Thành phố Thái Bình siết chặt an toàn thực phẩm trường mầm non

 Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình để đảm bảo an toàn thực phẩm trong các trường mầm non, thành phố đã chỉ đạo các trường tuân thủ nghiêm quy định an toàn thực phẩm.

 

Ông Vũ Giang Lâm, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Bình cho biết thành phố có 30 trường mầm non công lập, tư thục và hàng chục nhóm trẻ có tổ chức bán trú cho học sinh với gần 15.000 học sinh bán trú.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, ngay từ đầu năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã chỉ đạo các trường có tổ chức bán trú cho học sinh thực hiện tốt việc bố trí đầy đủ cơ sở vật chất các khu vực: bếp nấu, khu chế biến thức ăn, khu để thức ăn chín...; kiểm soát nguồn thực phẩm cung ứng; tuân thủ đúng quy trình chế biến thức ăn, lưu mẫu thức ăn, thực phẩm hàng ngày; thường xuyên vệ sinh nhà ăn, các dụng cụ sinh hoạt bảo đảm vệ sinh sạch sẽ. 

{keywords}
Thành phố Thái Bình siết chặt an toàn thực phẩm trường mầm non

Theo ông Lâm, phngf Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu UBND thành phố ban hành các văn bản chỉ đạo các đơn vị chấp hành đầy đủ các quy định về ATTP trong trường học. Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra các bếp ăn tập thể; qua kiểm tra các trường đều chấp hành đầy đủ các quy định về ATTP, sử dụng nguồn gốc thực phẩm có xuất xứ rõ ràng, người quản lý, nhân viên nuôi dưỡng bếp ăn có kiến thức về ATTP.

Đến nay, hầu hết các trường mầm non trên địa bàn thành phố đã từng bước hiện đại hóa bếp ăn theo quy trình một chiều, lát gạch men trong phòng ăn, bếp nấu, chỗ vệ sinh thực phẩm... chất lượng các bữa ăn bán trú ngày càng được cải thiện, đủ dinh dưỡng cho trẻ phát triển tốt cả về trí lực và thể lực.

 K.Ch

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !