Bắc Giang đã tiêu thụ 70.000 tấn vải thiều

Đến thời điểm này, sản lượng vải thiều Bắc Giang tiêu thụ ước đạt 70.000 tấn, với giá bán từ 22.000 đến 40.000 đồng/kg, giá bán cao nhất từ 45.000-50.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh Bắc Giang cho biết, tính đến chiều ngày 19/6 tổng sản lượng vải thiều tiêu thụ ước đạt 69.222 tấn. Giá bán bình quân trong ngày từ 22.000 đến 40.000 đồng/kg. Giá bán vải thiều cao nhất từ 45.000-50.000 đồng/kg.

Bắc Giang đã tiêu thụ 70.000 tấn vải thiều
Bắc Giang đã tiêu thụ 70.000 tấn vải thiều. Ảnh minh họa

Các mặt hàng phụ trợ có giá ổn định như thùng xốp to 25.000-27.000 đồng\thùng, xốp nhỏ 15.000-17.000 đồng\thùng, đá cây công nghiệp giá dao động từ 25.000- 26.000/cây.

Những ngày này, hoạt động thu mua vải thiều trên địa bàn tỉnh rất sôi động với 500 điểm cân, trong đó, huyện Lục Ngạn có hơn 260 điểm cân.

Ông Thọ cho biết, ngoài thương nhân Việt Nam ra, đến nay có 65 thương nhân Trung Quốc sang đủ thời gian cách ly 14 ngày, sau khi có kết quả xét nghiệm Covid lần 2 đã được đưa ra khỏi khu vực cách ly trực tiếp giám sát, thu mua vải tại các điểm cân trên địa bàn, tuy nhiên các thương nhân này vẫn được giám sát chặt chẽ và thường xuyên được kiểm tra theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo.

Thị trường tiêu thụ vải thiều trong nước chủ yếu tại các tỉnh, thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đồng Nai, Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn, Lào Cai, ... và các tỉnh lân cận.

 

Đặc biệt, vải thiều đã chính thức xuất khẩu sang Nhật Bản và Singapore. Cụ thể, công ty Cổ phần Ameii Việt Nam thu mua xuất 3 tấn vải thiều tươi sang thị trường Singapore và 1,4 tấn vải cắt cuống sang thị trường Nhật Bản. Công ty TNHH XNK trái cây Chánh Thu cũng thu mua 3 tấn vải cắt cuống xuất sang thị trường Nhật Bản.

Ngày 19/6, lô vải thiều đầu tiên đã sang thị trường Nhật Bản bằng đường hàng không. Từ ngày 20/6 trở đi, các công ty như Công ty CP Quốc tế BamBoo, Công ty TNHH, XNK trái cây Chánh Thu, Công ty Ameii Việt Nam…tiếp tục xuất khẩu vải thiều sang thị trường Nhật Bản qua đường biển và đường hàng không.

Trước đó, vào ngày 17/6, chuyên gia Nhật Bản đã thực hiện kiểm tra, đánh giá sản phẩm, cơ sở sơ chế, đóng gói tại Công Ty cổ phần XNK thực phẩm Toàn Cầu, phân tích mẫu sản phẩm tại các vùng trồng. Kết quả đều đảm bảo các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của Nhật Bản.

Bắc Giang có diện tích trồng vải thiều lớn nhất cả nước (28.000ha), sản lượng 2020 ước đạt 160.000 tấn (tăng 10.000 tấn so với năm 2019). Trong những năm qua, vải thiều của Bắc Giang đã được xuất khẩu sang nhiều quốc gia như Mỹ, Nga, Canada, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan…Đặc biệt năm nay là năm đầu tiên Nhật Bản đồng ý cho phép nhập khẩu quả vải thiều tươi của Việt Nam. Đây là thị trường mới, có tiềm năng phát triển.

Toàn tỉnh hiện có 19 mã số vùng trồng vải đủ điều kiện để xuất khẩu vải thiều sang Nhật, diện tích 103 ha với 107 hộ nông dân tham gia. Năm nay, sản lượng vải thiều xuất đi thị trường này dự kiến ước đạt trên 600 tấn.

Diệu Thuỳ

 
List comment
 
 
Giảm 50% phí trước bạ, ô tô nhập khẩu giảm hơn 1.300 chiếc trong tháng 6
icon

Ô tô nhập khẩu tiếp tục giảm mạnh sau những chính sách kích cầu thị trường ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

 
 
Khánh Hòa: Tái diễn phân lô bán nền, xuất hiện các khu dân cư “ma”
icon

Mặc dù, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn chỉ đạo kiểm soát tình trạng phân lô bán nền trái phép trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, tình trạng trên vẫn tái diễn phức tạp.

 
 
Bộ Nông nghiệp chỉ tên nhiều doanh nghiệp không phối hợp giảm giá thịt lợn
icon

Một số doanh nghiệp như Công ty CJ, Tập đoàn Hòa Phát, Công ty Japfa... chưa phối hợp thực hiện việc giảm giá bán lợn thịt, chưa hoàn toàn đồng hành cùng với Chính phủ, có những thời điểm không xuất bán, nuôi... góp phần khiến giá bị đẩy lên cao.

 
 
Vải thiều “thắng” lớn, nông dân đút túi gần 7000 tỷ, lật ngược thế cờ
icon

Vụ vải thiều thắng lớn, vượt 15 nghìn tấn, doanh thu khoảng 6,9 nghìn tỷ đồng trong đó tiêu thụ nội địa chiếm 52,5%, thị trường xuất khẩu 47,5%.

 
 
Đề xuất điều chỉnh giá xăng 10 ngày/lần
icon

Bộ Công Thương đề xuất phương án điều chỉnh giá xăng 10 ngày/lần. Khi các yếu tố cấu thành biến động làm giá cơ sở tăng cao, Bộ này phải báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định.

 
 
Bất động sản: Nhiều doanh nghiệp bị mạo danh
icon

Đầu tháng 7, Công ty CP TĐ Đất Xanh đã phải phát hành thông cáo báo chí khẳng định doanh nghiệp này bị mạo danh, nhái thương hiệu ở Long An. Không chỉ Đất Xanh, hàng loạt doanh nghiệp cùng ngành cũng nhiều phen “điêu đứng” vì bị nhái.

 
'Vua' cà phê Tây Bắc: 10 người uống cà phê thì chỉ có 3 người biết uống
icon

“Điều nghịch lý với Việt Nam, dù là quốc gia đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu cà phê nhưng người Việt lại không biết uống cà phê, họ chỉ uống thứ nước giống cà phê”.

 
Từ cậu bé nghiện cà phê đến ông chủ hãng cà phê Arabica danh tiếng
icon

Đắm đuối với cây cà phê Arabica được trồng tại Sơn La, doanh nhân gốc Kinh Bắc, ông Đặng Văn Thịnh đã dành trọn tâm huyết cho cây cà phê Sơn La, đánh thức “người đẹp” ngủ quên gần trăm năm ở núi rừng Tây Bắc.

 
Khuyến mãi hấp dẫn dành cho các golfer sở hữu thẻ VietinBank Visa Signature
icon

Thẻ VietinBank Visa Signature đã trở thành người bạn không thể thiếu của nhiều khách hàng. Với tính năng an toàn, tiện lợi và nhiều ưu đãi thượng hạng, thẻ VietinBank Visa Signature đã mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho quý khách hàng. 

 
Đặt qua mạng, khách ngã ngửa tố biệt thự nghỉ dưỡng như nhà hoang
icon

Quảng cáo khách sạn đẹp lung linh nhưng đến nơi, du khách hốt hoảng với thực tế phũ phàng.