Theo đà thế giới, vàng SJC giảm hai phiên liên tiếp

Giá vàng trong nước hôm nay (7/3) tiếp tục đi xuống cùng giá vàng thế giới. Giá vàng miếng SJC đã có 2 phiên giảm liên tiếp từ đầu tuần.

Giá vàng miếng và vàng nhẫn trong nước hôm nay (7/3) giảm theo xu hướng của giá vàng thế giới.

Cụ thể, sáng nay (7/3), giá vàng miếng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua.

Sáng nay, giá vàng miếng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji tại Hà Nội giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM cũng giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều.

Đến chiều nay, giá vàng miếng của SJC giảm thêm 100 nghìn đồng/lượng so với buổi sáng. Còn giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội không đổi; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giữ nguyên ở chiều bán ra so với buổi sáng. 

Giá vàng trong nước giảm theo giá vàng thế giới (Ảnh: Hoàng Hà)

Giá vàng miếng được SJC niêm yết vào lúc 16h20' và được Doji cập nhật vào lúc 15h19' như sau: 

Bảng giá vàng SJC và Doji kết phiên giao dịch 7/3

Chốt phiên hôm nay, giá vàng miếng của SJC giảm 150 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với kết phiên giao dịch hôm qua. Còn giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội kết phiên hôm nay giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với chốt phiên hôm qua.

Chốt phiên hôm qua, giá vàng miếng của SJC giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều so với kết phiên giao dịch cuối tuần trước. Trong khi tuần trước, giá vàng SJC tăng 200.000 đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng nhẫn hôm nay cũng đi xuống. Chốt phiên hôm nay, giá vàng nhẫn 9999 được SJC niêm yết tại TP.HCM ở mức 53,3-54,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 150 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều so với hôm qua. Giá vàng nhẫn được PNJ mua - bán hôm nay ở mức 53,48-54,45 triệu đồng/lượng, giảm 70 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra với kết phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng thế giới hôm nay (7/3) giảm nhẹ trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell trước Quốc hội và số liệu việc làm hàng tháng.

Lúc 17h16' hôm nay (ngày 7/3, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.842,9 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với chốt phiên hôm qua.

Vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank có giá hơn 52,94 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế 13,78 triệu đồng/lượng.

Hạnh Nguyên

Tập đoàn TH thành công với nông nghiệp hiện đại và tư duy tiến bộ

Trong chuyến thăm và làm việc tỉnh Nghệ An, ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam, đã dành trọn vẹn một ngày 21/3/2023 để thăm các dự án đầu tư công nghệ cao của Tập đoàn TH.

Sun World -“níu chân” du khách bằng “nụ cười”

Trước bối cảnh du lịch kiệt quệ vì đại dịch Covid-19, du lịch Việt Nam cần lắm những giải pháp đột phá để tìm lại thời hoàng kim như năm 2019.

Một ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động, nhà băng nào đang trả lãi cao nhất?

Trong khi các ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất huy động, một số ngân hàng vẫn giữ nguyên lãi suất kể từ đầu tháng 3 đến nay, thì Ngân hàng SCB bất ngờ tăng lãi suất trở lại.

Điểm tương đồng khiến ngân hàng Việt cẩn trọng sau khi ngân hàng Mỹ phá sản

Khi doanh nghiệp phát hành trái phiếu không còn khả năng trả nợ thì giá trái phiếu xuống rất thấp, thậm chí là bằng 0. Đây là rủi ro cho các ngân hàng.

Đại gia thu mua gạo xuất khẩu đình đám một thời bị rao bán món nợ nghìn tỷ

Từng là doanh nghiệp 'điểm sáng' trong kinh doanh liên kết với nhà nông, Công ty Võ Thị Thu Hà rơi vào khủng hoảng dẫn đến khoản nợ ngân hàng tính cả gốc và lãi hơn 1.400 tỷ đồng không có khả năng trả.

4 năm, điện tái tạo ở Việt Nam phát triển 'thần tốc' như thế nào?

Giai đoạn 2017-2021, điện mặt trời và điện gió đã phát triển bùng nổ. Từ sau năm 2021 đến nay, điện tái tạo chững lại do chưa có chính sách rõ ràng.

DN bất động sản từng liên quan bà Nguyệt Hường huy động gần 10 nghìn tỷ trái phiếu

CTCP Bất động sản HANO-VID tại Hà Đông, Hà Nội trả lãi cho 182 lô trái phiếu tổng trị giá gần 10 nghìn tỷ đồng. Thời hạn của các lô trái phiếu này rất dài, 5-7 năm, hầu hết đều không có tài sản đảm bảo và Maritime Bank (MSB) là tổ chức lưu ký.

Tấm pin mặt trời ở Việt Nam có chất thải nguy hại không?

"Điều đầu tiên cần khẳng định là không phải tất cả tấm pin mặt trời đều được sản xuất từ các kim loại nặng", một nhà đầu tư nêu ý kiến.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/3

Khối ngoại và các quỹ đẩy mạnh mua vào cổ phiếu Việt. Vinhomes (VHM) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng mạnh sau thông tin ông lớn CapitaLand đàm phán mua tài sản 1,5 tỷ USD của VHM… là các thông tin và sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/3/2023.

Giá xăng dầu hôm nay 22/3: Đảo chiều đi lên

Giá xăng dầu hôm nay (22/3) trên thị trường thế giới đảo chiều đi lên. Giá dầu Brent cán mốc 75 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 69 USD/thùng. Giá xăng dầu trong nước hôm nay được áp dụng theo mức giá mới.