Một ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động, nhà băng nào đang trả lãi cao nhất?

Trong khi các ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất huy động, một số ngân hàng vẫn giữ nguyên lãi suất kể từ đầu tháng 3 đến nay, thì Ngân hàng SCB bất ngờ tăng lãi suất trở lại.

Tại thời điểm ngày 22/3, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đang áp dụng “đồng giá” lãi suất huy động online lên đến 9%/năm với tiền gửi các kỳ hạn từ 6 tháng đến 36 tháng.

Ngoài ra, SCB còn có mức lãi suất tiết kiệm online là 6% cho tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng.

Như vậy, nếu so với mức lãi suất huy động cao nhất chỉ là 8,56% cho tiền gửi kỳ hạn 6 tháng cách đây mới 2 ngày thì nhà băng này tăng lãi suất huy động trở lại.

Với tiết kiệm tại quầy, lãi suất cao nhất đang được SCB áp dụng cũng lên đến 9%/năm đối với tiền gửi kỳ hạn 12 tháng.

Hiện nhóm các ngân hàng có mức lãi suất 9% trở lên không còn nhiều, và chủ yếu duy trì mức lãi suất này cho các kỳ hạn trên 12 tháng.

Trước đó, SCB vốn là ngân hàng có lãi suất huy động cao nhất thị trường, từng có thời điểm cách đây không lâu lãi suất huy động tại nhà băng này lên đến 12,5%/năm. 

 

ABBank đang thuộc nhóm ngân hàng áp dụng lãi suất huy động cao nhất hiện nay. (Ảnh: Hoàng Hà).

Trong khi đó, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoViet Bank) đang là ngân hàng trả lãi tiết kiệm online cao nhất trong hệ thống khi đang niêm yết lãi suất tiết kiệm online lên tới 9,4%/năm, áp dụng với tiền gửi kỳ hạn 13 – 15 tháng. 


Ngoài ra, các kỳ hạn khác cũng đang được BaoViet Bank áp dụng lãi suất gần như cao nhất thị trường hiện nay: Kỳ hạn 6 tháng lãi suất 8,8%/năm, các kỳ hạn 7- 11- 12 tháng đang được áp dụng mức lãi suất 9%/năm. Trong khi các kỳ hạn 8 – 9 – 10 tháng có lãi suất 8,9%/năm.

Thậm chí lãi suất huy động tại quầy cũng được BaoViet Bank duy trì mức cao nhất lên đến 9,4%/năm, cho tiền gửi kỳ hạn 13 tháng; các kỳ hạn 15 – 18 tháng đang được áp dụng lãi suất lên đến 9%/năm. Trong khi kỳ hạn 12 tháng là 8,9%/năm. Đây cũng là mức lãi suất tiết kiệm tại quầy cao nhất hiện nay.

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) cũng đang trong nhóm số ít các ngân hàng vẫn “bám trụ” với lãi suất huy động từ 9%/năm trở lên, đối với cả hai phương thức huy động. 

Tại ngày 22/3, lãi suất huy động online của OCB với các kỳ hạn từ 13 – 36 tháng vẫn đang 9,3%/năm. Lãi suất huy động các kỳ hạn 6 – 9 – 12 tháng lần lượt được áp dụng ở các mức 8,5% - 8,6% và 8,8%/năm.

Đối với huy động tại quầy, OCB trả lãi suất lên đến 9%/năm cho người gửi tiền các kỳ hạn dài từ 18 – 36 tháng. Các kỳ hạn từ 13-15 tháng cũng có lãi suất lên đến 8,9%/năm; kỳ hạn 12 tháng lãi suất 8,4%/năm. Các mức lãi suất nói trên được OCB áp dụng từ 2 tuần qua và đến nay vẫn chưa có sự điều chỉnh.

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) cũng có lãi suất huy động trên 9% với cả hai hình thức gửi tiền online và tại quầy.

Theo ghi nhận vào sáng 22/3, lãi suất tiết kiệm online cao nhất lên đến 9,2%/năm, được ABBank áp dụng cho tiền gửi các kỳ hạn từ 15-60 tháng; 9,1%/năm đối với tiền gửi kỳ hạn 12-13 tháng. 

Cũng với tiền gửi theo phương thức online tại ABBank, lãi suất kỳ hạn 6 tháng là 8,6%/năm, các kỳ hạn 7-8 tháng là 8,8%/năm, kỳ hạn 9-11 tháng là 8,9%/năm.

Đối với lãi suất huy động tại quầy, ABBank đang trả cho người gửi lãi suất lên đến 9%/năm đối với kỳ hạn từ 18 tháng trở lên. Lãi suất kỳ hạn 12-13 tháng đang là 8,4%/năm; kỳ hạn 9-11 tháng là 8,2%/năm; và kỳ hạn 7-8 tháng là 8,1%/năm.

Các mức lãi suất huy động (online và tại quầy) được ABBank áp dụng kể từ ngày 6/3 đến nay.

