Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt nhanh chóng, tiện lợi, an toàn

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, nhiều bệnh viện trên cả nước đã tiến hành thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.

 

Tại Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) mới đây đã triển khai khai giải pháp thanh toán viện phí QR động không dùng tiền mặt. Việc áp dụng hình thức này đem lại sự tiện lợi, giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân khi thanh toán viện phí và các dịch vụ y tế.

Theo thống kê của bệnh viện, trung bình mỗi ngày đơn vị đón tiếp từ 1300-1500 lượt bệnh nhân. Những ngày cao điểm, số lượng bệnh nhân đông xếp hàng chờ đợi đến lượt thanh toán viện phí và các dịch vụ y tế tạo áp lực cho cả cán bộ y tế và người dân.

{keywords}
Hiện có nhiều bệnh viện đã triển khai phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đối với người đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện

Hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ, góp phần thực hiện chủ trương không dùng tiền mặt thanh toán viện phí của Chính phủ, Bệnh viện Bãi Cháy đã triển khai phương thức thanh toán QR động. Số tiền cần thanh toán gắn với thông tin giao dịch viện phí, tài khoản của bệnh viện tại ngân hàng sẽ được chứa trong mã QR.

Người dân đến khám chỉ cần đăng nhập ứng dụng mobie banking của các ngân hàng, quét mã QR hiển thị trên phiếu thu cần thanh toán. Tiếp đó kiểm tra, xác nhận thông tin giao dịch và thực hiện giao dịch nhanh chóng mà không cần qua quầy thu ngân của bệnh viện. Nhờ đó rút ngắn thời gian khám chữa bệnh từ 15-20 phút. 

Nhiều người dân đến thăm khám trải nghiệm dịch vụ thanh toán viện phí qua QR động tại Bệnh viện Bãi Cháy đã bày tỏ sự hài lòng về dịch vụ này.

“Trước đây, mỗi khi đến khám bệnh tôi phải ra quầy thanh toán xếp hàng chờ nộp viện phí rất mất thời gian. Còn bây giờ không cần xếp hàng mà chỉ cần quét mã QR là có thể thanh toán tất cả chi phí khám bệnh tại phòng khám rất tiện lợi”, anh Nguyễn Chí Kiên (TP Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết.

Đẩy mạnh thanh toán qua mã QR động không dùng tiền mạnh được triển khai tại Bệnh viện Bãi Cháy giúp quy trình thanh toán đơn giản, nhanh gọn, đảm bảo chính xác và an toàn cho người sử dụng, rút ngắn thời gian chờ đợi, hạn chế những rủi ro phát sinh khi thanh toán tiền mặt, góp phần đơn giản hóa thủ tục, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người dân. Đồng thời giúp bệnh viện dễ dàng kiểm soát nguồn thu viện phí, giảm áp lực cho nhân viên thu phí vào những thời điểm bệnh nhân tập trung đông.

Tương tự tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), một ngày có tới 7.000 lượt người đến khám với 300- 500 trường hợp nội trú ra viện. Để giải quyết các thủ tục thanh toán viện phí và mua thuốc một lượng lớn người như vậy cần rất nhiều nhân lực.

{keywords}
Người bệnh chờ đến lượt thanh toán mua thuốc tại Bệnh viện Bạch Mai 
{keywords}
Việc đông bệnh nhân dẫn đến tình trạng chờ đợi từ khâu khám, nhập viện, mua thuốc cho đến thanh toán ra viện.
{keywords}
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho nhân viên y tế, đồng thời tạo thuận lợi cho người bệnh, Bệnh viện Bạch Mai cũng đã triển khai việc thu viện phí không dùng tiền mặt.
{keywords}
Do người bệnh ở nhiều địa phương khác nhau đến khám, chữa bệnh nên Bệnh viện Bạch Mai chưa thể triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt toàn bộ mà vẫn duy trì các hình thức thu tiền mặt. Tuy nhiên, lãnh đạo bệnh viện khuyến cáo, người bệnh nên thay đổi cách thức thanh toán vừa tiết kiệm thời gian lại an toàn, tránh tình trạng mang quá nhiều tiền bên người có thể bị mất.


N. Huyền 

Hà Tĩnh hướng sẽ sớm triển khai mô hình chợ 4.0 tại 100% chợ

Hà Tĩnh cần chỉ đạo quyết liệt, đẩy mạnh tuyên truyền để các hộ dân, hộ kinh doanh hiểu, ủng hộ và đồng hành nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt tại các chợ trên địa bàn tỉnh.

SHB miễn phí thanh toán phí đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng

Từ ngày 24/8 đến 31/8/2022, SHB miễn phí cho các khách hàng thanh toán phí đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Hết năm 2022, 50% bệnh viện, trường học ở Bình Dương thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Theo kế hoạch, đến hết năm 2022, sẽ có 50% trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện, cơ sở y tế ở Bình Dương lắp đặt, sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán học phí, viện phí và các giao dịch khác.

Đắk Nông triển khai thu phí dịch vụ đường bộ theo hình thức điện tử không dùng tiền mặt

Phấn đấu đến tháng 9/2022, toàn tỉnh Đắk Nông đạt 80-90% số lượng phương tiện trên toàn tỉnh dán thẻ tham gia sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng không dùng tiền mặt.

Chợ truyền thống không dùng tiền mặt: Tiểu thương không còn lo vấn nạn tiền giả

Sau thời gian ngắn, nhiều địa phương triển khai thí điểm mô hình chợ 4.0 thanh toán không dùng tiền mặt. Nhiều tiểu thương cho biết có rất nhiều lợi ích khi áp dụng phương thức này, nhất là đẩy lùi được vấn nạn tiền giả.

Đà Nẵng thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, bệnh viện

Năm 2022, mục tiêu của Đà Nẵng là 100% trường học, cơ sở giáo dục và 100% bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán học phí, viện phí và các giao dịch khác.

Bình Định: Thanh toán không dùng tiền mặt tăng trưởng về quy mô, đa dạng hình thức

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Bình Ðịnh cho biết, tình hình thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh thời gian qua tăng trưởng về quy mô và đa dạng các giải pháp thanh toán.

Đắk Nông đầu tư phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử, thúc đẩy giao dịch không dùng tiền mặt

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Đắk Nông cho biết, toàn tỉnh Đắk Nông hiện có 75 máy ATM, 234 máy POS đang hoạt động. Hàng trăm ngàn khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử, với số lượng thẻ phát hành gần 600.000 thẻ.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định triển khai dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, từ ngày 11/7/2022, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định bắt đầu triển khai dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.

Ngành giáo dục Hậu Giang đẩy mạnh rộng rãi hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại các trường học

Các đơn vị, trường học cần khẩn trương rà soát, phối hợp với các tổ chức tín dụng,  các tổ chức trung gian thanh toán để thu học phí, lệ phí tuyển sinh và tất cả các khoản thu khác...

Đang cập nhật dữ liệu !