Thêm một vụ học sinh đánh nhau gây nhức nhối văn hóa học đường tại Đắk Lắk

Đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại cảnh nhóm nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh một nữ sinh đeo khăn quàng đỏ khiến cộng đồng mạng bức xúc, lo lắng ảnh hưởng tới những nỗ lực xây dựng văn hóa học đường trên địa bàn Đắk Lắk.

Chiều nay (25/10), ông Trần Ngọc Cẩm, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận có việc một nhóm nữ học sinh của Trường THCS Nguyễn Du (phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ) dùng mũ bảo hiểm xông vào đánh tới tấp một bạn nữ sinh cùng trường.

Theo ông Cẩm, sau khi biết vụ việc xảy ra Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ đã làm việc với Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Du để nắm thêm thông tin nhằm có hướng xử lý nghiêm theo quy định. 

Nữ sinh liên tục bị nhóm bạn tấn công. (Ảnh cắt từ clip lan truyền trên mạng xã hội)

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook đăng tải một đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một nữ sinh đeo khăn quàng đỏ bị một nhóm nữ sinh khác dùng mũ bảo hiểm liên tục đánh vào đầu và cơ thể. Điều đáng nói, trong quá trình xảy ra vụ bạo lực học đường có sự chứng kiến của nhiều học sinh nhưng không ai đứng ra can ngăn hoặc bảo vệ nữ sinh bị đánh.

Không những thế, có học sinh đứng ngoài còn dùng điện thoại quay lại sự việc. Thậm chí, có học sinh còn đếm từng cú đánh của nhóm nữ sinh xuống người nữ sinh đeo khăn quàng đỏ.

Theo thông tin ban đầu từ Trường THCS Nguyễn Du, sự việc xảy ra vào chiều 24/10 và ở bên ngoài nhà trường. Nữ sinh bị đánh đang học lớp 9, còn nhóm nữ sinh tham gia đánh bạn cũng là học sinh của trường này.

Hiện nay phía nhà trường đã mời phụ huynh của các em liên quan tới vụ việc bạo lực học đường này tới làm việc, đồng thời cũng đã mời công an vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Trong thời gian gần đây, tại Đắk Lắk có nhiều vụ bạo lực học đường xảy ra ở các cấp học gây bức xúc trong dư luận xã hội. Trong số đó có nhiều vụ nữ sinh cấp THCS, THPT tham gia đánh nhau bị quay clip và tung lên mạng. Đa số nguyên nhân dẫn đến các vụ đánh nhau rất đơn giản do mâu thuẫn nhỏ nhặt trong đời thường.

Các vụ bạo lực giữa học sinh xảy ra đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới những nỗ lực xây dựng văn hóa học đường của các trường học tại Đắk Lắk. 

Để phòng tránh vấn đề bạo lực học đường, các chuyên gia giáo dục cho rằng nhà trường cần tăng cường phối hợp chặt chẽ cùng gia đình để tuyên truyền, dạy dỗ các em học sinh về quy tắc ứng xử văn hóa, tôn trọng bạn học cũng như noi theo các tiêu chuẩn đạo đức xã hội.

Sông Cài

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Trường có 4 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội, hơn 190 lượt học sinh đỗ chuyên

Ở mùa thi lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội, Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) có tới 192 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, đặc biệt, 4 em trở thành thủ khoa.

Cô gái xinh có tên độc lạ, đi thi đại học gặp chuyện 'dở khóc dở cười'

Cô gái Nam Định được bố mẹ đặt tên Nam Nhi để “lấy vía” sinh con trai. Không ngờ, cái tên độc lạ ấy lại mang đến cho cô vô số kỷ niệm thật đặc biệt.

Lớp học 100% học sinh đỗ lớp 10 chuyên và song bằng ở Hà Nội

Mùa tuyển sinh lớp 10 năm 2024 ở Hà Nội, lớp 9SB1 Trường THCS Cầu Giấy gây ấn tượng khi tất cả các học sinh của lớp đều đỗ lớp 10 chuyên và song bằng tú tài.

Một lớp học ở Hà Nội có 4 thủ khoa thi lớp 10

Ở mùa thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm 2024 với tính cạnh tranh khốc liệt, lớp 9A Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam gây ấn tượng khi có tới 4 học sinh đỗ thủ khoa, trong đó có 1 thủ khoa “kép”. Hầu hết học sinh của lớp đỗ từ 2-5 trường chuyên.

Nữ sinh Hà Nội là kiện tướng quốc gia, từng thi đỗ 4 trường chuyên

Hơn 3 tuổi đến với bộ môn cờ vua, Mỹ Linh sớm chinh phục chức vô địch trẻ quốc gia, giành huy chương Vàng châu Á và lần đầu được phong danh hiệu Kiện tướng quốc gia vào năm 9 tuổi.

Đang cập nhật dữ liệu !