Ninh Bình: Tập huấn ATTP cho cán bộ tuyến xã, phường

Để góp phần nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ quản lý trực tiếp ATTP tuyến cơ sở, Chi cục ATTP tỉnh Ninh Bình thường xuyên tổ chức các lớp tuận huấn để phổ biến kiến thức, pháp luật về ATTP.

 Trong tháng 10 năm 2020, nhằm nâng cao năng lực quản lý về an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ quản lý, trực tiếp thực hiện công tác đảm bảo ATTP tuyến cơ sở, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phối hợp với UBND các huyện, thành phố tổ chức 08 lớp tập huấn cho 649 cán bộ là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện, thành phố; Chủ tịch, phó Chủ tịch và công chức theo dõi công tác ATTP tuyến xã, phường, thị trấn; Trạm trưởng, cán bộ chuyên trách chương trình ATTP tuyến xã, phường, thị trấn.

Tại các lớp tập huấn, các học viên đã được các đồng chí báo cáo viên triển khai các nội dung:

Hướng dẫn công tác quản lý nhà nước về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của các ngành: Y tế, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Công thương; Hướng dẫn thực hiện Quyết định số 3081/QĐ-BYT ngày 15/7/2020 của Bộ Y tế về “Quy định chế độ báo cáo và mẫu biểu báo cáo về ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế”.

{keywords}
Ninh Bình: Tập huấn ATTP cho cán bộ tuyến xã, phường

Đồng thời các đồng chí lãnh đạo của các ngành Y tế, Nông nghiệp, Công thương đã trả lời, giải đáp làm rõ các thắc mắc, khó khăn trong thực tế triển khai hoạt động quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương.

Qua các buổi tập huấn góp phần bồi dưỡng kiến thức và nâng cao năng lực quản lý trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn toàn tỉnh. Cũng tại buổi tập huấn, các cán bộ chuyên môn của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã hướng dẫn một số nội dung về ngộ độc thực phẩm, hướng dẫn lựa chọn, sử dụng thực phẩm thông thường dùng trong gia đình.

K.Chi

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !