Thí sinh thận trọng điền thông tin trong phiếu đăng ký xét tuyển

Tại ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 diễn ra hôm nay (21/6), các chuyên gia có uy tín cũng như lãnh đạo Bộ GD&ĐT tư vấn cho thí sinh cách thức đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ hiệu quả cao nhất.

{keywords}
Rất đông thí sinh đến tham dự ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 

Tại ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) nhấn mạnh: Hiện nay, thí sinh đang trong giai đoạn đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020.

Vì vậy, khi thực hiện việc đăng ký dự thi, thí sinh cần lưu ý tới một số nội dung quan trọng, như đăng ký môn thi, bài thi, chế độ ưu tiên; các nguyện vọng xét tuyển và việc sắp xếp thứ tự nguyện vọng...

Thí sinh phải thận trọng khi điền các thông tin vào phiếu đồng thời sau khi điền, phải rà soát kỹ từng mục để bảo đảm các thông tin liên quan đến việc đăng ký dự thi của mình phải bảo đảm chính xác, đầy đủ.

Tại ngày hội tư vấn, nhiều vấn đề liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được thí sinh nêu ra. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có mục đích chính là xét tốt nghiệp, nhưng cũng được các trường đại học, cao đẳng sử dụng để xét tuyển sinh. Vì vậy, nội dung đề thi của Bộ GD&ĐT sẽ được xây dựng như thế nào, liệu còn tình trạng thí sinh 30 điểm cũng trượt đại học hay không?....

Giải đáp câu hỏi này, ông Mai Văn Trinh khẳng định, Bộ GD&ĐT luôn chủ trương tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh về mọi mặt. Trước hết, các thí sinh hãy yên tâm rằng, đề thi sẽ không ra vào các nội dung mà Bộ GD&ĐT đã tinh giản.

Nội dung đề thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là ở chương trình lớp 12 và bảo đảm độ phân hóa phù hợp. Thí sinh hoàn toàn yên tâm, nếu học tập nghiêm túc với tâm thế tốt, thì chắc chắn sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi.

“Trong bất cứ kỳ thi nào, để đáp ứng từng mục tiêu của kỳ thi đều phải có tính phân hóa tương tự với mục tiêu. Theo đó, đề thi có nhiều mức độ, bám sát chương trình cơ bản nhưng vẫn có những câu phân hóa giúp cho việc xét tuyển đại học thực hiện dễ dàng.

Với đề thi năm nay, thí sinh yên tâm là để đạt được điểm 9,10, các em phải học thực sự tốt, nên các em hãy dùng thời gian nước rút này để tập trung ôn tập thật tốt. Với đề thi năm nay, các trường có khả năng cạnh tranh cao vẫn có thể đảm bảo yêu cầu sàng lọc để tuyển sinh", ông Trinh chia sẻ.

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng lưu ý thí sinh cần tham khảo đề án tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng, từ đó có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp, đăng ký đúng nguyện vọng mong muốn.

Hoàng Thanh

 

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Trường có 4 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội, hơn 190 lượt học sinh đỗ chuyên

Ở mùa thi lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội, Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) có tới 192 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, đặc biệt, 4 em trở thành thủ khoa.

Cô gái xinh có tên độc lạ, đi thi đại học gặp chuyện 'dở khóc dở cười'

Cô gái Nam Định được bố mẹ đặt tên Nam Nhi để “lấy vía” sinh con trai. Không ngờ, cái tên độc lạ ấy lại mang đến cho cô vô số kỷ niệm thật đặc biệt.

Lớp học 100% học sinh đỗ lớp 10 chuyên và song bằng ở Hà Nội

Mùa tuyển sinh lớp 10 năm 2024 ở Hà Nội, lớp 9SB1 Trường THCS Cầu Giấy gây ấn tượng khi tất cả các học sinh của lớp đều đỗ lớp 10 chuyên và song bằng tú tài.

Một lớp học ở Hà Nội có 4 thủ khoa thi lớp 10

Ở mùa thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm 2024 với tính cạnh tranh khốc liệt, lớp 9A Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam gây ấn tượng khi có tới 4 học sinh đỗ thủ khoa, trong đó có 1 thủ khoa “kép”. Hầu hết học sinh của lớp đỗ từ 2-5 trường chuyên.

Đang cập nhật dữ liệu !