Một ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động, nhà băng nào đang trả lãi cao nhất?

Trong khi các ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất huy động, một số ngân hàng vẫn giữ nguyên lãi suất kể từ đầu tháng 3 đến nay, thì Ngân hàng SCB bất ngờ tăng lãi suất trở lại.

Tại thời điểm ngày 22/3, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đang áp dụng “đồng giá” lãi suất huy động online lên đến 9%/năm với tiền gửi các kỳ hạn từ 6 tháng đến 36 tháng.

Ngoài ra, SCB còn có mức lãi suất tiết kiệm online là 6% cho tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng.

Như vậy, nếu so với mức lãi suất huy động cao nhất chỉ là 8,56% cho tiền gửi kỳ hạn 6 tháng cách đây mới 2 ngày thì nhà băng này tăng lãi suất huy động trở lại.

Với tiết kiệm tại quầy, lãi suất cao nhất đang được SCB áp dụng cũng lên đến 9%/năm đối với tiền gửi kỳ hạn 12 tháng.

Hiện nhóm các ngân hàng có mức lãi suất 9% trở lên không còn nhiều, và chủ yếu duy trì mức lãi suất này cho các kỳ hạn trên 12 tháng.

Trước đó, SCB vốn là ngân hàng có lãi suất huy động cao nhất thị trường, từng có thời điểm cách đây không lâu lãi suất huy động tại nhà băng này lên đến 12,5%/năm. 

 

ABBank đang thuộc nhóm ngân hàng áp dụng lãi suất huy động cao nhất hiện nay. (Ảnh: Hoàng Hà).

Trong khi đó, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoViet Bank) đang là ngân hàng trả lãi tiết kiệm online cao nhất trong hệ thống khi đang niêm yết lãi suất tiết kiệm online lên tới 9,4%/năm, áp dụng với tiền gửi kỳ hạn 13 – 15 tháng. 


Ngoài ra, các kỳ hạn khác cũng đang được BaoViet Bank áp dụng lãi suất gần như cao nhất thị trường hiện nay: Kỳ hạn 6 tháng lãi suất 8,8%/năm, các kỳ hạn 7- 11- 12 tháng đang được áp dụng mức lãi suất 9%/năm. Trong khi các kỳ hạn 8 – 9 – 10 tháng có lãi suất 8,9%/năm.

Thậm chí lãi suất huy động tại quầy cũng được BaoViet Bank duy trì mức cao nhất lên đến 9,4%/năm, cho tiền gửi kỳ hạn 13 tháng; các kỳ hạn 15 – 18 tháng đang được áp dụng lãi suất lên đến 9%/năm. Trong khi kỳ hạn 12 tháng là 8,9%/năm. Đây cũng là mức lãi suất tiết kiệm tại quầy cao nhất hiện nay.

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) cũng đang trong nhóm số ít các ngân hàng vẫn “bám trụ” với lãi suất huy động từ 9%/năm trở lên, đối với cả hai phương thức huy động. 

Tại ngày 22/3, lãi suất huy động online của OCB với các kỳ hạn từ 13 – 36 tháng vẫn đang 9,3%/năm. Lãi suất huy động các kỳ hạn 6 – 9 – 12 tháng lần lượt được áp dụng ở các mức 8,5% - 8,6% và 8,8%/năm.

Đối với huy động tại quầy, OCB trả lãi suất lên đến 9%/năm cho người gửi tiền các kỳ hạn dài từ 18 – 36 tháng. Các kỳ hạn từ 13-15 tháng cũng có lãi suất lên đến 8,9%/năm; kỳ hạn 12 tháng lãi suất 8,4%/năm. Các mức lãi suất nói trên được OCB áp dụng từ 2 tuần qua và đến nay vẫn chưa có sự điều chỉnh.

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) cũng có lãi suất huy động trên 9% với cả hai hình thức gửi tiền online và tại quầy.

Theo ghi nhận vào sáng 22/3, lãi suất tiết kiệm online cao nhất lên đến 9,2%/năm, được ABBank áp dụng cho tiền gửi các kỳ hạn từ 15-60 tháng; 9,1%/năm đối với tiền gửi kỳ hạn 12-13 tháng. 

Cũng với tiền gửi theo phương thức online tại ABBank, lãi suất kỳ hạn 6 tháng là 8,6%/năm, các kỳ hạn 7-8 tháng là 8,8%/năm, kỳ hạn 9-11 tháng là 8,9%/năm.

Đối với lãi suất huy động tại quầy, ABBank đang trả cho người gửi lãi suất lên đến 9%/năm đối với kỳ hạn từ 18 tháng trở lên. Lãi suất kỳ hạn 12-13 tháng đang là 8,4%/năm; kỳ hạn 9-11 tháng là 8,2%/năm; và kỳ hạn 7-8 tháng là 8,1%/năm.

Các mức lãi suất huy động (online và tại quầy) được ABBank áp dụng kể từ ngày 6/3 đến nay.

Ngoài các ngân hàng nói trên, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) và Ngân hàng TMCP Bắc Á (BacA Bank) cũng đang “kiên định” với lãi suất 9%/năm cho tiền gửi online các kỳ hạn từ 13 tháng trở lên. Trong khi các kỳ hạn 6- 9 – 12 tháng tại VietBank đang nhỉnh hơn so với BacA Bank, lần lượt là 8,7% - 8,8% - 8,9%/năm.

Trong số nhóm các ngân hàng có mức lãi suất huy động cao nhất thị trường, Ngân hàng TMCP Đại Chúng (PVCombank) là nhà băng mới nhất gia nhập nhóm giảm mạnh lãi suất huy động. Hiện lãi suất huy động tại quầy cao nhất tại PVCombank là 8,3%/năm, trong khi lãi suất huy động online cao nhất cũng đã giảm từ 9,4% xuống 8,7%/năm.

Hiện nay, gửi tiền tiết kiệm online đang trở thành xu thế được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ những tính năng như: dễ dàng gửi/rút tiền gửi mọi lúc mọi nơi ngay trên các thiết bị điện thoại di động thông minh hoặc máy tính có kết nối internet, kể cả ngoài giờ hành chính hay vào dịp Lễ, Tết mà không cần đến ngân hàng (ngoại trừ Vietcombank chỉ cho phép mở tiết kiệm online trong giờ hành chính). 

Qua đó, người gửi có thể tiết kiệm được thời gian đi lại và chờ đợi, đồng thời được hưởng lãi suất cao hơn so với gửi tiết kiệm tại quầy. Nhờ công nghệ bảo mật an toàn ngày càng được nâng cao, khách hàng dễ dàng quản lý tài khoản tiết kiệm 24/7 mà không lo mất hoặc thất lạc như sổ vật lý.

Tuân Nguyễn

Xác thực khuôn mặt khi chuyển tiền, còn nguy cơ mất tiền trong tài khoản?

Với quy định phải xác thực khuôn mặt khi thực hiện giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu đồng, tài khoản không chính chủ, mở bằng giấy tờ "vay mượn" sẽ bị loại bỏ.

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.