Giá vàng hôm nay 7/3: Nín thở chờ dữ liệu kinh tế mới

Giá vàng thế giới đang được dự báo sẽ phụ thuộc rất nhiều đến các dữ liệu kinh tế Mỹ sắp được công bố.

Giá vàng trong nước
Chốt phiên giao dịch 6/3, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,15 triệu đồng/lượng (mua vào) – 66,85 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,87 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,8 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,2 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 66,8 triệu đồng/lượng. 

 Giá vàng thế giới đang được quyết định bởi hàng loạt thông tin kinh tế Mỹ. (Ảnh: Hoàng Hà)

Giá vàng quốc tế
Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.850,9 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giao dịch ở mức 1.856,9 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng sau chuỗi 5 tuần giảm liên tiếp. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, giá vàng giờ đây đang phụ thuộc rất nhiều vào công bố báo cáo việc làm tháng 2 của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell.

Không những vậy, theo Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA nói với Kitco News rằng, hiệu suất của vàng trong tuần tới ảnh hưởng lớn đến kết quả lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng trên 4%. Ngoài ra, giá vàng còn bị tác động bởi dữ liệu bảng lương của Mỹ sắp tới.

Theo nhà kinh tế học người Mỹ của Capital Economics, Andrew Hunter, báo cáo việc làm tháng 2 của chủ tịch Fed trước quốc hội Mỹ đang được các nhà đầu tư kỳ vọng, liệu lãi suất cao trong thời gian dài hơn có còn được Fed ủng hộ nữa không?

Moya lưu ý, nhà đầu tư nên cẩn trọng nếu đứng trước quốc hội Mỹ, Chủ tịch Fed vẫn giữ quan điểm tăng mạnh lãi suất trong thời gian dài, điều đó khiến giá vàng sẽ giảm.

Ở một nhận định khác, các nhà kinh tế cảnh báo, nhà đầu tư nên quan tâm đặc biệt đến báo cáo chỉ số lạm phát tháng 2 được công bố vào ngày 14/3, trước ngày điều chỉnh lãi suất của Fed được diễn ra ngày 21-22/3. Số liệu lạm phát sẽ là căn cứ để Fed quyết định tăng mạnh lãi suất hay không.

Dự báo giá vàng
Chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures Frank Cholly cho hay, một khi vàng có thể đạt 1.860 USD/ounce thì sẽ có nhiều lực mua hơn và vàng có thể nhanh chong leo lên mức 1.880 USD/ounce, thậm chí có thể đạt 1.900 USD/ounce.

Trong ngắn hạn, vàng vẫn phụ thuộc rất nhiều vào dữ liệu về bảng lương tháng 2; dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp, CPI bởi các số liệu này sẽ tác động lên lãi suất của Fed.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cảnh báo rằng, nếu báo cáo việc làm mạnh hơn dự kiến có thể đẩy Ngân hàng Trung ương Mỹ đi đến quyết định tăng lãi suất nhiều hơn dự định trước đây.

Ngọc Cương

Sau 5 năm cho thuê, nhà ở xã hội tại Hà Nội bán giá 800 triệu/căn

Chưa đến 800 triệu đồng/căn hộ, được ở ngay nếu những người thu nhập thấp, thuộc đối tượng được mua nhà ở xã hội nhanh chân nộp hồ sơ tại một dự án mà chủ đầu tư đã cho thuê 5 năm, nay bắt đầu bán.

MG5 giảm giá kịch sàn, xe cỡ C nhưng giá giờ chỉ như cỡ A

Phiên bản tiêu chuẩn của MG5 hiện đang được ưu đãi gần 60 triệu, giá chỉ còn hơn 460 triệu, nhỉnh hơn chút ít so với bản cao cấp của Hyundai Grand i10.

OceanBank bán nợ xấu nghìn tỷ liên quan đại gia kín tiếng

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) vừa có thông báo bán đấu giá đối với khoản nợ xấu của CTCP Đầu tư Thành An (Công ty Thành An) và CTCP Tài chính và Đầu tư Gia Phát (Công ty Gia Phát).

Ô tô nhập 'rớt' giá thảm: Subaru, Volkswagen, Honda giảm hàng trăm triệu

Cuộc đua giảm giá bán trên thị trường ô tô Việt Nam vẫn đang khá "nóng" khi nhiều mẫu xe nhập khẩu tồn kho tiếp tục được đại lý hạ sâu kịch sàn để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

TS.Trần Du Lịch: TP.HCM đang bỏ mất công cụ đầu tư công

Trần Du Lịch chỉ ra các nguyên nhân khiến khiến tốc độ tăng trưởng của “đầu tàu kinh tế” giảm sút mạnh, quý I, TP giải ngân đầu tư công chỉ đạt 2%. Đây là con số đáng buồn, thành phố đã bỏ mất hoàn toàn công cụ đầu tư công để kích thích kinh tế.

Quỹ Bảo lãnh tín dụng ở đâu khi doanh nghiệp khát vốn?

Quỹ Bảo lãnh tín dụng ra đời từ năm 2001 với kỳ vọng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng hoạt động rất kém hiệu quả, có cũng như không.

Em trai bầu Thụy về làm việc tại LienVietPostBank

Ông Nguyễn Văn Thùy, em trai bầu Thụy - ông Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank - sẽ làm việc tại LienVietPostBank từ ngày 30/3.

Lâm Đồng không hợp thức hoá dự án bất động sản tự phát ‘phá nát’ quy hoạch

Những khu đất đã tách thửa, hình thành khu dân cư mới bằng hình thức hiến đất làm đường nhưng không phù hợp quy hoạch, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu xử lý vi phạm, không hợp thức hoá.

Giá vàng tháng 3: Người mua lỗ gần nửa triệu đồng/lượng

Giá vàng trong tháng 3 đảo chiều liên tục. Nếu mua vàng từ ngày 1/3 và bán ra cuối tháng, khách hàng lỗ gần nửa triệu đồng/lượng.

Từ 1/4, chính thức áp quy định mới về bảo lãnh ‘bán nhà trên giấy’

Thông tư 11/2022 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về bảo lãnh ngân hàng có hiệu lực thi hành từ ngày 1/4/2023, trong đó quy định bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai.