Thi THPT quốc gia 2017: Khiển trách 2 giám thị để cả phòng thi mang đề ra ngoài

2 giám thị coi thi môn Vật lý kỳ thi tHPT quốc gia 2017 bị Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh kiểm điểm vì vi phạm quy chế thi

Cụ thể, theo phản ánh có một số thí sinh tại điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh), ngay sau khi kết thúc bài thi môn Lý các thí sinh tự do tại điểm thi này được mang đề thi ra ngoài trong khi quy chế thi không hề cho phép điều này.

Thi THPT quốc gia 2017: Khiển trách 2 giám thị để cả phòng thi mang đề ra ngoài - ảnh 1

Thi THPT quốc gia 2017: Khiển trách 2 giám thị để cả phòng thi mang đề ra ngoài

Được biết, điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn có 10 phòng thi của thí sinh tự do. Ngay sau khi kết thúc bài thi môn Vật Lý, các thí sinh tự do đã hỏi giám thị của phòng thi có được phép mang đề thi ra ngoài hay không thì vị này đã bảo có và giám thị còn lại cũng không để ý. Điều này là vi phạm quy chế thi.

Liên quan đến sự cố đáng tiếc này, ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong buổi thi sáng ngày 23/6, tại điểm thi Trường THCS Trần Văn Ơn có hai giám thị phải viết kiểm điểm và bị phê bình. Nguyên nhân là do hai giám thị này đã để thí sinh mang đề thi môn Vật lý ra khỏi phòng thi. Tuy việc này không ảnh hưởng đến bảo mật đề thi nhưng lại vi phạm quy chế về thi tổ hợp. Theo quy chế thi mà Bộ GD&ĐT đã phổ biến, khi thí sinh tham gia bài thi tổ hợp thì chỉ được phép mang đề môn cuối cùng ra khỏi phòng thi.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga – Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2017 cũng cho biết, sáng 23/6 khi thí sinh làm bài thi môn Vật lý thì 2 cán bộ coi thi tại Trường THCS Trần Văn Ơn (TP. Hồ Chí Minh) đã vi phạm quy chế thi vì cho cả phòng thi mang đề ra ngoài. Đối với thí sinh thi tự do chỉ dự thi 1 bài thi cũng không được mang đề ra.

Hoàng Thanh

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Nữ sinh năm 3 và cơ duyên hai lần đi học trao đổi ở Nhật Bản

Cù Khánh Linh nhận được cơ hội học chuyển tiếp tại Đại học Waseda, ngôi trường từng đào tạo 8 đời thủ tướng Nhật Bản, ngay khi trở về sau một kỳ học trao đổi tại Đại học Kansai ở Osaka.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !