở tầng 30. Đối với chung cư thấp hơn chỉ cao 15 tầng thì từ tầng 8 đến tầng 12 là khoảng tầng đẹp nhất. Hay tòa chung cư cao 20 tầng thì từ tầng 10 đến tầng 18 được coi là khoảng tầng “vàng”. Và điều này chỉ áp dụng đối với người mua nhà ở Việt Nam”, bà Hà cho biết.

Ngoài ra, từ thực tế bán hàng bà Hà cho hay, người mua nhà thường hay chọn nhiều nhất ở các tầng 15, 16 và 18 – đây có thể coi là những số tầng đẹp nhất. Song cách lựa chọn tầng đẹp còn phụ thuộc vào vị trí của chính dự án đó. Nếu tòa nhà không bị che chắn xung quanh thì các tầng ở khoảng tầng trung là đẹp nhất.

Người mua nhà thường có xu hướng chọn tầng theo lứa tuổi, đối với những người nhiều tuổi thường chọn những tầng thấp từ tầng 5 đến tầng 8. Còn giới trẻ hiện thường chọn những tầng cao hơn để được tận hưởng những bầu không khí trong lành và ít tiếng ồn.

 

Theo lý giải, các căn hộ ở khoảng tầng 8 đến tầng 20 thường là những tầng thuận lợi đi lại, có khoảng gió tốt. Những tầng cao hơn thì khoảng gió hơi to, đôi khi bị ảnh hưởng, còn tầng thấp quá thì gió kém. Đó chính là lý do mà giá bán chung cư ở những tầng thấp và cao nhất thường rẻ hơn.

Ngoài ra, những căn hộ chung cư khi đã ở tầng đẹp nhưng có hướng ban công Đông Nam thường được bán hết trước tiên. Bởi lẽ, các căn hộ có hướng ban công Đông Nam thường được hưởng nắng ấm vào buổi sáng, tránh nắng gắt của buổi chiều và được gió mát trong mùa hè nhưng đặc biệt tránh được gió rét của mùa đông.

Ngược lại, với những tầng không đẹp như các tầng số 4, 7, 13… chủ đầu tư thường để giá thấp hơn khoảng 10% hoặc bán kèm theo nhiều ưu đãi.

Nhớ lại lần bán tòa chung cư cao cấp ở phố Trung Kính, phường Trung Hòa (Cầu Giấy – Hà Nội), anh Trần Hòa – một môi giới chuyên phân khúc chung cư kể lại, khi ấy có căn góc ở tầng 18, ban công hướng Đông Nam mà có tới 5 khách hàng đua nhau hỏi và ai cũng đòi đặt tiền để giữ chỗ. Cuối cùng, anh Hòa phải chọn vị khách đã liên hệ đầu tiên để ký hợp đồng, còn những khách khác anh tìm cách hướng sang những căn hộ khác cùng tầng và căn góc ở khoảng tầng cao hơn.

Minh Thư

Có 400 triệu đồng trả nợ ngân hàng, chồng tôi cứ đòi mang tiền đi đầu tư đất

Có 400 triệu đồng trả nợ ngân hàng, chồng tôi cứ đòi mang tiền đi đầu tư đất

Vợ chồng chị Hương đang có khoản nợ ngân hàng 400 triệu đồng, mặc dù đã có đủ số tiền này nhưng chồng chị lại muốn đầu tư đất cùng bạn thay vì mang số tiền này đi trả trước hạn khoản vay ngân hàng với lãi suất 10%.  

 
List comment
 
Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông
icon

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông TP.HCM trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

 
Agribank và EVNNPC hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược
icon

Ngày 22/5/2020, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng đến mục tiêu trở thành đối tác chiến lược.

 
Agribank cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi hơn 43.000 tỷ đồng
icon

Tính đến ngày 18/5/2020, Agribank đã thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi cho khách hàng theo Thông tư 01 tổng số tiền 43.069 tỷ đồng.

 
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
icon

Với việc triển khai tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018-2020, VietinBank đã đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị chi phí hiệu quả.

 
Vingroup đầu tư siêu máy tính AI - NVIDIA® DGX A100 ™ đầu tiên tại Việt Nam
icon

Với hiệu năng tính toán 5 triệu tỷ phép tính/giây, NVIDIA® DGX A100 ™ tương đương một trung tâm dữ liệu, có khả năng thúc đẩy vượt trội cho các nghiên cứu AI chuyên sâu.

 
Agribank miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho 27.500 khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh
icon

Agribank cùng ngành ngân hàng đang quyết liệt triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN, tập trung tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thông qua thực hiện miễn giảm lãi, phí, hạ lãi suất, cho vay mới…

VietinBank ưu đãi khách hàng giao dịch qua tài khoản thanh toán
icon

Hưởng ứng Nghị Quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tiếp cận và triển khai cung ứng nhiều sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tài chính toàn diện kèm ưu đãi cho khách hàng.

Bất động sản Mỹ Đình “phá băng” thị trường ngay sau đại dịch
icon

Thị trường bất động sản Hà Nội đã phục hồi nhanh chóng, nhất là khu vực phía Tây Hà Nội. Một số dự án căn hộ cao cấp đã thu hút được sự quan tâm của khách hàng với các giao dịch tăng vọt mỗi ngày.

Nông dân miền Tây phấn khởi trước hiệu quả của mô hình trồng sương sáo
icon

Với thị trường tiêu thụ ổn định, trong nhiều năm gần đây mô hình trồng sương sáo đã đem lại lợi nhuận cho bà con nông dân ở miền Tây. Sương sáo là một trong những nguyên liệu chính để sản xuất ra Trà Thanh nhiệt Dr Thanh.

Vì sao môi giới và bán nhà của Đất Xanh tăng trưởng 22% năm 2019?
icon

Năm 2019 được xem là khó khăn đối với thị trường bất động sản Việt Nam. Hà Nội có 58 dự án và TP.HCM có 47 dự án được phê duyệt. Vậy vì sao môi giới và bán nhà của Đất Xanh tiếp tục tăng trưởng 22% trong năm 2019?