Thêm một ngân hàng Big4 giảm mạnh lãi suất tiết kiệm, tất cả đã về dưới 8%

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa điều chỉnh hạ lãi suất tiết kiệm online, trong đó nhiều kỳ hạn giảm trên 0,5%. Lãi suất tiết kiệm tại nhà băng này đã về ngang bằng với ngân hàng BIDV.

Kể từ ngày 22/3, lãi suất tiết kiệm online tại VietinBank được điều chỉnh với các kỳ hạn từ 6 tháng đến 36 tháng, trong khi các kỳ hạn dưới 6 tháng vẫn giữ nguyên lãi suất 6%/năm.

Cụ thể, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng đến 9 tháng giảm từ 7,8% xuống 7,2%/năm. Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng đến 13 tháng giảm từ 8,2% xuống còn 7,7%/năm, đây là mức lãi suất cao nhất của VietinBank ở thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 18 tháng cũng đã giảm mạnh từ 8,2% xuống 7,4%/năm. Các kỳ hạn 24 đến 36 tháng giữ nguyên mức lãi suất 7,4%/năm.

Với mức điều chỉnh mới nhất, chênh lệch giữa lãi suất tiết kiệm online và tại quầy của VietinBank như sau: Lãi suất tiết kiệm online kỳ hạn 6 tháng đang cao hơn 0,6%/năm so với tại quầy, kỳ hạn 6-9 tháng cao hơn 1,4%/năm, kỳ hạn 12-13 tháng chênh lệch 0,5%/năm và mứ chênh các kỳ hạn 18-36 tháng so với tiết kiệm tại quầy là 0,2%/năm.

Hiện lãi suất tiết kiệm online tại VietinBank đã ngang bằng với lãi suất tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Tuy nhiên, lãi suất tại hai ngân hàng này vẫn nhỉnh hơn một chút so với hai ngân hàng còn lại trong nhóm “Big4” là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Agribank).

 Lãi suất tiết kiệm online tại VietinBank (trái) và BIDV ngày 23/3/2023.
 Lãi suất tiết kiệm online tại Agribank (trái) và Vietcombank ngày 23/3/2023.

So với mặt bằng lãi suất chung hiện nay, chênh lệch lãi suất giữa nhóm Big4 ngân hàng thương mại gốc quốc doanh với các ngân hàng thương mại cổ phần còn lại là khá lớn.

Dù các ngân hàng TMCP này đã giảm lãi suất huy động nhưng vẫn có 6 ngân hàng đang duy trì lãi suất ở mức 9%, hoặc trên 9%/năm, đối với một vài kỳ hạn.

Cụ thể, tại Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoViet Bank), lãi suất cao nhất lên đến 9,4% đối với tiền gửi online kỳ hạn 15 tháng trở lên, trong khi lãi suất kỳ hạn 12 tháng đang là 9%/năm. 

Tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), lãi suất cao nhất lên đến 9,3%/năm đối với tiền gửi online kỳ hạn 15-18 tháng. 

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) cũng duy trì lãi suất tiền gửi online lên đến 9,1%/năm đối với kỳ hạn 12 tháng, 9,2%/năm đối với kỳ hạn 13-18 tháng.

Các ngân hàng như: TMCP Bắc Á (BacA Bank), TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) đang duy trì lãi suất tiền gửi online kỳ hạn sau 12 tháng ở mức 9%/năm.

Riêng Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) áp dụng lãi suất 9% cho các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên với tiền gửi online. Đây cũng là ngân hàng duy nhất còn duy trì lãi suất 9% đối với các kỳ hạn từ 6-11 tháng.

Tuân Nguyễn

Ngân hàng nào đang cá nhân hóa thẻ theo sở thích khách hàng?

Nhằm gia tăng trải nghiệm sử dụng dịch vụ cho khách hàng, bên cạnh việc đưa ra nhiều tính năng, ưu đãi khi chi tiêu bằng thẻ thanh toán quốc tế, nhiều ngân hàng đã bắt đầu quan tâm hơn tới tính cá nhân hóa sản phẩm thẻ.

Bất động sản 'bay' mất vị trí thứ 2 hút vốn ngoại, doanh nghiệp giải thể tăng

Từ tháng 4/2023, bất động sản đã mất vị trí thứ 2 trong trong bảng xếp hạng các lĩnh vực thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Riêng trong tháng 5, có đến 554 doanh nghiệp bất động sản giải thể…

Dự án yếu kém, thua lỗ nghìn tỷ giờ ra sao?

Đến nay một số dự án, doanh nghiệp yếu kém, thua lỗ nghìn tỷ đã có nhiều chuyển biến trong sản xuất, kinh doanh.

Sầu riêng Musang King trồng ở miền Tây, giá rẻ chưa từng có

Trái ngược với đà tăng giá của sầu Ri6 và Monthong thì sầu riêng ngon nhất thế giới Musang King lại đang giảm mạnh, về mức giá rẻ chưa từng có.

Sau kiểm toán, doanh nghiệp có cổ phiếu cao nhất lỗ thêm 218 tỷ đồng

Sau kiểm toán, lợi nhuận sau thuế của công ty “kỳ lân” có cổ phiếu cao nhất sàn chứng khoán giảm thêm 218,48 tỷ đồng.

Bản tin tài chính sáng 31/5: Giá vàng tăng nhanh, USD hạ nhiệt, dầu lao dốc

Giá vàng thế giới tăng vọt từ mức thấp nhất 9 tuần khi đồng USD hạ nhiệt. Trong khi đó, giá xăng dầu thế giới lao dốc, mất mốc 75 USD mỗi thùng.

Giá vàng hôm nay 31/5: Vàng tăng vọt từ đáy 9 tuần

Giá vàng hôm nay 31/5 trên thị trường quốc tế tăng vọt từ mức thấp nhất 9 tuần khi đồng USD hạ nhiệt. Sức cầu bắt đáy đẩy giá mặt hàng kim loại quý hồi phục nhanh.

Giá xăng dầu hôm nay 31/5: Lao dốc, mất mốc 75 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay (31/5) trên thị trường thế giới giảm mạnh. Giá dầu Brent đã mất mốc 75 USD/thùng, còn giá dầu WTI về mức 70 USD/thùng.

Honda Monkey 1996 mạ vàng chưa từng đổ xăng rao bán giá 300 triệu

Chiếc xe máy mini Honda Monkey 1996 phiên bản giới hạn Gold Limited Edition được chủ xe ở Hà Nội chào bán với giá lên đến 300 triệu đồng.

Loạt dự án nhà ở xã hội Hà Nội mở bán năm nay, 'nóng' không kém Trung Văn

Nhiều dự án nhà ở xã hội như dự án HUD Vân Canh, CT-05 và CT-06 Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, Rice City Long Biên… nằm trong danh sách các dự án dự kiến triển khai sớm trong năm nay tại Hà Nội.