Thêm một ngân hàng Big4 giảm mạnh lãi suất tiết kiệm, tất cả đã về dưới 8%

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa điều chỉnh hạ lãi suất tiết kiệm online, trong đó nhiều kỳ hạn giảm trên 0,5%. Lãi suất tiết kiệm tại nhà băng này đã về ngang bằng với ngân hàng BIDV.

Kể từ ngày 22/3, lãi suất tiết kiệm online tại VietinBank được điều chỉnh với các kỳ hạn từ 6 tháng đến 36 tháng, trong khi các kỳ hạn dưới 6 tháng vẫn giữ nguyên lãi suất 6%/năm.

Cụ thể, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng đến 9 tháng giảm từ 7,8% xuống 7,2%/năm. Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng đến 13 tháng giảm từ 8,2% xuống còn 7,7%/năm, đây là mức lãi suất cao nhất của VietinBank ở thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 18 tháng cũng đã giảm mạnh từ 8,2% xuống 7,4%/năm. Các kỳ hạn 24 đến 36 tháng giữ nguyên mức lãi suất 7,4%/năm.

Với mức điều chỉnh mới nhất, chênh lệch giữa lãi suất tiết kiệm online và tại quầy của VietinBank như sau: Lãi suất tiết kiệm online kỳ hạn 6 tháng đang cao hơn 0,6%/năm so với tại quầy, kỳ hạn 6-9 tháng cao hơn 1,4%/năm, kỳ hạn 12-13 tháng chênh lệch 0,5%/năm và mứ chênh các kỳ hạn 18-36 tháng so với tiết kiệm tại quầy là 0,2%/năm.

Hiện lãi suất tiết kiệm online tại VietinBank đã ngang bằng với lãi suất tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Tuy nhiên, lãi suất tại hai ngân hàng này vẫn nhỉnh hơn một chút so với hai ngân hàng còn lại trong nhóm “Big4” là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Agribank).

 Lãi suất tiết kiệm online tại VietinBank (trái) và BIDV ngày 23/3/2023.
 Lãi suất tiết kiệm online tại Agribank (trái) và Vietcombank ngày 23/3/2023.

So với mặt bằng lãi suất chung hiện nay, chênh lệch lãi suất giữa nhóm Big4 ngân hàng thương mại gốc quốc doanh với các ngân hàng thương mại cổ phần còn lại là khá lớn.

Dù các ngân hàng TMCP này đã giảm lãi suất huy động nhưng vẫn có 6 ngân hàng đang duy trì lãi suất ở mức 9%, hoặc trên 9%/năm, đối với một vài kỳ hạn.

Cụ thể, tại Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoViet Bank), lãi suất cao nhất lên đến 9,4% đối với tiền gửi online kỳ hạn 15 tháng trở lên, trong khi lãi suất kỳ hạn 12 tháng đang là 9%/năm. 

Tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), lãi suất cao nhất lên đến 9,3%/năm đối với tiền gửi online kỳ hạn 15-18 tháng. 

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) cũng duy trì lãi suất tiền gửi online lên đến 9,1%/năm đối với kỳ hạn 12 tháng, 9,2%/năm đối với kỳ hạn 13-18 tháng.

Các ngân hàng như: TMCP Bắc Á (BacA Bank), TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) đang duy trì lãi suất tiền gửi online kỳ hạn sau 12 tháng ở mức 9%/năm.

Riêng Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) áp dụng lãi suất 9% cho các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên với tiền gửi online. Đây cũng là ngân hàng duy nhất còn duy trì lãi suất 9% đối với các kỳ hạn từ 6-11 tháng.

Tuân Nguyễn

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.