Ngoài các ngân hàng nói trên, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) và Ngân hàng TMCP Bắc Á (BacA Bank) cũng đang “kiên định” với lãi suất 9%/năm cho tiền gửi online các kỳ hạn từ 13 tháng trở lên. Trong khi các kỳ hạn 6- 9 – 12 tháng tại VietBank đang nhỉnh hơn so với BacA Bank, lần lượt là 8,7% - 8,8% - 8,9%/năm.

Trong số nhóm các ngân hàng có mức lãi suất huy động cao nhất thị trường, Ngân hàng TMCP Đại Chúng (PVCombank) là nhà băng mới nhất gia nhập nhóm giảm mạnh lãi suất huy động. Hiện lãi suất huy động tại quầy cao nhất tại PVCombank là 8,3%/năm, trong khi lãi suất huy động online cao nhất cũng đã giảm từ 9,4% xuống 8,7%/năm.

Hiện nay, gửi tiền tiết kiệm online đang trở thành xu thế được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ những tính năng như: dễ dàng gửi/rút tiền gửi mọi lúc mọi nơi ngay trên các thiết bị điện thoại di động thông minh hoặc máy tính có kết nối internet, kể cả ngoài giờ hành chính hay vào dịp Lễ, Tết mà không cần đến ngân hàng (ngoại trừ Vietcombank chỉ cho phép mở tiết kiệm online trong giờ hành chính). 

Qua đó, người gửi có thể tiết kiệm được thời gian đi lại và chờ đợi, đồng thời được hưởng lãi suất cao hơn so với gửi tiết kiệm tại quầy. Nhờ công nghệ bảo mật an toàn ngày càng được nâng cao, khách hàng dễ dàng quản lý tài khoản tiết kiệm 24/7 mà không lo mất hoặc thất lạc như sổ vật lý.

Tuân Nguyễn

Xây gần 500 căn nhà trái phép, cổ phiếu giảm sàn, chủ đầu tư giải thích gì?

CTCP đầu tư LDG - chủ đầu tư dự án xây gần 500 căn nhà trái phép, lên tiếng sau quyết định khởi tố vụ án của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai.

Ngành mía đường: Nắm bắt cơ hội, làm chủ thị trường nội địa

Trong 5 năm trở lại đây, Việt Nam phụ thuộc phần lớn nguồn cung đường từ nước ngoài, trong khi doanh nghiệp nước nhà mất đi vị thế ngay trên thị trường nội địa.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 31/5: Thêm ngân hàng giảm, gửi tiền vào đâu?

Trong ngày cuối cùng của tháng 5, thêm một ngân hàng công bố giảm lãi suất huy động. Đây là lần thứ ba trong tháng nhà băng này giảm lãi suất.

Giảm 8 lần liên tiếp, giá thép về dưới 15 triệu đồng/tấn

Giá thép xây dựng trong nước lại được điều chỉnh giảm lần thứ 8 liên tiếp, về dưới mức 15 triệu đồng/tấn.

Bộ trưởng Xây dựng được yêu cầu làm việc trực tiếp với ông Bùi Thành Nhơn

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị trực tiếp làm việc với ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Tập đoàn Novaland nhằm gỡ vướng dự án tại Đồng Nai.

Trung Quốc đề xuất thí điểm cửa khẩu thông minh để giải tỏa ùn tắc nông sản Việt

Cục trưởng Hải quan Nam Ninh (Trung Quốc) đề xuất nghiên cứu đưa hệ thống cửa khẩu thông minh vào hoạt động thí điểm để góp phần tạo thuận lợi cho nông sản Việt khi nhập khẩu vào Trung Quốc.

Giá xăng trong nước ngày mai có thể tăng tiếp

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (1/6) được dự báo tăng theo giá xăng dầu thế giới. Giá xăng có thể tăng tới 900 đồng/lít, giá dầu có khả năng tăng ít hơn.

Giá vé máy bay hè bắt đầu tăng nhiệt

Bước vào hè, giá vé máy bay chặng nội địa đến các điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang,... từ trung tuần tháng 6 bắt đầu nóng dần, đặc biệt vào dịp cuối tuần.

Phí làm hồ sơ nhà đất tại TP.HCM tăng từ 1/6, có loại gấp 8 lần

TP.HCM sẽ áp dụng mức thu phí mới khi người dân thực hiện thủ tục đăng ký thế chấp nhà đất và thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kể từ ngày 1/6.

Ngân hàng nào đang cá nhân hóa thẻ theo sở thích khách hàng?

Nhằm gia tăng trải nghiệm sử dụng dịch vụ cho khách hàng, bên cạnh việc đưa ra nhiều tính năng, ưu đãi khi chi tiêu bằng thẻ thanh toán quốc tế, nhiều ngân hàng đã bắt đầu quan tâm hơn tới tính cá nhân hóa sản phẩm thẻ.